1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

dịch vụ thiết kế logo Uplevo

Building a brand is like building a house 
Xây dựng một thương hiệu cũng giống như xây dựng một căn nhà, và việc đầu tiên mỗi người phải làm là đặt nền móng cho nó. Logo chính xác là nền móng căn bản và vững chắc trong quá trình xây dựng và phát triển của thương hiệu. Vậy làm thế nào để thiết kế logo một cách hiệu quả? 

xây dựng một thương hiệu

 

Logo là gì?

“ Không chỉ dừng lại ở một biểt tượng hay ho hoặc font chữ cách điệu nào đó “

“ Logo là hình ảnh thể hiện cho doanh nghiệp [..] Nhưng đôi lúc, Logo có thể không đại diện cho thương hiệu hoặc cá tính của doanh nghiệp đó “ ABC news.

Để được chú ý giữa vô vàng các logo của doanh nghiệp lịch sử hàng trăm năm trong kỷ nguyên công nghệ số hiện nay là 1 điều rất khó khăn. Chính vì thế, chìa khóa cho thành công một cách bền vững là phải tạo dựng được một thương hiệu đủ mạnh, phù hợp và dễ ghi nhớ. Ngoài sản phẩm và dịch vụ ra, việc đầu tiên bạn cần làm trong quá trình phát triển của thương hiệu mình chính là thiết kế logo.

Bởi, Logo chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, công ty của bạn, nên việc hiểu tường tận tất cả về logo là điều rất quan trong.

Bài học về 10 logo nổi tiếng nhất thế giới 
300 Mẫu Logo Đẹp

 

Thấu hiểu ý nghĩa của logo thương hiệu

Vậy Logo được dùng như thế nào ?
Logo là những biểu tượng hay hình ảnh dùng để thể hiện đặc điểm của doanh nghiệp. Nó không cần thiết phải miêu tả cụ thể sản phẩm hay dịch vụ công ty này cung cấp, nhưng Logo cần phải đại diện cho những câu chuyên xoay quanh thương hiệu của công ty. Và qua thời gian, Logo là yếu tố tiên quyết để gây dựng được lòng tin ở khách hàng về sản phẩm và dịch vụ

Logo là đại diện cho gương mặt của công ty thông qua màu sắc, kích cỡ, biểu tượng hay hình ảnh. Nó cung cấp những thông tin cần thiết về doanh nghiệp để giúp tạo dựng sự liên kết giữa thương hiệu và khách hàng. Ngoài ra, Logo cũng là điều không thể thiếu trong mọi chiến dịch quảng cáo hay marketing.

Hãy nghĩ tới Logo theo cách đơn giản nhất. Chúng ta thích được gọi bằng tên hơn là bị gọi bằng những câu miêu tả như: “ Anh áo trắng đi xe wave, hay cô váy hồng đeo túi đỏ”. Giống như vậy, Logo không nên chỉ dừng lại ở sự miêu tả về sản phẩm và dịch vụ của mình, mà nên là gợi tả được những cá tính của doanh nghiệp một cách dễ nhận dạng và ghi nhớ.

sử dụng màu sắc trong logo

xem thêm 6 công cụ thiết kế banner miễn phí rất tuyệt vời

Những nguyên tắc để thiết kế một logo.  “Ý tưởng đầu tiên sẽ không bao giờ là ý tưởng tuyệt vời nhất”

 

Khám phá Nguyên Tắc Cơ Bản Khi Thiết Kế ( Bạn nhớ bật sub nha )

 

Thiết Kế Logo Thương Hiệu

Uplevo là công ty có trên 10 năm kinh nghiệm về thiết kế Logo, xây dựng thương hiệu. Với chi phi rất hợp lý để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, giúp doanh nghiệp bạn phát triển bền vững trong tương lai. Để nhận được tư vấn, báo giá và các chương trình khuyến mãi. Truy cập vào đường link: http://logo.uplevo.com/

 

1. NGHĨ LỚN HƠN NGAY TỪ LÚC BẮT ĐẦU

Điều này sẽ giúp bạn không bị hụt hơi trong một cuộc đua dài. Chiến thắng trái tim và lý trí của khách hàng bằng một logo dễ ghi nhớ chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp bạn thành công.

Logo của Apple là một ví dụ tuyệt vời, Quả táo cắn dở không hề đại diện cho máy tính hay công nghệ, mà nó lại thể hiện cho những đặc tính của công ty tối giản, tao nhã. Qua logo của Apple, khách hàng có thể suy đoán được về sản phẩm: có thể chúng không hề rẻ, nhưng lại là thứ tốt nhất trên thị trường, đánh bật mọi đối thủ khác.

suy nghĩ từ ban đầu

 

2. ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN

Là vô cùng quan trọng cho mọi logo, cái nhìn đầu tiên về logo không chỉ khắc ghi trong não bộ khách hàng về mặt hình ảnh mà còn cả cảm xúc. Một Logo “xấu” hay quá rườm rà và phức tạp chắc chắn sẽ không giúp não bộ của khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

3. PHÁC THẢO LÀ VIỆC ĐẦU TIÊN PHẢI LÀM 

Lên phác thảo là điều QUAN TRỌNG NHẤT trong quá trình thiết kế. Việc ngồi ngay trước màn hình máy tính có thể giới hạn khả năng sáng tạo của bạn bởi thời gian làm một logo trên máy tính chiếm quá nhiều thời gian so với vẽ ra giấy. Khi phác thảo ra giấy, bạn có thể dễ dàng vận dụng khả năng sáng tạo của mình, với nhiều hơn những ý tưởng. Hãy nhớ: Dùng giấy để phác thảo ý tưởng, Dùng máy tính để thực thi ý tưởng khi thiết kế logo.

phác thảo logo

4. K.I.S.S. (KEEP IT SIMPLE, STUPID)

Hãy bắt đầu từ một ví dụ về Nike. Một logo càng tối giản bao nhiêu, độ nhận dạng của nó càng cao bấy nhiêu. Một nét móc đơn giản, lại là một logo được nhận diện trên toàn thế giới. Giữ sự đơn giản ( nhưng không phải sơ sài) từ lúc bắt đầu phác thảo ý tưởng của mình bởi, nhiều chi tiết dễ gây ra sự lộn xộn trong thiết kế.

