1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

Người dùng tự xây dựng các cộng đồng bằng việc chia sẻ những thứ họ quan tâm lên mạng xã hội, thông qua hình ảnh, video và nhiều loại định dạng nội dung khác. Facebook gần đây đã cho ra mắt tính năng đăng tải ảnh 3D lên các bài post, giúp người dùng dễ dàng tương tác một cách trực quan nhất tới nội dung. Bạn có thể xoay ngang, xoay dọc tùy thích để xem sản phẩm từ mọi góc nhìn. Tính năng đầy hứa hẹn này cũng mở ra tương lai cho các trải nghiệm hoàn toàn mới trên AR, VR, smartphone, và website. Tưởng tượng xem các nhân vật trong game ưa thích, các sản phẩm đồ vật, sản phẩm nghệ thuật này được đưa lên Facebook qua các bài đăng 3D sẽ đem lại hiệu quả thế nào.

Dựa trên định dang file glTF 2.0 cho ảnh 3D. Người dùng có thể chia sẻ các nội dung chất lượng cao hơn, nặng hơn từ đa dạng nguồn hỗ trợ.

5 Công Cụ Thiết Kế Ảnh Bìa Facebook Online 
Tham khảo: 100 Mẫu Ảnh Bìa Facebook Đẹp

 

Đăng Ảnh 3D Lên Facebook

Với định dang file glTF 2.0 hỗ trợ cao cho hiệu ứng 3D, những sản phẩm yêu cầu cao về chi tiết nay đã có thể được đăng tải lên Facebook mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh. Hứa hẹn mở ra một cách thể hiện nội dung hoàn toàn mới lạ cho dân làm marketing cũng như làm nghệ thuật.

 

Đăng Ảnh 3D Lên Facebook Cần Đáp Ứng Gì?

Có 4 cách để ảnh 3D của bạn đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của Facebook Post:

1. Tạo bài đăng ảnh 3D thích hợp với 3D Posts API của Facebook.
2. Chia sẻ đường link từ các trang web chưa các thẻ của Open Graph Sharing
3. Chia sẻ từ các thiết bị Android sử dụng phần mềm Android s native Sharing action.
4. Kéo và thả ảnh 3D trực tiếp vào các bài viết và đăng tải chúng

Những đối tác gần đây của Facebook cũng đã tích hợp khả năng chia sẻ trực tiếp nội dung 3D lên trên Facebook. Ví dụ như, với Xperia XZ1 và phần mềm Sony’s 3D Creator, người dùng có thể dễ dàng tạo và chia sẻ bài post 3D của mình.Trên website, mọi người có thể chia sẻ trực tiếp ảnh 3D từ website thư viện Oculus Medium, và sẽ sớm có trên Google’s Poly

đăng ảnh 3D lên Facebook

 

Hệ sinh thái ảnh 3D

Facebook hy vọng công cụ mới này sẽ giúp ích cho doanh nghiệp, những nhà phát triển và làm nghệ thuật có thêm những sự lựa chọn để chia sẻ sản phẩm của họ. Người dùng có thể trực tiếp khám phá một cách dễ dàng và thuận tiện thông qua bảng tin của họ. Một số sản phẩm tiêu biểu đã được đăng tải lên Facebook:
LEGO parrot
Jurassic World dinosaur
Wayfair

Sony phone
.

Trong tương lai, Facebook nói rằng họ đã hình dung về một thế giới digital nơi người dùng có thể chia sẻ những trải nghiệm, kỷ niệm của họ thông qua VR, AR và tin tức của Facebook. Facebook sẽ luôn cập nhật những tính năng mới để hỗ trợ cho các ảnh 3D chất lượng cao hơn, và họ sẽ tập trung xây dựng những cộng đồng riêng cho người dùng để phát triển định dạng 3D này.

nguồn: Facebook Developers

 

DMCA.com Protection Status