1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

 

Xem Phần 1 của Xây Dựng Thương Hiệu 2018 - Hướng Dẫn Đầy Đủ Chi Tiết: http://www.uplevo.com/designbox/xay-dung-thuong-hieu-2018-phan-1

 

Chương 3: Các Bước Xây Dựng Thương Hiệu

 

Phải Làm Gì Với Hồ Sơ Khách Hàng

Một khi bạn đã xác định rõ được hồ sơ của khách hàng, việc bạn cần làm đó là:

1. Phát triển các nội dung hấp dẫn để thu hút nhu cầu, mục tiêu và sở thích của khách
2. Đặt các content của mình lên các kênh mà khách hàng tiềm năng của mình tìm kiếm.
3. Tối ưu hóa tỷ lệ ROI ( tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí )
4. Cung cấp insights của khách hàng cho tất cả mọi người trong phòng kinh doanh, để nhân viên hiểu được các chuyển đổi khách hàng xuất phát từ nhu cầu, mục đích hay sở thích gì.
5. Liên tục phân tích các chỉ số, chuyển đổi đối tượng, đơn chốt, và doanh thu thực tế.
6. Thiết kế những sản phẩm hoặc dịch vụ mà đáp ứng được tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

12 Kinh Nghiệm Thiết Kế Nhận Diện Thương Hiệu

 

Tăng Trải Nghiệm Thương Hiệu (Brand Experiences)

Ở trên online, một thương hiệu có khả năng hiểu rõ được về lịch sử của khách hàng, điều đó sẽ giúp tối ưu hơn trải nghiệm của thương hiệu bạn.

Vì vậy cực kì quan trọng trong quá trình xây dựng website, bạn phải cung cấp được
1) rất rất nhiều các content liên quan và 2) các content “đinh”, tập trung.

Cung cấp nội dung trên đa dạng các phân khúc thông tin ngách khác nhau của ngành nghề bạn đang kinh doanh, sẽ giúp bạn khám phá được đâu thực sự là content mà thu hút được nhiều khách hàng nhất.

Kết quả là nếu nội dung đủ tốt, sự tương tác với thương hiệu sẽ được tăng cao. Bạn làm nội dung đúng đối tượng, họ sẽ thực hiện nhiều hành động trên trang hơn, tỷ lệ họ share về trên facebook cá nhân cao hơn, và trải nghiệm với thương hiệu của bạn tốt hơn.

 

Brand = Content và Content = Brand

phát triển content

Ở tất cả các khía cạnh, content của doanh nghiệp chính là thương hiệu trên online. Nó đại diện cho người bán hàng, cho cửa hàng, cho cả bộ phận marketing. Nó là câu chuyện thương hiệu bạn đang xây dựng. Tất tần tật mọi bài viết content bạn đưa lên website sẽ định nghĩa về thương hiệu của bạn. Vậy nên dễ thấy, nội dung hay = thương hiệu tốt, nội dung tẻ nhạt = thương hiệu tẻ nhạt.

Khi phát triển chiến lược xây dựng nội dung, hãy tự hỏi bản thân:

1. Topic này có thực sự thu hút đối với khách hàng mục tiêu của thương hiệu?
2. Bài viết này liệu đã chạm được tới “Pain points” của khách hàng?
3. Đây có phải định dạng content mà khách hàng bị hấp dẫn hay không?
4. Giọng điệu trong bài viết có phù hợp hay không?
5. Nội dung này được viết ra mục đích có rõ ràng hay không?

Với 5 câu hỏi trên, một content tốt là content trả lời “có” với tất cả. Nếu không bạn đang làm loãng thương hiệu bởi những content không cần thiết.

Xây dựng Thương hiệu của bạn nhờ ý tưởng của 10 Fanpage nổi tiếng: http://www.uplevo.com/designbox/xay-dung-thuong-hieu-cua-ban-nho-y-tuong-cua-10-fanpage-noi-tieng

 

Mạng Xã Hội

 mạng xã hội

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc sử dụng mạng xã hội cho thương hiệu. Nhưng không phải kênh social nào cũng phù hợp với mọi thương hiệu. Nhân khẩu học của khách hàng khác nhau sẽ có những kênh social khác nhau.

Điều quan trọng là bạn nên xác định rõ kênh nào phù hợp với thương hiệu của bạn nhất dựa trên tập hồ sơ khách hàng của bạn. Một số kênh social để phát triển như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn ( dành cho B2B) , Youtube,..

 

Xây Dựng Tiếng Nói Cho Thương Hiệu

Tiếng nói của thương hiệu thể hiện qua những content xây dựng và qua đặc tả được tính cách của doanh nghiệp. Tiếng nói của thương hiệu là phần không thể tách rời trên website, blog, mạng xã hội, chiến dịch email marketing,.. Và nó phải có tính nhất quán

Vậy bạn nên làm thế nào để thương hiệu có sự cân bằng hoàn hảo? Hãy bắt đầu với hành vi của người mua hàng, kết hợp giữa kỳ vọng khi mua của họ với “loại nước sốt đặc biệt” mà riêng bạn có. Sau đó, điều chỉnh chúng sao cho phù hợp qua thời gian dựa vào các chỉ số và feedbacks của khách hàng.

