1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

4 designer tài năng tạo ra các emoji

 

Lịch sử Emoji

Emoji - ký tự đặc biệt được sinh ra ở Nhật bản vào năm 1999 và người dùng di động ở xứ sở hoa anh đào đã trở thành những nhân vật đi tiên phong trong việc chia sẻ cảm xúc của mình bằng các icon ngộ nghĩnh như "nháy mắt", "hôn gió" hay "khóc trong sung sướng". Đằng sau những icon, ký tự đặc biệt đáng yêu này là một giá trị tuyệt đối được định nghĩa trong bộ mã chuẩn quốc tế là Unicode.

lịch sử emoji

Năm 2006, Google bắt đầu chuyển đổi những ký tự đặc biệt gốc của người Nhật sang dạng Unicode để đưa chúng vào danh sách biểu tượng phổ biến mà ai cũng có thể nhận ra. Năm 2009, những nhân vật đầu tiên của Unicode, hay rõ hơn là Emoji cuối cùng cũng được thêm vào Unicodde 5.2. 722 nhân vật emoji hiện nay đang sẵn sàng  trên Unicode 6.0 và được chia sẻ trên những nền tảng phương tiện hiện đại nhất.  Unicode 7 và Unicode 8 bao gồm những emoji mới, đa dạng về nhân vật, kể cả gia đình nhưng phần nhiều chúng không được ủng hộ rộng rãi.

lịch sử emoji

lich sử emoji

Thiết kế Emoji phổ biến: Không, Họ không cần phải trông giống nhau

Kể từ khi Emoji trở nên phổ biến, Android, IOS, Windows, Facebook và Twitter đã tạo ra những biểu tượng của riêng họ. Như bạn thấy hiện nay, IOS 9 cung cấp tất cả 1393 emoji bao gồm cả những lá cờ mới và icon người có màu da mới.

thiết kế emoji phổ biến

Gặp một số những thiên tài đứng sau "những icon đầy sức mạnh" Emoji.

 

1. Willem Van Lancker, Apple Emoji

Trong khi ở Apple, Willem tạo ra hàng trăm nhân vật với gam màu rực rỡ. Nguyên bản thiết kế ký tự đặc biệt này này là dành cho Iphone ở Nhật bản nhưng bây giờ chúng đã được sử dụng trên toàn thế giới. Van Lancker hoàn thành BFA tại trường thiết kế Rhode Island và đã làm việc với IDEO và Google. Năm 2012, ông đồng sáng lập ra Oyster, một phương pháp tốt hơn để đọc sách.

Apple Emoji

Ở trang web cá nhân, Willem giải thích làm thế nào mà các biểu tượng này có cuộc sống riêng của chúng.

 

2. The Iconfactory Team, Twemoji (Twitter Emoji)

Iconfactory đã làm việc với Twitter để phát triển những bộ icon riêng cho website của họ. Iconfactory tạo ra icon dựa trên khuôn mặt của người dùng và tạo thương hiệu cho khách hàng với đủ các loại kích cỡ trong mọi nền tảng phát triển.

twitter emoji

 

3. IC4 Design, Google Emoji

Google chọn phong cách đơn giản và quyết định thuê công ty thiết kế Nhật Bản để tạo ra những icon và ký tự đặc biệt vui nhộn, chính điều đó đã tạo nên thế hệ đầu của emoji. Làm việc với các đội ngũ thiết kế, họ đã tạo ra rất nhiều bộ biểu tượng miêu tả đầy đủ cảm xúc của con người.

google emoji

 

4. Shigetaka Kurita, cha đẻ của Emoji

Kurita là người tạo ra những phiên bản Emoji đầu tiên. Trong thời gian chuẩn bị cho ra mắt i-mode của NTT Docomo, hệ thống điện thoại Internet đầu tiên trên thế giới. Kurita chỉ có một tháng để hoàn thành 180 emoji và ông quyết định tự mình đi quan sát cảm xúc của mọi người. Kết quả là một bộ icon cảm xúc lấy cảm hứng từ truyện tranh Nhật Bản đã được biết đến rộng rãi như ngày nay.

cha đẻ của emoji

 

Emoji và biểu tượng cảm xúc ngày càng phát triển hơn

Sự sáng tạo của con người là vô hạn và một số chủ cửa hàng sáng tạo tự thiết kế những thế hệ tiếp theo của Emoji và biểu tượng cảm xúc.

emoji và biểu tượng cảm xúc

emoji và biểu tượng cảm xúc

emoji và biểu tượng cảm xúc

emoji và biểu tượng cảm xúc

Trên Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn thiết kế, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, Logo, Standee..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

 

Việt hóa bởi Uplevo

Nguồn: Creative Market

 

 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status