1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

xây dựng thương hiệu

Building a brand is like building a house 
Xây dựng một thương hiệu cũng giống như xây dựng một căn nhà, và việc đầu tiên mỗi người phải làm là đặt nền móng cho nó. Logo chính xác là nền móng căn bản và vững chắc trong quá trình xây dựng và phát triển của thương hiệu. Vậy làm thế nào để thiết kế logo một cách hiệu quả? 

Nội dung chính trong bài viết:

#1. Logo là gì?
#2. Thấu hiểu ý nghĩa của logo thương hiệu
#3. Quy trình thiết kế logo thương hiệu
#4. Câu chuyện thương hiệu và ý nghĩa các logo
#5. Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp của Uplevo

 

Logo là gì?

“ Không chỉ dừng lại ở một biểt tượng hay ho hoặc font chữ cách điệu nào đó “

“ Logo là hình ảnh thể hiện cho doanh nghiệp [..] Nhưng đôi lúc, Logo có thể không đại diện cho thương hiệu hoặc cá tính của doanh nghiệp đó “ ABC news.

Để được chú ý giữa vô vàng các logo của doanh nghiệp lịch sử hàng trăm năm trong kỷ nguyên công nghệ số hiện nay là 1 điều rất khó khăn. Chính vì thế, chìa khóa cho thành công một cách bền vững là phải tạo dựng được một thương hiệu đủ mạnh, phù hợp và dễ ghi nhớ. Ngoài sản phẩm và dịch vụ ra, việc đầu tiên bạn cần làm trong quá trình phát triển của thương hiệu mình chính là thiết kế logo.

Tham khảo thêm định nghĩa khác về logo là gì

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế logo giá rẻ?

Bởi, Logo chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, công ty của bạn, nên việc hiểu tường tận tất cả về logo là điều rất quan trong.
Tham khảo: 300 Mẫu Logo Đẹp ; 500 Mẫu Logo Chữ ; 9 Xu hướng thiết kế logo 2019

 

Thấu hiểu ý nghĩa của logo thương hiệu

Vậy Logo được dùng như thế nào ?

Logo là những biểu tượng hay hình ảnh dùng để thể hiện đặc điểm của doanh nghiệp. Nó không cần thiết phải miêu tả cụ thể sản phẩm hay dịch vụ công ty này cung cấp, nhưng Logo cần phải đại diện cho những câu chuyên xoay quanh thương hiệu của công ty. Và qua thời gian, Logo là yếu tố tiên quyết để gây dựng được lòng tin ở khách hàng về sản phẩm và dịch vụ.

Logo là đại diện cho gương mặt của công ty thông qua màu sắc, kích cỡ, biểu tượng hay hình ảnh. Nó cung cấp những thông tin cần thiết về doanh nghiệp để giúp tạo dựng sự liên kết giữa thương hiệu và khách hàng. Ngoài ra, Logo cũng là điều không thể thiếu trong mọi chiến dịch quảng cáo hay marketing.

Hãy nghĩ tới Logo theo cách đơn giản nhất. Chúng ta thích được gọi bằng tên hơn là bị gọi bằng những câu miêu tả như: “ Anh áo trắng đi xe wave, hay cô váy hồng đeo túi đỏ”. Giống như vậy, Logo không nên chỉ dừng lại ở sự miêu tả về sản phẩm và dịch vụ của mình, mà nên là gợi tả được những cá tính của doanh nghiệp một cách dễ nhận dạng và ghi nhớ.

Vậy thương hiệu là gì? Branding là gì

sử dụng màu sắc trong logo

xem thêm 6 công cụ thiết kế banner miễn phí rất tuyệt vời

Những nguyên tắc để thiết kế một logo.  “Ý tưởng đầu tiên sẽ không bao giờ là ý tưởng tuyệt vời nhất”

>>> Tham gia Group Thiết kế - In ấn - Quảng cáo để tìm Designer thiết kế logo giá rẻ

group chợ thiết kế in ấn quảng cáo

 

Khám phá Nguyên Tắc Cơ Bản Khi Thiết Kế

 

Quy Trình Thiết Kế Logo Thương Hiệu

Uplevo là công ty có trên 10 năm kinh nghiệm về thiết kế Logo, xây dựng thương hiệu. Với chi phi rất hợp lý để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, giúp doanh nghiệp bạn phát triển bền vững trong tương lai. Để nhận được tư vấn, báo giá và các chương trình khuyến mãi. Gọi ngay hotline: 0966.844.226 để được tư vấn miễn phí

 

1. Nghĩ lớn hơn ngay từ lúc đầu

Điều này sẽ giúp bạn không bị hụt hơi trong một cuộc đua dài. Chiến thắng trái tim và lý trí của khách hàng bằng một logo dễ ghi nhớ chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp bạn thành công.

