1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

màu sắc và những điều có thể bạn chưa biết

Một yêu cầu nho nhỏ cho bạn trước khi đọc bài này, hãy tìm vật thể màu đỏ ở gần bạn nhất và nhìn vào nó nhé. Nhưng trên thực tế mắt bạn chẳng hề nhìn thấy màu đỏ của nó đâu, tất cả chỉ là do cảm giác não bộ đem lại. Tại sao lại như thế?

Khi ánh sáng trắng chiếu vào, một phần trong số đó bật ra khỏi lớp sơn màu đỏ. Tia sáng đi qua võng mạc, kết quả sinh ra cảm giác “nhìn thấy” màu đỏ mà có thể bạn  (và rất nhiều người khác) vẫn tin rằng là khả năng của đôi mắt. Một phần của ánh sáng chiếu vào khi nãy được lớp màu hấp thụ lại.

Màu RGB và Màu CMYK

 

Màu sắc thực sự tồn tại dưới dạng nào?

Màu sắc hầu hết là những năng lượng điện tử kích thước vài nanomet. Chỉ có một số hiếm các sinh vật may mắn sở hữu thị lực cực tốt mới có thể thấy được. Còn mắt người thì đành bất lực trong việc xử lý các năng lượng điện tử như sóng radio, tia bức xạ,...

Cảm giác nhìn được mà chúng ta thường có chẳng qua chỉ là một sự phản ánh lại. Quay trở lại với việc chúng tôi yêu cầu bạn làm ở đầu bài viết, bạn thấy màu đỏ nhờ các tế bào hình nón tiếp nhận bước sóng dài trong khoảng 700-760nm và gửi thông tin cho não dịch thành màu đỏ.

 

Màu đen

màu đen trắng trong thương hiệu

Có rất nhiều người nhầm lẫn đánh đồng thấy màu đen với thiếu ánh sáng. Nếu không có ánh sáng chiếu vào vật thể mang màu, mắt không thể nhận biết màu đen của nó, và cũng chẳng thể nhìn được màu nào khác. Ngoài ra nếu bạn muốn có màu đen thì có thêm 1 cách nữa, đó là trộn tất cả các màu lại với nhau.

 

Màu trắng

Để mắt người nhận ra được vật thể màu trắng, vật thể đó cần có khả năng phản chiếu hầu hết tất cả các màu. Một bề mặt như vậy phải không có màu gì cả, vì bất kể màu nào cũng gây cản trở những màu khác được phản chiếu và kết quả mắt không thể nhận ra màu trắng.

Trên Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn thiết kế, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, Logo, Standee..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

Nguồn: Colormatters.com

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status