1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

5 bước đến một chiến dịch email marketing hiệu quả

Hầu hết các marketer đều mong muốn tạo dựng được chiến dịch email marketing hiệu quả và thực hiện trơn tru ngay từ những bước đầu tiên. Đặt ra câu hỏi đúng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời mong đợi, và tất nhiên không thể thiếu 5 câu hỏi dưới đây.

Hiểu và Làm Digital Marketing - Digital Marketing là gì? 
Bí kíp hướng dẫn SEO - 10.000 từ 
Marketing mix là gì? Khái niệm Marketing 4Ps, 7Ps và 4Cs

 

1. Ai sẽ là khách hàng mục tiêu của bạn?

Email bạn gửi đi sẽ có một người khác nhận được. Bởi vậy, điều quan trọng nhất mà bạn luôn luôn phải khắc ghi chính là CON NGƯỜI.

Muốn chiếm được tình cảm của khách hàng trước khi khiến họ rút ví cho sản phẩm của bạn, nhất định bạn phải hiểu rõ về họ, về đối tượng mục tiêu chứ không dừng lại ở những thông tin cơ bản như email, giới tính...

Cách thực hiện đơn giản nhất bạn có thể thử, hãy gửi email về sản phẩm, chủ đề được khách hàng quan tâm và xem nhiều nhất, bạn sẽ bất ngờ trước phản ứng tích cực từ họ đấy.

 

2. Mức độ thường xuyên gửi mail của bạn đã hợp lí?

Đừng làm 1 kẻ bám đuôi đáng ghét trong mắt khách hàng. Email càng được gửi nhiều trong thời gian ngắn, khả năng bị report spam càng cao và người nhận cũng không hề thấy vui vẻ gì. Nếu đã thực sự hiểu khách hàng, bạn sẽ biết khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu cuộc trò chuyện.

 

3. Loại content bạn định gửi là gì?

Không bao giờ bỏ qua khâu suy nghĩ định hình trước khi lên nội dung để gửi cho khách hàng.

Nhưng nội dung tốt thôi thì chưa đủ, mà còn cần phải gửi đến đúng đối tượng. Chỉ khi 2 yếu tố này được kết hợp hài hòa, bạn mới nhận được kết quả như ý từ email marketing.

 

4. Email của bạn có hiển thị tốt trên di động?

Chúng ta đang sống trong thế giới của điện thoại di động, thế nên tất yếu thiết kế email cũng cần đảm bảo có tính tương tác tốt trên nền tảng mobile. Đừng tặc lưỡi cho qua vì nghĩ rằng thiết kế tốt trên máy tính là được rồi, vì bạn sẽ bỏ qua 1 lượng lớn khách hàng thường xuyên kiểm tra hòm mail bằng điện thoại di động đấy.

 

5. Bạn có theo sát các chỉ số?

Như đã nói ở trên, hãy tự nhắc mình gửi email tới những người thực sự thấy hứng thú với nội dung của bạn. Công cụ đo lường open rate (tỉ lệ mở thư) sẽ giúp bạn tìm ra người thực sự tương tác với email từ bạn. Khách hàng nếu như không đọc mail chứng tỏ họ cũng không quan tâm mấy tới bạn. Suy cho cùng, làm phiền khách hàng bằng những nội dung họ không muốn xem sẽ gây mất thời gian cho cả 2 bên.

Trên đây là một số tips có thể giúp bạn lên kế hoạch email marketing tốt hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trên Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn thiết kế, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, Logo, Standee..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

 

Nguồn: Eduardo Augusto

 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status