Logo của Apple là một ví dụ tuyệt vời, Quả táo cắn dở không hề đại diện cho máy tính hay công nghệ, mà nó lại thể hiện cho những đặc tính của công ty tối giản, tao nhã. Qua logo của Apple, khách hàng có thể suy đoán được về sản phẩm: có thể chúng không hề rẻ, nhưng lại là thứ tốt nhất trên thị trường, đánh bật mọi đối thủ khác.

suy nghĩ từ ban đầu

 

2. Những ấn tượng đầu tiên về Logo

Là vô cùng quan trọng cho mọi logo, cái nhìn đầu tiên về logo không chỉ khắc ghi trong não bộ khách hàng về mặt hình ảnh mà còn cả cảm xúc. Một Logo “xấu” hay quá rườm rà và phức tạp chắc chắn sẽ không giúp não bộ của khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

3. Phác thảo Logo là việc đầu tiên phải lám

Lên phác thảo là điều QUAN TRỌNG NHẤT trong quá trình thiết kế. Việc ngồi ngay trước màn hình máy tính có thể giới hạn khả năng sáng tạo của bạn bởi thời gian làm một logo trên máy tính chiếm quá nhiều thời gian so với vẽ ra giấy. Khi phác thảo ra giấy, bạn có thể dễ dàng vận dụng khả năng sáng tạo của mình, với nhiều hơn những ý tưởng.

Hãy nhớ: Dùng giấy để phác thảo ý tưởng, Dùng máy tính để thực thi ý tưởng khi thiết kế logo.

phác thảo logo

4. K.I.S.S. (Keep it Simple & Stupid)

Hãy bắt đầu từ một ví dụ về Nike. Một logo càng tối giản bao nhiêu, độ nhận dạng của nó càng cao bấy nhiêu. Một nét móc đơn giản, lại là một logo được nhận diện trên toàn thế giới. Giữ sự đơn giản ( nhưng không phải sơ sài) từ lúc bắt đầu phác thảo ý tưởng của mình bởi, nhiều chi tiết dễ gây ra sự lộn xộn trong thiết kế.

5. Sử dụng màu sắc một cách thông minh

Tạm bỏ qua những lý thuyết phức tạp về màu sắc, hiểu được những điều căn bản về màu sắc cũng là một lợi thế lớn trong quá trình thiết kế logo. Một số những điều căn bản những vô cùng quan trong đó là :

• Không nên sử dụng những gam màu quá sáng và chói gây hại cho mắt bạn.
• Cần tránh những màu nhẹ, dễ chìm và dễ biến mất
• Thiết kế logo từ những màu cơ bản như trắng và đen trước trước khi quyết định chọn màu sắc nào. Nếu chúng nhìn không đẹp ở màu đen và trắng, chúng sẽ không đẹp ở bất cứ màu sắc nào. 
• Hãy nhớ rằng màu sắc cũng cải thiện cảm xúc của con người, nên hãy cố gắng sử dụng màu sắc thể hiện đặc điểm của công ty.

sử dụng màu sắc logo thông minh

 

6. Chọn lựa kiểu chữ phù hợp

Người thiết kế nên lựa chọn nhiều kiểu font chữ khác nhau trước khi thực sự sử dụng 1 font nào đó. Hãy thử sử dụng nhiều kiểu độ lớn, độ rộng, khoảng cách của chữ khác nhau.
Kiểu chữ cũng phải phù hợp với thương hiệu  như các thành phần khác trong logo. Một số ví dụ về font chữ logo nổi tiếng có thể kể đến như Yahoo, Twitter hay Cocacola.

chọn lựa kiểu chữ trong logo

Xem thêm 6 công cụ thiết kế logo online miễn phí

 

7. Tránh sử dụng quá nhiều hiệu ứng

Adobe Illustrator, Photoshop hay các phần mềm thiết kế đồ họa khác là những công cụ hỗ trợ rất tuyệt vời, cung cấp cho người dùng các hiệu ứng, để mở rộng hơn nữa sự sáng tạo trong quá trình thiết kế logo, nhưng đừng nên quá lạm dụng chúng! Hãy nhớ nguyên tắc số 2 K.I.S.S ( keep it simple, stupid).

 

8. Cân bằng các yếu tố trong Logo

Bộ não của con người khi nhìn thấy bất kì hình ảnh nào thường thích sự cân bằng. Hãy cẩn thận nếu như bạn muốn sử dụng sự mất cân bằng trong thiết kế là điểm nhấn của mình, bởi không chỉ những nhà nghệ thuật nhìn logo của chúng ta, mà sẽ là đông đảo khách hàng.

cân bằng các yếu tố trong logo

 

9. Là chính mình

Nguyên tắc cuối cùng trong thiết kế logo chính là đừng đi copy thiết kế của người khác. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn lấy những ý tưởng từ đối thủ để tham khảo, nhưng việc đi copy là hoàn toàn sai trái. Hãy tạo phong cách riêng của mình, điều đó sẽ làm nên sự đặc biệt cho doanh nghiệp của bạn.

