1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

thiết kế logo giá rẻ

Thiết kế Logo giá rẻ – Một cụm từ xuất hiện nhan nhản ở các quảng cáo Google, hay những banner treo đầy rẫy ngoài đường. Nhưng tiềm ẩn sâu trong đó là cả đống hậu họa khó lường dành cho các doanh nghiệp.

 

Đặc điểm của dịch vụ thiết kế logo giá rẻ

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu Logo giá rẻ là gì? Bản chất của dịch vụ thiết kế Logo giá rẻ chính là cắt bớt các công đoạn trong Quy trình thiết kế Logo để cho ra một sản phẩm rẻ đúng nghĩa. Họ sẽ thường bỏ qua các bước nghiên cứu, sáng tạo, hoàn toàn không tư vấn về định vị thương hiệu cộng thêm thiết kế theo đúng những yêu cầu đơn giản của những khách hàng thiếu hiểu biết. Đỉnh điểm nhất là có những Designer sẵn sàng sao chép và biến tấu những Logo đã có sẵn của các thương hiệu liên quan.

đặc điểm của dịch vụ thiết kế logo giá rẻ

Vậy nhưng, để giảm thiểu tối đa chi phí, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại chọn dịch vụ Thiết kế Logo giá rẻ. Để rồi từng người một đã phải ngậm đắng nuốt cay, mất thêm rất nhiều tiền để xây dựng lại một thương hiệu mới.

Tham khảo: 300 Mẫu Logo đẹp theo ngành nghề ; 500 Mẫu Logo chữ ấn tượng ; 9 Xu hướng thiết kế logo 2019

>>> Tham gia Group Thiết Kế - In Ấn - Quảng Cáo để tìm được những Designer tốt nhất  

 

Hậu quả của dịch vụ Thiết kế Logo giá rẻ:

#1. Logo giá rẻ dễ nhầm lẫn, không bảo hộ thương hiệu được

Trước hết, chúng ta cần thấu hiểu được ý nghĩa của Logo thương hiệu. Logo là những biểu tượng hay hình ảnh, dùng để thể hiện đặc điểm của một doanh nghiệp. Nó có thể không miêu tả cụ thể sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đó cung cấp, nhưng Logo cần phải đại diện cho những câu chuyện xoay quanh thương hiệu của công ty.

dễ nhầm lẫn không bảo hộ được thương hiệu

Như đã nói ở phần giới thiệu, Logo giá rẻ thường được thiết kế ra mà không có bất kì một sự nghiên cứu nghiêm túc nào về ngành nghề cũng như định vị thương hiệu. Hơn nữa, Logo giá rẻ hay được tạo bởi những mẫu có sẵn và khá đơn điệu. Điều này khiến cho người tiêu dùng rất dễ hiểu nhầm logo của mình sang một thương hiệu khác, đôi khi là nhầm sang đối thủ cạnh tranh.

Đây là điều cực kì tối kỵ trong xây dựng và phát triển thương hiệu.

Một tai nạn khác của Logo giá rẻ là có nguy cơ cao bị từ chối bảo hộ. Tất nhiên chả Designer nào trên thế giới tạo ra 1 cái logo cẩu thả và tuyên bố của mình là “độc nhất” cả. Và cũng chẳng có pháp luật nước nào bảo hộ cho một thương hiệu mà có bộ nhận diên na ná thương hiệu khác.

Đôi lúc bạn còn bị chính đối thủ của mình kiện nếu họ đã có đăng kí bảo hộ thương hiệu rồi. Sự tắc trách này khiến cho các doanh nghiệp vừa mất tiền, mất thời gian lại còn mất thêm cả danh tiếng.

