1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

6 logo thay đổi trong tháng 7

 

Thiết kế logo luôn là một công việc đầy thách thức đối với các designer, làm thế nào để logo trông hiện đại, dễ nhớ, tạo thiện cảm với khách hàng? Vào đầu những năm 2000, xu hướng thiết kế logo 3D trở nên rất thịnh hành, các thương hiệu lớn đều thay đổi logo của mình để bắt kịp với xu hướng thời đại.

Ngày nay, xu hướng 3D có lẽ đã đi vào dĩ vãng đối với nhiều thương hiệu, thay vào đó là sự xuất hiện của flat design, logo càng đơn giản càng tốt. Dựa trên các yếu tố đó, một số công ty đã quyết định đơn giản hóa logo của họ với mong muốn mang đến một làn gió mới cho biểu tượng thương hiệu của mình.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo 6 logo ấn tượng được thay đổi trong tháng 7 này nhé.

 

1. Facebook

logo của facebook

Logo ban đầu được thiết kế năm 2005 dưới bàn tay của designer Joe Kral và Cuban Council là kiểu wordmark được rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng. Tháng 7 vừa rồi, Logo mới của facebook trông mềm mại hơn nhờ việc thay đổi phông chữ.

Do Đó: Đôi khi chỉ có logo đơn là font chữ, với màu sắc phù hợp đã đủ trở thành biểu tượng của các thương hiệu lớn.

 

 2. Kew

logo của kew

Logo cũ của Kew thể hiện rõ ràng tiêu chí của thương hiệu: gần gũi với thiên nhiên. Chữ K và W được thiết kế lớn và có hình dạng như cỏ dại cùng với phông chữ sans serif làm logo trông giống như biểu tượng của một khu vườn hàng xóm thân thiện.

Sự thay đổi lớn trong logo mới của Kew là chỉ sử dụng bộ gõ Baskerville để tạo nên một logo wordmark đơn giản. Điều này này tạo cho người xem cảm giác tao nhã và sang trọng hơn rất nhiều.

 

3. Audible

logo cua audible

Logo mới của Audible không nhận được sự hưởng ứng lớn nhưng nó được đánh giá là sự cải tiến tốt. Việc thay thế phông chữ Helvetica sẽ không bao giờ là một ý tưởng tồi vì khoảng trống giữa các chữ và vị trí của icon khá phù hợp.

Sự thay đổi nhỏ nhưng đầy tinh tế ấy thể hiện sự cố gắng hoàn thiện logo của Audible.

 

4. Logitech

logo cua logitech

Với các sản phẩm hướng đến những người trẻ tuổi, việc thay đổi logo của Logitech với những đường nét thiết kế linh hoạt hơn với màu sắc tươi sáng mang lại sự trẻ trung, hiện đại.

Cảm hứng của Logitech đến từ những thiết kế thời trang hiện đại, màu sắc nổi bật và đa dạng, khác hẳn với các mẫu thiết kế cũ, chỉ trung thành với một số màu cơ bản.

 

5. Alfa Romeo Automobiles S.p.A

logo cua Alfa Romeo Automobiles S.p.A

Khi nhìn qua lần đầu tiên, rất khó có thể nhận thấy điểm khác biệt giữa thiết kế logo cũ và mới của Alfa Romeo Automobiles S.p.A. Logo cũ được chia ra bằng một đường chữ thập và một con rắn ăn thịt người ở nửa còn lại (buộc con rắn trở nên nhỏ hơn).

Còn trong logo mới, đường thẳng phân chia đã không còn, con rắn đã chiếm trọn một nửa khung tròn, tạo nên một dòng chảy hoàn hảo. Logo mới của Alfa Romeo Automobiles S.p.A. đã được giản lược đi một số các chi tiết nhỏ, khiến logo trở nên thông thoáng hơn. Nhìn chung đây là một sự thay đổi tốt, kể cả về hình dạng khối nhôm lẫn chất liệu thực tế của nó.

 

6. Heidelberg Printing Machines AG

logo cua Heidelberg Printing Machines AG

Logo mới không chỉ cải tiến về việc in mà còn thông qua giới thiệu các màu sắc của ba đơn vị kinh doanh là "Thiết bị", "những thứ có thể tiêu dùng" và "Dịch vụ". Mỗi mảng giờ đây được thể hiện bằng mỗi màu sắc khác nhau kết hợp với nhau, thay thế vào phần màu xanh tối trong logo cũ của Heidelberger Druckmaschinen.

Logo hiện tại minh họa sự thay đổi trong định hướng của Heidelberger Druckmaschinen. Trong khi logo cũ trông hơi khô cứng và mang tính kĩ thuật, logo mới trông thân thiện hơn và kết nối được hình ảnh với thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

Trên Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn thiết kế, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, Logo, Standee..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp

 đặt hàng dịch vụ thiết kế logo Uplevo

Tổng hợp bởi Uplevo

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status