Top Những Đơn Vị Agency Quảng Cáo Hàng Đầu Việt Nam

agency quảng cáo tại Việt Nam

Những thay đổi trong thời đại công nghệ 4.0 cùng với sự phát triển không ngừng phát triểm mỗi ngày của lĩnh vực Marketing như hiện nay. Mỗi doanh nghiệp rất khó có thể tự tay tổ chức và quản lý tất cả các hoạt động Marketing cho thương hiệu của mình. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, các đơn vị Agency quảng cáo liên tiếp được thành lập và “tấn công” vào thị trường Việt Nam trong những năm gần đây.

Và đúng là, sự xuất hiện của các Agency đã trở thành phương án hàng đầu giải toả được những nỗi lo và áp lực của doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu. Không những thế còn tạo nên những giá trị cốt lõi và thông điệp ý nghĩa của mỗi thương hiệu tạo nên sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top những đơn vị Agency hàng đầu Việt Nam hiện nay.

>>> Agency là gì? Vai trò của các Agency trong ngành Marketing

WPP Group

WPP là một cái tên đến từ vương quốc Anh được thành lập từ năm 1971. Tại Việt Nam, WPP Group là đại diện lớn nhất trong các nhóm agency quốc tế. Có 7 công ty con trong mảng quảng cáo, trong đó nổi bật hơn cả là JWT và Ogilvy & Mether.

Agency Ogilvy Mether

Năm 2008, Ogilvy & Mather Vietnam đã đoạt giải Bạc tại IPA (Institute of Practitioners in Advertising) cho campaign “Không ngụy biện – Hãy đội mũ bảo hiểm”. Sau dự án này đã ghi nhận với 97% người tham gia giao thông chấp hành đội mũ bảo hiểm, cứu sống được 38 mạng người mỗi ngày. Triết lý của Ogilvy & Mather là không chỉ quảng cáo – truyền thông, Ogilvy còn mang đến những lời tư vấn và hỗ trợ khách hàng xây dựng thương hiệu bằng chính triết lý của họ.

Cùng xem một dự án của Ogilvy Vietnam thực hiện cho Viettel:

Còn với JWT, đây là công ty đầu tiên đặt trụ sở tại nước ta và trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo. Và cũng là công ty quảng cáo duy nhất tại Việt Nam đoạt giải thưởng tại Liên hoan Quảng Cáo Quốc Tế Cannes Lion 2011. Các doanh nghiệp lớn và cũng là đối tác mà JWT đang cung cấp dịch vụ bao gồm: Ford, Nokia, Pepsico, HSBC,…

agency JWT Việt Nam

TBWA Việt Nam

TBWA thuộc về Omnicom – tập đoàn truyền thông tiếp thị có doanh thu cao nhất thế giới năm 2007. Tại Việt Nam, TBWA có 4 công ty con chính, đó là: TBWAVietnam, Biz Tequilla, CPM, Focus; với 15 văn phòng tại 12 thành phố.

Sở hữu một vũ khí tối thượng đó là triết lý Disruption Day Framework (Phá vỡ giới hạn). TBWA cho rằng, con người ta không thể mang lại những kết quả khác biệt nếu chỉ tuân theo những suy nghĩ và quy luật truyền thống.

Agency TBWA Việt Nam

Sự đổi mới và sáng tạo không ngừng nghỉ đã mang lại cho TBWA những giải thưởng vô cùng cao quý trong lĩnh vực Truyền thông – quảng cáo. Và dần khẳng định được vị thế của mình với vị trí thứ 5 (2007) trong bảng xếp hạng các công ty quảng cáo toàn cầu. Những nhãn hàng lớn đã từng hợp tác thành công với TBWA Việt Nam bao gồm: Adidas, Vinamilk, Tiger, MTV,…

>>> Tìm hiểu về PR – Public Relations – Quan Hệ Công Chúng

BBDO Việt Nam

Tiếp tục là một công ty thuộc tập đoàn Omnicom. BBDO là công ty lớn nhất của tập đoàn và luôn nằm trong vị trí các Agency hàng đầu thế giới. Tính đến nay, BBDO đã có gần 12 năm trên chặng đường sáng tạo và thăng hoa tại Việt Nam.

Để bắt kịp sự đa dạng không ngừng của ngành Truyền thông tại Việt Nam qua các phong cách thể hiện ý tưởng khác nhau  BBDO cam kết sẽ không ngừng biến hoá, nâng tầm chiến lược và phát huy khả năng sáng tạo độc đáo.

agency BBDO Việt Nam

BBDO trú trọng đầu tư vào yếu tố con người, luôn sẻ chia mối quan tâm của khách hàng. Bên cạnh đó không ngừng đào tạo, cập nhật kỹ năng tư duy chiến lược và sáng tạo cho cả nhân viên và đối tác. Tất cả những chiến lược và sự nỗ lực của BBDO trong những năm qua đều nhằm mục đích tạo được tiếng vang và hiệu quả truyền thông cao cho khách hàng.