 

#2. Logo giá rẻ sẽ không truyền tải được thông điệp

Bản chất Logo không phải là hình ảnh biểu tượng hay đơn giản hơn là cái avatar như mọi người vẫn nghỉ. Nó còn gánh vác trên vai một sứ mệnh rất quan trọng là truyền tải thông điệp và câu chuyện của thương hiệu. Nếu không làm được điều này, một Logo đẹp đến mấy thì cũng vô dụng.

không truyền tải được thông điệp của Logo

Những dịch vụ thiết kế Logo giá rẻ luôn tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí. Vậy nên chả có gì ngạc nhiên khi họ không thể gắn được ý nghĩa, thổi hồn vào trong Logo của doanh nghiệp. Để làm được điều này thì phải cần rất nhiều chất xám và thời gian. Tất nhiên là chả ai bán nhiều chất xám và thời gian với cái giá 500K như những bài Quảng Cáo trên Google cả.

 

#3. Tiền nào Của đấy

Các cụ ngày xưa hay có câu “Tiền nào của đấy”. Khi bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế Logo giá rẻ đồng nghĩa với việc gia tăng nguy cơ làm việc cùng các công ty thiếu chuyên nghiệp. Họ có thể làm sai yêu cầu hay delay tiến độ bất cứ lúc nào. Và khi bị khách hàng ép quá, người Designer sẽ có khuynh hướng “làm cho xong”. Lúc đó thì ai cũng có thể biết chất lượng Logo như nào rồi đó.

Giá cả đôi lúc cũng nói lên độ uy tín của dịch vụ Thiết kế Logo giá rẻ. Những sản phẩm đắt tiền luôn đi kèm theo một chất lượng đảm bảo. Ví dụ như một đôi giầy 100K bạn đi được 3 tháng, nhưng đôi giầy 200K bạn lại đi đến 1 năm mới hỏng.

Chính tờ báo Forbes của Mỹ đã có bài “Cheap Logos Are More Expensive Than You Think”. Dịch vụ này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro như nâng giá dịch vụ, chèn ép khách hàng, đơn phương phá vỡ hợp đồng…

 

#4. Thiết kế Logo giá rẻ là tự hạ thấp giá trị của công ty

Nếu sử dụng dịch vụ thiết kế Logo giá rẻ, công ty của bạn sẽ có nguy cơ dùng một logo kém chất lượng làm đại diện. Do không được tư vấn kỹ về thương hiệu hoặc chỉ nhìn vào vẻ đẹp của logo mà chấp nhận. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn tham gia chương trình Shark Tank để gọi vốn, ai sẽ đầu tư cho bạn khi họ nhìn thấy một bộ nhận diện thương hiệu quá tệ hại…

phá hỏng hình ảnh của thương hiệu

Với những Logo đại diện không hợp ngành, thiếu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm rất lớn trong mắt khách hàng, đối tác, nhà đầu tư. Và tất nhiên, khách hàng hay đối tác vẫn sử dụng sản phẩm hay dịch vụ đó, chỉ là bạn đã dành cơ hội tiếp cận cho đối thủ.

 

#5. Một tương lai mịt mù chỉ vì thiết kế Logo giá rẻ

Khi bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu, bạn cần phải có một chiến lược cụ thể và lâu dài. Nhưng dịch vụ thiết kế Logo giá rẻ sẽ không hướng dẫn hoặc tư vấn chiến lược dài hạn cho quý công ty. Nói chính xác hơn thì họ chỉ cung cấp cho bạn một cái Logo. Doanh nghiệp sẽ không thể tận dụng triệt để sức mạnh của Logo đó. Khi ấy, tiết kiệm lại trở thành một sự lãng phí không đáng có…

Các công ty lớn trên thế giới, họ đã chi hàng Triệu Đô, thậm chí là cả Tỉ Đô, chỉ để có một bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo, nổi bật hơn đối thủ. Nhưng tất cả những Logo đó đã đem lại cho họ giá trị còn nhiều hơn thế. Nó toát lên sự tinh tế, đẳng cấp của cả một thương hiệu. Họ luôn nổi bật hơn đối thủ và được nhận diện trong cả vài thập kỷ qua.

Logo là một trong những điều tiên quyết sự thành bại của công ty. Đừng vì lợi ích nhỏ trước mắt mà phải dọn dẹp hậu quả sau này!

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm Designer thiết kế Logo

hội thiết kế thực chiến

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status