1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

letterhead là gì

Letterhead là gì? Tại sao các doanh nghiệp lớn không thể thiếu được Letterhead? Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, việc giao tiếp với khách hàng ngày càng trở nên quan trọng và được chuyên nghiệp hóa hơn bao giờ hết. Nếu như trao đổi thông tin bằng bản mềm sử dụng các mẫu Email Marketing, thì trao đổi thông tin bằng bản cứng lại không thể thiếu được Letterhead.

logo uplevo Letterhead là gì?

Letterhead hay còn gọi là tiêu đề thư là một ấn phẩm bao gồm các thông tin như tên thương hiệu, Logo, địa chỉ, Website, Email, và số điện thoại. Letterhead sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp khi gửi thư, các văn kiện, báo giá, hoặc thông tin giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

 

Bí quyết thiết kế Letterhead đẹp, hiệu quả

Chính vì là cầu nối trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng, nên Letterhead thương được các doanh nghiệp đặc biệt trú trọng, nhất là phần hình thức và màu sắc. Thiết kế được một Letterhead chuẩn theo nhận diện thương hiệu đã khó, nhưng làm sao để vừa nâng cao được nhận diện, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu làm nổi bật thông tin cần thiết đến khách hàng.

Đấy mới là điều quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý. Uplevo xin bật mí những mẹo thiết kế Letterhead vừa đẹp vừa hiệu quả sau đây.

 

#1. Tìm hiểu về bố cục của Letterhead

Như đã nói ở phần trên, Letterhead chính là cầu nối
trao đổi giữa khách hàng và doanh nghiệp. Chính vì vậy,
Letterhead của mỗi doanh nghiệp cần trở nên thu hút hơn
bao giờ hết. Tuy nhiên, không nên vì lí do đó mà sử dụng
các hình khối, màu sắc lòe loẹt vào trong Letterhead để
khiến nó nổi bật. Cái “thu hút” ở đây Uplevo muốn đề cập
đến chính là sự thu hút của khách hàng từ lúc mở phong bì
thư ra, cho tới khi cầm vào để đọc bức thư.

Tất cả đều phải được đổ dồn hết cho phần thông tin
chính mà mình muốn viết tại đó.

Nếu bạn thiết kế các phần viền quá bắt mắt, khách hàng sẽ không thể chú ý tới phần chữ ở giữa giấy. Và điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là công ty không đạt được mục đích truyền tải thông tin tới khách hàng.

Letterhead cũng là một phần trong Bộ Sales Kit của mỗi doanh nghiệp. Vậy nên mọi bố cục của nó cũng phải có thiết kế gần giống như các item khác trong Bộ Sales Kit. Thông thường, các doanh nghiệp lớn thường có xu hướng sử dụng những Letterhead được thiết kế từ hình khối, hoặc đơn giản hơn nữa thì chỉ sử dụng đường viền kẻ bao quanh.

Đặc biệt, bố cục của Letterhead còn cần phụ thuộc rất nhiều vào ngành nghề mà công ty đang kinh doanh. Chẳng hạn như nếu công ty đang kinh doanh ở ngành luật hay giáo dục, Letterhead của họ buộc phải đơn giản và tinh tế, không nên sử dụng những bố cục thiết kế mang tính phá cách, sáng tạo quá nhiều.

 

#2. Chọn màu sắc cho Letterhead

màu sắc của letterhead

Chọn màu sắc trong thiết kế không phải chuyện đơn giản, đặc biệt khi thiết kế cùng Letterhead thì càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Màu sắc của Letterhead buộc phải tuân theo 2 quy chuẩn là có những Gam màu chính giống với nhận diện thương hiệu và tất cả màu sắc phải bao quanh và làm nổi bật được phần trắng mà mình viết thông tin vào. Hơn nữa, các designer cần tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong 1 tờ Letterhead để không làm khách hàng phân tâm, đồng thời cũng làm giảm đi màu sắc nhận diện thương hiệu.

Và đặc biệt, các màu trong Letterhead cũng phải nằm trong phạm trù “dễ dàng in ấn” để tránh làm cho sai lệch về màu sắc dẫn đến không đạt được mục đích ban đầu.

 

#3. Làm nổi bật thương hiệu trong Letterhead

làm nổi bật thương hiệu trong letterhead

Không chỉ màu sắc và bố cục bắt mắt, việc làm nổi bật thương hiệu cũng là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp khi thiết kế Letterhead. Một tờ Letterhead rất cần có Watermark để đánh dấu. Nếu như Logo và tên thương hiệu được đính ở phần đầu bên tay trái hoặc phần cuối bên tay phải của khổ giấy, thì Watermark thường được gắn mờ ngay chính giữa.

Cách gắn Watermark mờ ở giữa giấy sẽ khiến cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn bao giờ hết. Khách hàng cũng sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn khi đã đọc xong thông tin ghi trên giấy.

Đặc biệt trong Letterhead, các designer chuyên nghiệp thường sử dụng các màu sắc đối lập tương phản như vàng và đen, xanh với trắng… để làm nổi bật lên màu sắc nhận diện thương hiệu của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử phối các màu neon hoặc pastel với các màu cơ bản để thử nghiệm độ độc đáo và thu hút của bản Letterhead và thiết kế.