 

Câu chuyện thương hiệu, ý nghĩa Logo

Một logo thường sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn là một thiết kế mang tính sáng tạo. Một câu chuyện ẩn dấu sau logo sẽ truyền cảm hứng cho sự phát triển của công ty đó nhiều hơn. Hãy nghĩ tới những thông điệp mà bạn muốn nhắn nhủ qua logo này tới người xem: Liệu nó có đại diện cho giá trị của công ty ? Liệu nó có thể hiện được tầm nhìn và sứ mệnh của công ty đó.

Một logo cần được dành thời gian vào công đoạn nghiên cứu dưới nhiều cách tiếp cận khác nhau. Nhưng “sự vất vả” đó sẽ được trả xứng đáng bởi những giá trị thương hiệu, lợi thế trong marketing mà logo đem lại. Hãy thiết kế những logo mà khiến bạn cảm thấy tự hào.

xây dựng câu chuyện thương hiệu

Uplevo hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đi đang muốn thiết kế logo cũng như xây dựng thương hiệu của mình. Uplevo là công cụ giúp tất cả mọi người có thể tạo dựng được thiết kế riêng của bản thân vô cùng đơn giản và tiện ích.

>>> Bài học về 10 logo nổi tiếng

 

Báo giá thiết kế logo chuyên nghiệp của Uplevo 

Uplevo là đơn vị chuyên thiết kế logo và nhận diện thương hiệu với các gói thiết kế phù hợp với đa dạng các mô hình doanh nghiệp, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ tới các tập đoàn lớn trên thị trường.

Đội ngũ nhân sự của Uplevo là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế có kinh nghiệm dày dặn, kiến thức đã được tích lũy qua nhiều năm và nhiều dự án thực tế. 

công ty thiết kế logo và nhận diện thương hiệu Uplevo

Lợi ích mà Uplevo mang lại

Sử dụng dịch vụ của Uplevo, khách hàng là các quý công ty, doanh nghiệp hoàn toàn có thể 100% tin tưởng bởi, Uplevo đã, đang và sẽ luôn mang lại: 

Sự An Tâm:

1. Chất lượng thiết kế được kiểm chứng, luôn đặt mục tiêu tối thượng là sản phẩm thiết kế phải thực chiến, không chỉ tăng hiệu quả về mặt nhận diện, hình ảnh của doanh nghiệp, mà còn là cả về kết quả kinh doanh.
2. Đội ngũ thiết kế là các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, trải qua hàng loạt các dự án lớn nhỏ, lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
3. Uplevo hiện còn đang là đối tác chính của những đơn vị in ấn uy tín nhất tại Hà Nội.

các dự án thiết kế logo tiêu biểu của Uplevo

Sự Chuyên Nghiệp:

1. Uplevo giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, và tiền bạn bằng các quy trình thiết kế rõ ràng, phù hợp.
2. Sản phẩm thiết kế của Uplevo luôn đề cao sự chăm chút và tỉ mỉ trong từng công đoạn thiết kế, kỹ thuật thiết kế.

các dự án thiết kế logo tiêu biểu của Uplevo

Sự Kinh Tế: 

1. Uplevo cung cấp đa dạng các lựa chọn, giải pháp thiết kế với các mức giá phù hợp nhất cho mọi mô hình kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
2. Khách hàng khi đến với Uplevo sẽ được tư vấn miễn phí về định vị thương hiệu, xây dựng hình ảnh thương hiệu bởi các chuyên gia về Design, Brand và Marketing.

 

Sự khác biệt giữa giá của các logo:

Khi nhắc đến sự khác biệt giữa giá của một logo hay một bộ nhận diện thương hiệu, nó sẽ phụ thuộc vào quy trình thiết kế để làm ra được sản phẩm đó. Thông thường các logo có giá từ $1000 đổ lên, sự khác biệt với các logo tiền trăm hay tiền triệu ở chỗ, người thiết kế cần phải:

1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và nội tại của doanh nghiệp.
2. Xây dựng định hướng thiết kế (thông qua một bản brieft mà khách hàng gửi).
3. Tạo ra nhiều concepts nội dung thiết kế khác nhau.
4. Đánh giá các ý tưởng thiết kế.
5. Lựa chọn ý tưởng thiết kế có thể truyền tải được giá trị và thông điệp của thương hiệu.
6. Thuyết trình về logo cho khách hàng.
7. Sửa đổi logo sau khi nhận feedback từ khách hàng (có thể)
8. Chuẩn bị các màu sắc và thành tố kết hợp đi kèm với logo.
9. Thiết kế cẩm nang thương hiệu

Một logo dù bạn có thuê designer thiết kế với giá rẻ, mà không có định hướng, không có chiến lược xây dựng thương hiệu rõ ràng, thì đó vẫn là một logo đắt. Gọi ngay hotline: 0966.844.226 để được báo giá và tư vấn miễn phí về thiết kế logo và nhận diện thương hiệu.

