1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

kinh nghiệm sử dụng màu sắc từ các logo thương hiệu

 

Màu sắc trong một số logo điển hình

màu sắc thương hiệu fedex

2 mẫu logo của FedEx. Màu xanh nói tới dịch vụ mặt đất thân thiện của FedEx, còn màu cam mô tả nguồn năng lượng cao cũng như tốc độ khẩn trương chỉ trong “nháy mắt” của chuyển phát nhanh bằng hàng không.

Thương hiệu (brand) là gì?

Một ví dụ cũng có thể đưa vào bài viết này chính là sản phẩm gia dụng phổ biến mà hầu hết các mẹ các chị đều từng mua: thuốc tẩy quần áo

màu sắc thương hiệu

Lần tới nếu có ghé vào 1 siêu thị hay cửa hàng tạp hóa, bạn hãy thử để ý thuốc tẩy được bầy bán trong đó nhé. Phần đông trong số bạn tìm thấy chắc chắn sẽ là màu cam và xanh da trời, tôi đảm bảo đấy. Màu xanh chỉ sự sạch sẽ, tinh tươm và màu cam biểu hiện cho nguồn năng lượng cực mạnh đánh tan mọi vết bẩn. Bởi vậy nếu sản phẩm được đóng gói bằng bao bì mang 2 màu này sẽ thể hiện được tính năng tốt hơn nhiều so với các màu khác.

màu sắc thương hiệu

Vỏ thuốc lá cũng là một  ví dụ khá hay. Các nhãn hàng bạc hà sử dụng bóng đổ màu xanh lá cây để phân biệt với các loại cây và dược phẩm trong tự nhiên khác như thuốc lá. Hiện nay luật về thuốc lá ở Mỹ cấm doanh nghiệp dùng từ “light” (nhẹ) để ám chỉ sản phẩm thuốc lá của mình an toàn hơn các hãng khác. Nhưng các doanh nghiệp cũng khôn ngoan hơn dự tính của luật pháp khi dùng màu vàng, bạc hay màu nhẹ khác để lách luật.

Nước Úc có thể coi như tiên phong trong phong trào chống thuốc lá trên thế giới. Chính phủ nước này yêu cầu mọi sản phẩm thuốc lá bán ra trên thị trường phải có bao bì trống. Tháng 12 năm 2012, chính sách mới về bao bì thuốc lá trống được đưa vào thực hiện ở Úc. Một số nước khác trong đó có Việt Nam cũng đã yêu cầu các công ty thuốc lá đóng gói sản phẩm bằng bao bì màu oliu héo hay in trực tiếp hình ảnh cảnh báo về mức độ nguy hại khủng khiếp của thuốc lá tới sức khỏe.

 

Làm thế nào để có logo sáng tạo?

làm thế nào để có logo sáng tạo

Một số nhận diện thương hiệu đã có logo vượt ra khỏi những chuẩn mực xưa cũ về màu sắc. Màu hồng rực của hãng T-Mobile có lẽ chẳng bao giờ lọt được vào mắt xanh của các doanh nghiệp nhỏ trong ngành điện tử chứ đừng nói tới các ông lớn. Nhưng với T-Mobile thì khác, đội ngũ thiết kế của hãng đã “liều mình” đưa màu hồng lên logo. Kết quả là phen mạo hiểm này đã đem lại thành công vì tạo dựng được cho T-Mobile một bộ nhận diện hoàn toàn độc đáo và không đụng hàng.

 

Ví dụ về màu sắc chưa được sử dụng tốt

ví dụ về màu sắc chưa được sử dụng tốt

Đồng phục thể thao không chỉ dừng lại là trang phục mặc khi tập luyện và thi đấu mà còn là 1 phương tiện truyền tải hình ảnh thương hiệu. Đôi khi cách chúng được đưa vào lại là một thảm họa kinh hãi. Cứ thử nhìn bộ đồng phục của đội Wyoming mà xem trong hình, bạn đang thấy… phát ớn đúng không? Cũng phải thôi vì nó đã được người người mệnh danh là thảm họa thời trang kinh điển nhất trong làng bóng đá sinh viên ở Mỹ. Nhưng có phải chúng ta đang quá khắt khe với màu nâu khi nó xuất hiện trong trang phục thể thao không?

Rõ ràng UPs đã rất thành công với logo màu nâu cơ mà, tại sao lại không thể với thể thao? Vấn đề nằm ở chỗ, nâu không phải màu sắc giàu năng lượng - thứ mà một bộ quần áo thi đấu nhất định phải có. Nó tạo ra sự cao cấp, tin cậy, nhưng thiếu năng lượng cho đồng phục thể hiện tinh thần của đội bóng Wyoming.Vì vậy, hãy thực sự để tâm tới màu sắc trước khi biến logo của bạn thành một thảm họa trong ngành thiết kế.

Màu RGB và Màu CMYK

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp

Trên Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn thiết kế, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, Logo, Standee..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/ 

dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu Uplevo

Nguồn: Jill Morton, Nhà Tâm lý học màu sắc và Chuyên gia về Thương hiệu tại Colorcom

Việt hóa bởi Uplevo

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status