1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

xây dựng hình ảnh thương hiệu qua Pinterest

Xây dựng hình ảnh thương hiệu qua Pinterest.

Thương hiệu (brand) là gì?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng Pinterest như một công cụ marketing hữu ích, hãy cùng lướt qua những con số thống kê chính về kênh chia sẻ ảnh trực tuyến "đồ sộ" này:

- Hơn 70 triệu người dùng Pinterest

- 40 triệu active users mỗi tháng

- 23% người dùng Pinterest truy cập website ít nhất 1 lần mỗi ngày

Trong khi những thương hiệu như Starbucks, Nordstrom, Whole Foods Markets,... sử dụng Pinterest và khai thác được lợi ích của nó, những doanh nghiệp khác vẫn đang tìm hiểu xem tại sao những bức ảnh trên Pinterest có thể lôi kéo được một lượng khách hàng lớn như vậy trên Digital Marketing

Tìm hiểu về quảng cáo Pinterest Ads

 

1. Starbucks

starbucks

Với 150000 người theo dõi, Starbucks không chỉ tập trung vào sản phẩm cà phê của mình mà còn cố gắng truyền tải thông điệp về tình yêu và phong cách sống thông qua những tách cà phê. Ngoài việc đăng hàng triệu bức ảnh về sản phẩm cafe, Starbucks lựa chọn cách biểu đạt những cảm xúc được thể hiện trong cửa hàng hay từ chính sản phẩm của họ.

Starbucks là ví dụ điển hình của một thương hiệu bị giới hạn về mặt thương mại điện tử nhưng biết cách sử dụng Pinterest để đẩy mạnh doanh số bán hàng.

starbuck

 

2. Whole Foods Markets

xây dựng hình ảnh thương hiệu qua Whole Foods Markets

Với 60 bảng tin và gần 200000 người theo dõi, Whole Foods Market luôn chiếm giữ một vị trí quan trọng trên Pinterest. Những bảng tin của họ bao gồm các chủ đề như tái chế, phong cách sống, lựa chọn thực phẩm, menu cho ngày nghỉ,...

Whole Foods cũng sử dụng Pinterest để quảng bá cho việc gây quỹ của mình cùng với đường link để người dùng dễ dàng đóng góp hơn cho tổ chức từ thiện.

Chuyên gia marketing Jeffrey Morgan khẳng định: "Một trong những phương thức có hiệu quả nhất để tiếp cận với nền tảng truyền thông xã hội là làm một người bình thường chứ không phải một doanh nhân". Bạn không nên tạo ra một trang tập trung quá đến quảng cáo mà nên lựa chọn nhiều chủ đề để tránh gây nhàm chán, và đó chính là cách mà Whole Foods đã làm.

Whole Foods là một ví dụ điển hình của việc đa dạng hóa bảng tin với nhiều nội dung phong phú và thực tế cho thấy điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ có 2 hay 3 nội dung được chú trọng, dễ gây nhàm chán cho người xem.

 

3. Nordstrom

xây dựng hình ảnh thương hiệu qua Nordstrom

Nordstrom cũng sử dụng bảng Pinterest như một công cụ quảng cáo hữu ích. Theo chuyên gia truyền thông xã hội học Ekaterina Walter "Giống với cách mà các hãng mĩ phẩm sử dụng hình ảnh từ các chiến dịch quảng cáo mới nhất để lái sự chú ý của người dùng lên sản phẩm của họ trong cửa hàng, Nordstrom hiện nay đang gây chú ý bởi những sản phẩm bắt mắt trên Pinterest bằng cách "gim" ảnh trên Pinerest.

 

4. Ben and Jerry’s

 

xây dựng hình ảnh thương hiệu qua Ben and Jerrys

"Mọi người đều thích kem", sự thực là trên trang Pinterest của Ben & Jerry có 23 bảng tin nói về điều này nhưng theo các cách rất khác nhau. Những bảng tin có nội dung đáng yêu và vui nhộn như "Hương vị tạo cảm hứng", "Kem mứt lười biếng", "Yummy" và "Vị nghĩa địa" đã góp phần làm tăng sự nổi tiếng cho thương hiệu này.

Nhưng Pinterest của Ben & Jerry còn có những nội dung khác với câu nói "The people behind the pints", những bức ảnh và video có nội dung như "nhà máy của chúng tôi" hay "lịch sử của chúng tôi" cho phép người xem nhìn được toàn cảnh "behind the scenes". Đây là một ví dụ tuyệt vời cho việc sử dụng Pinterest để kết nối nhân viên và cộng đồng.

Hiện tại, Pinterest đã được 4 tuổi và vẫn đang tiếp tục thu hút nhiều người dùng mỗi ngày. Pinterest có thể trở thành công cụ quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Simon Robinson (chủ của Marketing Cloud Blog) nói: "Những nhà marketing thành công sẽ xem Pinterest như một nguồn dữ liệu đa dạng, sử dụng nó để lên chiến lược marketing một cách cẩn thận và liên kết với người dùng theo cách gần gũi hơn". Đó là cách duy nhất thể hiện được slogan "see it, want it, buy it", phù hợp với người tiêu dùng hiện nay.

Trên Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn thiết kế, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, thiết kế Logo, Standee..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

 

Nguồn: firmology

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status