đặt hàng dịch vụ thiết kế logo Uplevo

Dịch bởi: Uplevo

 Quy Trình Thiết Kế Logo & Thương Hiệu Của Uplevo 

tư vấn và báo giá dịch vụ thiết kế Uplevo

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, các công ty và doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và thương hiệu. Nhu cầu có một logo, một bộ nhận diện thương hiệu để đại diện được cho giá trị mà doanh nghiệp đóng góp cho xã hội tăng cao trong những năm gần đây.

Nhằm giải quyết những nhu cầu đó bằng các giải pháp chuyên nghiệp và kinh tế, một trong những đơn vị thiết kế uy tín nhất tại Việt Nam Dizen – Brand Design, đơn vị đã tham gia hàng trăm các dự án về đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề, tiêu biểu trong đó có thể kể đến các bộ nhận diện thương hiệu của: FPT, TPBank, Doji, HDBank, TRANANH, naiscorp, alphabooks,.. đã cho ra đời công ty thiết kế logo & thương hiệu Uplevo.

 công ty thiết kế Uplevo ra đời

 

Dịch vụ của công ty thiết kế logo & thương hiệu Uplevo:

Uplevo là đơn vị chuyên thiết kế logo và nhận diện thương hiệu với các gói thiết kế phù hợp với đa dạng các mô hình doanh nghiệp, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ tới các tập đoàn lớn trên thị trường. Trong ngành đòi hỏi sức sáng tạo liên tục này, Uplevo luôn luôn cố gắng đem lại sự khác biệt trong từng ý tưởng thiết kế, các sản phẩm được chau chuốt tỉ mỉ, trải qua nghiên cứu trước khi đến tay khách hàng.

Đội ngũ nhân sự của Uplevo là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế có kinh nghiệm dày dặn, kiến thức đã được tích lũy qua nhiều năm và nhiều dự án thực tế. Hơn thế nữa, Uplevo là một trong những số ít các đơn vị không bao giờ cảm thấy "ngại" khi phải sửa các thiết kế theo mong muốn của khách, bởi lẽ tôn chỉ của Uplevo là đem tới giá trị cho , thành công của khách hàng chính là thành công của Uplevo. 

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế logo giá rẻ?

 

Một số dự án nhận diện thương hiệu Uplevo đã triển khai 

logo thiết kế bởi Uplevo 1     logo thiết kế bởi Uplevo 2

logo thiết kế bởi Uplevo 3     logo thiết kế bởi Uplevo 4

logo thiết kế bởi Uplevo 5     logo thiết kế bởi Uplevo 6

logo thiết kế bởi Uplevo 7     logo thiết kế bởi Uplevo 8

logo thiết kế bởi Uplevo 9     logo thiết kế bởi Uplevo 10

logo thiết kế bởi Uplevo 11     logo thiết kế bởi Uplevo 12

logo thiết kế bởi Uplevo 13     logo thiết kế bởi Uplevo 14

logo thiết kế bởi Uplevo 15     logo thiết kế bởi Uplevo 16

 

tư vấn và báo giá dịch vụ uplevo

 

logo thiết kế bởi Uplevo 17     logo thiết kế bởi Uplevo 18

logo thiết kế bởi Uplevo 19     logo thiết kế bởi Uplevo 20

logo thiết kế bởi Uplevo 21     logo thiết kế bởi Uplevo 22

logo thiết kế bởi Uplevo 23     logo thiết kế bởi Uplevo 24

logo thiết kế bởi Uplevo 25     logo thiết kế bởi Uplevo 26

logo thiết kế bởi Uplevo 27     logo thiết kế bởi Uplevo 28

logo thiết kế bởi Uplevo 29     logo thiết kế bởi Uplevo 30

 

Một logo dù bạn có thuê designer thiết kế với giá rẻ, mà không có định hướng, không có chiến lược xây dựng thương hiệu rõ ràng, thì đó vẫn là một logo đắt. Gọi ngay hotline: 0966.844.226 để được báo giá và tư vấn miễn phí về thiết kế logo và nhận diện thương hiệu.

>>> Tìm hiểu về Công ty thiết kế Logo Uplevo <<<

đặt hàng dịch vụ thiết kế logo Uplevo

DMCA.com Protection Status