1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

7 mẹo tăng tỷ lệ CTR trên Facebook

CTR là gì? Tỷ lệ CTR lý tưởng là bao nhiêu? Từ trước đến nay, mỗi khi bạn cần traffic từ Facebook, bạn luôn phải cố gắng sao cho các bài viết của mình được nhiều Shares cũng như Likes có phải không? Mặc dù cách đó cũng đúng nhưng không phải là cách duy nhất để có thể kiếm được nhiều traffic từ mạng xã hội số 1 thế giới này.

Giả sử tôi nói rằng tôi có thể giúp bạn thu hút được nhiều người click vào các bài viết của bạn trên Facebook thì bạn có tin không?

Trung bình, chỉ có 6.5 trong số 100 người nhắp chuột vào bài đăng của bạn trên Facebook. Nhưng chỉ với một số mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ có thể thu hút được nhiều người click vào bài viết để tới Website của bạn.

Hiểu và Làm Digital Marketing - Digital Marketing là gì? 
Bí kíp hướng dẫn SEO - 10.000 từ 
Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả
Tham khảo: 100 Mẫu Ảnh Bìa Facebook Đẹp ; 15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook

 

CTR là gì?

CTR được viết tắt bởi cụm từ click-through rate, là chỉ số thể hiện tỷ lệ nhấp chuột cho quảng cáo của bạn trên số lượt hiển thị tới đối tượng khách hàng tiềm năng. CTR là chỉ số quan trọng cho hầu như mọi chiến lược digital marketing của doanh nghiệp để bạn có thể đo lường và đưa ra các hoạt động tối ưu hiệu quả.

ctr là gì

Một tỷ lệ CTR cao có thể đang cho thấy mẫu quảng cáo, nội dung và hình ảnh của bạn đang hoạt động hiệu quả, chúng thu hút được sự chú ý từ đối tượng khách hàng tiềm năng. Và ngược lại, nếu tỷ lệ CTR thấp, bạn cần ngay lập tức điều chỉnh lại nội dung quảng cáo của mình.

Tỷ lệ CTR cũng nằm trong hệ thống thuật toán đánh giá của cả Google và Facebook. Nếu quảng cáo của bạn có CTR tốt, Google, Facebook sẽ chấm điểm chất lượng cao và ưu tiên hiển thị quảng cáo của bạn hơn so với những mẫu khác. Vậy nên, cải thiện tỷ lệ CTR là nhiệm vụ bắt buộc của mỗi một marketer trong môi trường marketing online.

 

7 Mẹo cải thiện CTR, tỷ lệ nhấp chuột

 

1. Call To Action (CTA).

Bạn có biết rằng những hình ảnh trên bài viết Facebook đều có thể click để tới Website? Chính vì lý do đó, bạn nên cân nhắc sử dụng những hình ảnh có chứa nút Call-To-Action thay vì chỉ là một hình ảnh thông thường.

7 thủ thuật tăng tỷ lệ nhấp chuột trên Facebook

Bạn có thể đoán được tỷ lệ nhấp chuột của bạn sẽ như thế nào khi bạn thêm nút Call-To-Action giống như hình ảnh dưới đây không?

7 thủ thuật tăng tỷ lệ nhấp chuột trên Facebook

Trung bình, chúng tôi quan sát được tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng khoảng 14% khi sử dụng phương pháp này. Nó cũng không phải là quá tồi, tất cả những điểu bạn phải làm đó là thêm nút Call-To-Action vào ảnh trong bài viết của bạn.

 

2. Chia sẻ những suy nghĩ của bạn.

Khi bạn chia sẻ bất kỳ liên kết nào, bạn không muốn chỉ đăng liên kết đó với hình ảnh, bạn chắc hẳn muốn tùy chỉnh bài đăng và khiến người đọc nghĩ nó là bài viết dạng chia sẻ theo quan điểm cá nhân đúng không?