5. SỬ DỤNG MÀU SẮC MỘT CÁCH THÔNG MINH

Tạm bỏ qua những lý thuyết phức tạp về màu sắc, hiểu được những điều căn bản về màu sắc cũng là một lợi thế lớn trong quá trình thiết kế logo. Một số những điều căn bản những vô cùng quan trong đó là :

• Không nên sử dụng những gam màu quá sáng và chói gây hại cho mắt bạn.
• Cần tránh những màu nhẹ, dễ chìm và dễ biến mất
• Thiết kế logo từ những màu cơ bản như trắng và đen trước trước khi quyết định chọn màu sắc nào. Nếu chúng nhìn không đẹp ở màu đen và trắng, chúng sẽ không đẹp ở bất cứ màu sắc nào. 
• Hãy nhớ rằng màu sắc cũng cải thiện cảm xúc của con người, nên hãy cố gắng sử dụng màu sắc thể hiện đặc điểm của công ty.

sử dụng màu sắc logo thông minh

 

6. CHỌN LỰA KIỂU CHỮ

Người thiết kế nên lựa chọn nhiều kiểu font chữ khác nhau trước khi thực sự sử dụng 1 font nào đó. Hãy thử sử dụng nhiều kiểu độ lớn, độ rộng, khoảng cách của chữ khác nhau.
Kiểu chữ cũng phải phù hợp với thương hiệu  như các thành phần khác trong logo. Một số ví dụ về font chữ logo nổi tiếng có thể kể đến như Yahoo, Twitter hay Cocacola.

chọn lựa kiểu chữ trong logo

xem thêm 6 công cụ thiết kế logo miễn phí

 

7. TRÁNH SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU CÁC HIỆU ỨNG.

Adobe Illustrator, Photoshop hay các phần mềm thiết kế đồ họa khác là những công cụ hỗ trợ rất tuyệt vời, cung cấp cho người dùng các hiệu ứng, để mở rộng hơn nữa sự sáng tạo trong quá trình thiết kế logo, nhưng đừng nên quá lạm dụng chúng! Hãy nhớ nguyên tắc số 2 K.I.S.S ( keep it simple, stupid).

 

8. CÂN BẰNG CÁC YẾU TỐ TRONG LOGO

Bộ não của con người khi nhìn thấy bất kì hình ảnh nào thường thích sự cân bằng. Hãy cẩn thận nếu như bạn muốn sử dụng sự mất cân bằng trong thiết kế là điểm nhấn của mình, bởi không chỉ những nhà nghệ thuật nhìn logo của chúng ta, mà sẽ là đông đảo khách hàng.

cân bằng các yếu tố trong logo

 

9. LÀ CHÍNH MÌNH

Nguyên tắc cuối cùng trong thiết kế logo chính là đừng đi copy thiết kế của người khác. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn lấy những ý tưởng từ đối thủ để tham khảo, nhưng việc đi copy là hoàn toàn sai trái. Hãy tạo phong cách riêng của mình, điều đó sẽ làm nên sự đặc biệt cho doanh nghiệp của bạn.

 

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU, Ý NGHĨA LOGO 

Một logo thường sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn là một thiết kế mang tính sáng tạo. Một câu chuyện ẩn dấu sau logo sẽ truyền cảm hứng cho sự phát triển của công ty đó nhiều hơn. Hãy nghĩ tới những thông điệp mà bạn muốn nhắn nhủ qua logo này tới người xem: Liệu nó có đại diện cho giá trị của công ty ? Liệu nó có thể hiện được tầm nhìn và sứ mệnh của công ty đó. Một logo cần được dành thời gian vào công đoạn nghiên cứu dưới nhiều cách tiếp cận khác nhau. Nhưng “sự vất vả” đó sẽ được trả xứng đáng bởi những giá trị thương hiệu, lợi thế trong marketing mà logo đem lại. Hãy thiết kế những logo mà khiến bạn cảm thấy tự hào.

xây dựng câu chuyện thương hiệu

Uplevo hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đi đang muốn thiết kế logo cũng như xây dựng thương hiệu của mình. Uplevo là công cụ giúp tất cả mọi người có thể tạo dựng được thiết kế riêng của bản thân vô cùng đơn giản và tiện ích. Xem thêm tại: http://www.uplevo.com/get-started

dịch vụ thiết kế Uplevo

 

Thiết Kế Logo Online

Thiết Kế Logo là công việc quan trọng đòi hỏi quá trình dầy công nghiên cứu và sáng tạo của người thiết kế. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì hiện nay có rất nhiều các công cụ hỗ trợ thiết kế logo đơn giản, đủ dùng trên online, bạn có thể tham khảo ngay công cụ thiết kế poster của Uplevo.
Chúc các bạn thành công

Nguồn: bluesodapromo
Dịch bởi: Uplevo

DMCA.com Protection Status