>>> Cách viết Proposal trong Marketing của Agency

GUDJOB

GUDJOB là một agency trẻ tại Sài Gòn. Với chuyên môn tập trung về chiến lược, sáng tạo nội dung, xây dựng nhận diện thương hiệu và quảng cáo digital, GUDJOB đã có được sự tin tưởng của những khách hàng như: Vincom, Unilever, Dutch Lady, Dove, Biti’s, L’Oréal…

Agency GUDJOB

Bằng chuyên môn và sự sáng tạo của mình GUDJOB luôn nỗ lực hết mình để giúp các khách hàng đạt được mục tiêu và mong muốn trở thành một đối tác chiến lược, đồng hành trên con đường phát triển của doanh nghiệp.

Saatchi & Saatchi Việt Nam

Năm 1995, Saatchi & Saatchi tiến vào Việt Nam và đến nay đã có mạng lưới 140 văn phòng tại 76 quốc gia với hơn 6500 nhân viên.

Giống với những công ty khác, Saatchi & Saatchi cũng sở hữu cho mình một sứ mạng và coi đó là kim chỉ nam xuyên suốt mọi quy trình. “Work that Works” (Giải pháp thực sự hiệu quả) chính là sứ mạng ấy, với mong muốn để công ty được tôn trọng như một nơi ấp ủ những ý tưởng có khả năng thay đổi thế giới.

Agency Saatchi & Saatchi Việt Nam

Vinamobile, TOYOTA, Néstle, Olay,… là những khách hàng sử dụng dịch vụ của Saatchi & Saatchi vô cùng thành công. Trong đó, đặc biệt phải nhắc đến Vinamobile, CEO của Vietnamobile đã từng nhận xét, đại ý rằng: Chúng tôi thấy tư duy chiến lược và sự sáng táo xuất sắc 360 độ của Saatchi & Saatchi.

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm và tài năng chúng tôi tin rằng Saatchi & Saatchi sẽ đưa hình ảnh thương hiệu của chúng tôi lên một tầm cao hơn, nâng cao nhận thức của mọi người để công nhận Vietnamobile trở thành thương hiệu ưa chuộng tại Việt Nam.

MullenLowe Việt Nam

Một địa chỉ khác mà các thương hiệu lớn như: Coca-Cola, Trung Nguyên, Kinh Đô đã và đang tin tưởng hợp tác đó là MullenLowe. Nhắc đến tên “MullenLowe” thực chất đây không xuất phát là một thương hiệu riêng biệt. Cụ thể, Lowe vốn là tiền thân của công ty Lintas và thuộc mạng lưới của Interpulic Group. Đến năm 2015 Interpublic Group sát nhập Lowe & Partners và Mullen.Từ đó Lowe đã đổi nhận diện thương hiệu mới với tên MullenLowe.

agency MullenLowe Việt Nam

Muc đích của MullenLowe là “chia sẻ không bằng”. Có nghĩa là: MullenLowe cho rằng sự chú ý là loại tiền tệ cạnh tranh nhất trong thế kỷ 21. Và trọng tâm của họ là mang lại cho khách hàng một sự chú ý không công bằng – cả sự chú ý có ý thức và vô thức. Góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu nổi bật và độc đáo trong thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Dentsu Việt Nam

Gã khổng lồ tiếp theo ghi điểm trong những đơn vị Agency quảng cáo hàng đầu Việt Nam đó là: Dentsu Việt Nam. Vốn là một phần của Dentsu Network – một trong những tập đoàn truyền thông lâu đời nhất thế giới. Dentsu Việt Nam là công ty quảng cáo 100% vốn nước ngoài, thành lập vào năm 2003. Luôn sẵn sàng cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về thị trường và khách hàng nhờ các công cụ nghiên cứu độc quyền.

agency Dentsu Việt Nam

Cũng như hỗ trợ các dịch vụ truyền thông trực tuyến như Tư vấn thương hiệu, kế hoạch quảng bá, phát triển sự sáng tạo,…Đối với Dentsu, khách hàng là đối tác và hợp tác với họ để vừa đạt được việc tăng doanh số, vừa là tăng sự công nhận tích cực vượt cả mong đợi của khách hàng khi đã lựa chọn sử dụng dịch vụ.

MediaZ

Khác với những đơn vị trên, MediaZ không thuộc về một tập đoàn quốc tế nào. Đây là một đơn vị được thành lập và phát triển tại Việt Nam khoảng 5 năm nay.

MediaZ tự hào là đơn vị Digital Marketing Agency triển khai trên 2000 chiến dịch truyền thông cho hơn 1500 khách hàng trên toàn thế giới. Rất nhiều thương hiệu lớn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của MediaZ như: CGV, Grab, VTV, Viettel,…

agency MediaZ

Bên cạnh đó, MediaZ còn là đối tác quảng cáo của Zalo Ads, Google, Facebook và nhiều mạng quảng cáo khác. Mỗi tuần, công ty triển khai hàng ngàn chiến dịch với ngân sách lên đến hàng tỷ đồng. Với 5 năm xây dựng và phát triển mạnh mẽ, uy tín, MediaZ tự tin có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để xây dựng chiến lược và thực hiện các chiến dịch truyền thông tích hợp.

>>> Cẩm nang toàn diện về Marketing Online

Ngoài những đơn vị Agency kể trên, Việt Nam còn rất nhiều Agency nổi tiếng khác. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một đơn vị phù hợp các doanh nghiệp cần có sự lựa chọn kỹ càng. Và trên đây chính là những Agency nổi tiếng được rất nhiều thương hiệu lớn, nhỏ tin tưởng sử dụng. Mong rằng bài viết này của Uplevo Blog sẽ đem lại những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!