Tôi biết mình đã không theo đúng thủ thuật này mặc dù rất nhiều lần nhóm của tôi khuyên tôi nên thêm quan điểm cá nhân của mình khi chia sẻ liên kết

Hãy nhìn vào ví dụ dưới đây, nếu bạn quan sát Status mới nhất của cô ấy, bạn sẽ thấy cô ấy viết một vài dòng để thể hiện quan điểm cá nhân của mình.

chia sẻ những suy nghĩ của bạn

Bạn có thể đoán được sự khác biệt trong tỷ lệ nhấp chuột giữa việc viết thêm một vài đoạn giới thiệu về bài viết so với việc không viết gì không? Khi chúng tôi thử nghiệm điều đó, sự khác biệt là 8%.

Do vậy nếu khi bạn có ý định post liên kết lên Facebook, hãy thêm ý kiến cá nhân của bạn vào đó. Nó chỉ tốn một vài giây của bạn nhưng bù lại tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng lên đáng kể đó!.

 

3. Màu sắc của hình ảnh.

Màu sắc nào bạn nghĩ sẽ đem lại nhiều nhấp chuột nhất cho hình ảnh của bạn? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về một màu sắc đem lại sự chuyển đổi tốt nhất trong số các màu sắc.

Kể cả nếu màu sắc đó có hiệu quả với một số Website thử nghiệm nhưng cũng chưa chắc đã hiệu quả với Website của bạn, bạn nên nhớ điều này.

Bạn phải kiểm tra xem liệu màu sắc của ảnh có tác động gì đến tỷ lệ chuyển đổi hay không? Theo như kinh nghiệm của tôi thì hiệu quả nó đem lại trên mỗi Website là hoàn toàn khác nhau, nhưng nó rất hiệu quả trên Facebook.

Thông thường, trên trang Web của bạn, hình ảnh và nút CTA (Call-To-Action) thường sẽ tạo độ tương phản cao, nổi bật từ đó thu hút được người dùng nhấp chuột nhiều nhất.

Nhưng với Facebook, tôi nhận ra hình ảnh nếu được Blend màu sẽ có được lượng nhấp chuột nhiều hơn. Hình ảnh mà có nhiều màu trắng, xám cũng như xanh dương, giống như màu mang mã hex #4c66a4 sẽ mang lại nhiều nhấp chuột nhất so với các màu khác.

Khi sử dụng màu sắc được gợi ý như ở trên, chúng tôi thấy tỷ lệ nhấp chuột tăng một cách vượt trội. Tỷ lệ tăng có thể dự đoán sẽ từ 16% cho đến 28%.

 

4. Open Graph.

Rất có thể bạn chưa từng nghe về Open Graph. Về bản chất, nó cung cấp cho bạn thẻ Meta để bạn có thể đặt lên Website nhằm đảm bảo rằng các URL được chia sẻ một cách chính xác trên Facebook.

Khi bạn không sử dụng Open Graph, khi người khác chia sẻ URL của bạn thì bài viết của bạn sẽ trông như thế này:

open graph

Và khi bạn thêm thẻ Social Meta đúng, bài viết chia sẻ trên Facebook sẽ trông như thế này:

open graph

Bạn có thấy sự khác biệt nào không? Nó trông đẹp và chuyên nghiệp hơn nhiều so với khi bạn chưa thêm thẻ Meta đấy.

Trong số tất cả những cách chúng tôi đã thử nghiệm về việc tăng tỷ lệ nhấp chuột, thì cách này đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu các URL của bạn không được hiển thị một cách chính xác trên Facebook, bạn có thể dùng Open Graph để tối ưu và tăng tỷ lệ nhấp chuột trung bình lên đến 39%.

 

5. Thời gian đăng bài viết và tần suất.

Bạn có biết rằng tần suất bạn đăng bài viết trên Facebook sẽ ảnh hưởng đến số nhấp chuột trong mỗi bài viết đó?

Bài được đăng trong khoảng thời gian từ thứ 5 đến thứ 6 sẽ nhận được nhiều tương tác nhất, trong khi đó những bài được đăng từ thứ 2 đến thứ 4 tỷ lệ tương tác sẽ ít hơn 3.5%.