 

#4. Chọn ra một Font chữ cố định và phù hợp

chọn font chữ cho letterhead

Trước khi thiết kế Letterhead, bạn cần lưu ý rằng những phần thiết kế rất nhỏ và hơi khó nhìn. Vậy nên các Font chữ được sử dụng trong Letterhead thường là những font rõ ràng, mạch lạc, không uốn éo hoa văn, nét thanh nét đậm. Thông thường, nhiều doanh nghiệp sẽ chọn các Font chữ cơ bản như Roboto, Helvetica hay một vài Font chữ có chân khác.

Để tìm hiểu rõ hơn về các Font chữ đẹp trong thiết kế, mời bạn Click Vào Đây.

 

#5. Hãy thử sáng tạo và khác biệt 

Quả thực, với các doanh nghiệp lớn, họ đều sử dụng những mẫu Letterhead đơn giản và tinh tế. Nhưng hiện nay, Letterhead đang được thiết kế theo một xu hướng mới mang tính độc đáo hơn, đặc biệt là các ngành như công nghệ thông tin và Agency.

Màu sắc và bố cục phá cách cũng thể hiện được mong muốn đổi mới, hướng tới tương lai của các Start-up. Tuy nhiên, Uplevo khuyên các công ty trong ngành Luật pháp, tài chính, giáo dục… không nên thử phương pháp này.

Để làm được một bản thiết kế sáng tạo cho Letterhead, bạn cần phải thực sự am hiểu về ngành nghề mình đang kinh doanh. Hãy nhớ rằng, khác biệt chứ đừng khác lạ.

letterhead sáng tạo

Áp dụng thử 2 phong cách Retro và Typography cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Typography luôn là điểm mấu chốt của thiết kế. Các Font chữ được viết ra thành nhiều hình dáng mới lạ với những phong cách khác nhau và khiến cho người đọc cảm thấy có sự liền mạch khi nhìn vào các typeface mang phong cách độc và lạ. Xu hướng Vintage cũng đang được áp dụng trong rất nhiều ngành và đang dần trở nên phổ biến. Theo như dân thiết kế vẫn hay nói đùa với nhau: “Đây chính là thời điểm phục hung của Vintage”.

 

#6. Tìm hiểu kích thước và in Letterhead 

Nhiều người cho rằng, cứ Letterhead thì sẽ được in trên khổ giấy A4. Điều này là đúng nhưng lại chưa đủ. Bản thân kích thước của tờ A4 ở mỗi nơi trên thế giới lại có một sự khác nhau. Nếu như ở Việt Nam và hầu hết các nước Châu Á, kích thước Letterhead sẽ là 210 x 297mm, nhưng ở Mỹ thì Letterhead lại được in trên khổ giấy 215.9 x 297.4 mm.

Nắm bắt được thông tin khách hàng để tùy chỉnh kích thước cũng giúp cho tấm Letterhead của bạn tăng thêm phần chuyên nghiệp và hiệu quả.

in letterhead

Cuối cùng là vấn đề in ấn Letterhead. Phần lớn điểm chết của in Letterhead chính là máy in văn phòng. Máy in văn phòng không thể không thể in được những màu đa sắc và rực rỡ, đặc biệt là các màu có tính neon, ombre… Đặc biệt là khi sử dụng những mảng màu lớn, máy in văn phòng sẽ không scan được hết và sẽ để lại những chấm pixel li ti trông rất thiếu chuyên nghiệp.

Để giải quyết vấn đề này có hai cách. Một là ra ngoài và đặt in với số lượng cực lớn Letterhead. Hai là bạn có thể thiết kế ra một bản Letterhead chỉ với màu đơn sắc và những mảng màu nhỏ.

Tìm hiểu thêm: In Card Visit ; In Catalogue ; In Tờ Rơi ; In Brochure ; In Bao Bì Sản Phẩm

 

Tổng hợp những mẫu thiết kế Letterhead đẹp và sáng tạo

Sau khi mách bạn 6 mẹo để thiết kế được một Letterhead đẹp và hiệu quả, Uplevo sẽ tiếp tục đưa ra những mẫu thiết kế Letterhead đẹp và sáng tạo để bạn tham khảo

mẫu letterhead đẹp 1

mẫu letterhead đẹp 2

mẫu letterhead đẹp 3

mẫu letterhead đẹp 4

mẫu letterhead đẹp 5

mẫu letterhead đẹp 6

mẫu letterhead đẹp 7

mẫu letterhead đẹp 8

mẫu letterhead đẹp 9

mẫu letterhead đẹp 10

mẫu letterhead đẹp 11

mẫu letterhead đẹp 12

mẫu letterhead đẹp 13

mẫu letterhead đẹp 14

mẫu letterhead đẹp 15

mẫu letterhead đẹp 16

mẫu letterhead đẹp 17

mẫu letterhead đẹp 18

mẫu letterhead đẹp 19

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: http://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)

Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: http://m.me/uplevo

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status