Thời gian cũng có một tác động rất lớn. Một số người khuyên tôi nên đăng bài viết trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 7h tối, nhưng tôi thấy khoảng thời gian đó quá dài. Đăng bài lúc 1h chiều sẽ có xu hướng nhận được nhiều Share nhất, và nếu bạn đăng bài lúc 3h chiều thì bài viết sẽ được nhiều người nhấp chuột vào hơn bất kỳ thời gian nào khác trong ngày.

Tần suất bạn đăng bài cũng sẽ ảnh hưởng tới số lượng nhấp chuột mà bạn sẽ nhận được. Chúng tôi thử nghiệm đăng bài ở nhiều mức độ khác nhau, từ việc đăng vài lần một ngày cho đến việc chỉ đăng một bài duy nhất trong 1 tuần. Chúng tôi nhận thấy nếu đăng 1 bài mỗi ngày, bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Còn khi bạn đăng nhiều bài trong vòng 1 ngày thì mọi người dường như sẽ ít chú ý đến bài viết của bạn hơn vì nó quá nhiều.

Tóm lại, nếu như bạn muốn bài viết được nhiều Click nhất, bạn nên:

1. Cố gắng đăng bài viết giá trị nhất vào thứ 5 hoặc thứ 6 trong tuần

2. Đăng bài viết lúc 3h chiều

3. Đăng các bài cách nhau ít nhất 1 ngày.

 

6. Sự tương tác.

Một điều thú vị chúng tôi nhận thấy đó là những bài viết có nhiều tương tác sẽ nhận được rất nhiều nhấp chuột.

Những điều tôi nói về sự tương tác ở đây là các bình luận. Đặc biệt, tôi sẽ nói về các bình luận trên Facebook mà bạn nhận được.

Hãy để tôi giải thích nhé. Khi một ai đó để lại bình luận ở trên tường nhà bạn, bạn có thể ấn Like bình luận đó, xóa hoặc phản hồi lại. Chúng tôi nhận thấy rằng tỷ lệ Like bình luận không nhiều, và dĩ nhiên, bạn sẽ không xóa chúng vì nếu làm như thế thật là bất lịch sự.

Nhưng nếu bạn trả lời mỗi bình luận thì sẽ tác động rất lớn vào việc nhấp chuột. Nếu khi bạn cập nhật Status trên Facebook và trả lời các bình luận thì tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng lên 9%.

Do vậy những lần tới nếu bạn chia sẻ liên kết trên Facebook, hãy phản hồi lại những bình luận của mọi người. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 

7. Độ dài của tiêu đề.

Bạn đã từng biết tiêu đề của bài viết sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột, nhưng bạn đã thử nghiệm về độ dài của tiêu đề trên Facebook chưa?

Chúng tôi nhận thấy rằng độ dài hợp lý cho tiêu đề của Blog dường như cũng được áp dụng với Facebook. Về bản chất, tiêu đề càng ngắn càng tốt.

độ dài của tiêu đề

Nhưng ngắn không có nghĩa là bạn có thể viết tiêu đề chỉ với 1 từ duy nhất, nhưng lý tưởng nhất là một tiêu đề dưới 80 ký tự. Chúng tôi nhận thấy rằng nếu đăng bài trên Facebook với tiêu đề ngắn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột cũng như tương tác hơn nhiều so với đặt tiêu đề dài.

Trung bình, nếu tiêu đề nhỏ hơn 80 ký tự sẽ đạt được tỷ lệ nhấp chuột nhiều hơn 15.4% so với tiêu đề dài.

 

Tóm lại.

Lần tới khi bạn đăng bài viết trên Facebook, hãy chắc chắn rằng bạn đã tối ưu theo như 7 lời khuyên trong bài viết này nhé.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên ở trên, bạn sẽ nhận thấy lượng traffic từ Facebook sẽ tăng lên đáng kể. Hãy thử ngay để có thể thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để mọi người được biết nhé!

Trên Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn thiết kế, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, Logo, Standee..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

 

Nguồn: quicksprout.com

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status