Tiếng nói của thương hiệu ở trong nội dung xây dựng cần phản ánh việc bạn muốn thương hiệu nhận được điều gì.

 

Cấu Trúc Website

cửa hàng tiện lợi

Một cửa hàng tạp hóa sẽ đặt các nhu yếu phẩm ở phía sau cùng của cửa hàng. Tại sao? Bởi vì nếu làm thế sẽ khiến khách mua hàng phải đi qua hàng kệ dài các sản phẩm khác trước khi mua được mặt hàng nhu yếu phẩm. Tăng khả năng khách hàng chi trả thêm so với mục đích ban đầu của họ. Thêm vào đó, các sản phẩm có lợi nhuận cao như kẹo, snacks, chocolate, được đặt ở quầy thanh toán để khách hàng tiếp tục ngắm nghía và mua thêm trong lúc chờ đợi thanh toán.

Gần giống như vậy, website chính là một cửa hàng, các content là các sản phẩm. Chúng cần được cấu trúc hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất.

Một số tips để bạn có thể tham khảo để có một website được cấu trúc tốt:

Tip #1 Thực hiện các cuộc khảo sát, A/B testing để xem những người xem sử dụng website, và đọc nội dung như thế nào, sau đó cấu trúc phù hợp lại.

Tip #2 Các vị trí nổi bật trên trang phải được đặt các sản phẩm và dịch vụ có lợi nhuận cao, dễ tạo ra sự chuyển đổi .

Tip #3 Đặt những nút kêu gọi hành động (CTA) với những lợi ích rõ ràng cho khi khách hàng click

Tip #4 Hãy đảm bảo về những giá trị khách hàng thu được trên mọi trang và nội dung

Tip #5 Đưa thêm các nút share bài trên kênh social lên tất cả các bài viết, video, infographic,.. để tăng khả năng phát tán rộng của thương hiệu khi khách hàng chia sẻ. Nhờ vậy, bạn sẽ tiếp cận được các khách hàng tương tự một cách dễ dàng.

 

Chương 4: Giám Sát Thương Hiệu

Sẽ có rất nhiều lần thương hiệu của bạn được nhắc trên các blog cá nhân, mạng xã hội cá nhân của người dùng.

Sẽ có rất nhiều các cuộc đối thoại về thương hiệu mà bạn không kiểm soát được. Một số là nói tốt, một số chắc chắn là những lời chê bai. Một số thậm chí là những lời bịa đặt vô căn cứ. Việc bạn có thể làm đó chính là giám sát các cuộc trao đổi đó. Hiển nhiên, bạn sẽ không thể nắm hết 100% nội dung, nhưng hoàn toàn có thể để ý được trên một số kênh đại đa số người sử dụng

Tạo Google Alerts cho thương hiệu và những từ liên quan tới thương hiệu. Search các keyword trên Facebook, Google, Twitter để xem người ta đang nói gì về thương hiệu của bạn. Có rất nhiều các tools khác nhau để bạn theo dõi cách khách hàng nói gì về chúng ta. Sau đó bạn có thể thực hiện các biện pháp để ngăn các khủng hoảng xấu, hoăc lan tỏa những phản hồi tốt của khách hàng.

google alerts 

 

Giám Sát Thương Hiệu Trên Mạng Xã Hội

Bạn có thể nghĩ rằng việc giám sát tất cả những lần người khác nhắc tới thương hiệu của bạn online là một nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên đã có một số tools giúp bạn giải quyết vấn đề này

Với Google Alerts hoặc 1 số các tools khác, việc bạn cần làm là cung cấp cho phần mềm

+ Tên công ty
+ Tên của một số các giám đốc, nhân viên hay gặp mặt khách hàng, hoặc những người có sự liên quan trực tiếp tới công ty
+ Các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ hoặc đặc điểm chính.

Done! Giờ bạn có thể kiểm soát tốt hơn việc thương hiệu của bạn được nhắc tới từ bao giờ, ở đâu và như thế nào

Voilà! You now have a good handle on how, when, and where your brand is mentioned online.

BONUS TIP:

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt Alerts cho các đối thủ của bạn nữa.

 

Chuẩn Bị Kỹ Khi Việc Không May Xảy Đến

Trên mạng xã hội, cũng giống như ở ngoài đời, có ba trường hợp mà thương hiệu có thể bị nhắc tới: Good; Bad; và.. Ugly. Hãy chuẩn bị các hành động cần thiết cho cả ba trường hợp trên

Bí quyết xử lý đó chính là sự kịp thời, bất cứ khủng hoảng truyền thông hay thảm họa PR nào đều sẽ dần dần trôi đi, thế nhưng bạn càng chờ đợi việc trôi đi đó, các bài báo có nội dung tiêu cực càng có nhiều cơ hội để thực hiện. Việc dập đám cháy lớn này đòi hỏi sự chính xác cẩn thận, với các quyết định kịp thời, nếu không thương hiệu mà bạn đã và đang xây dựng sẽ sụp đổ lập tức

 

Bắt Trend

Ví dụ như, Nếu bạn đang là chủ của một spa, mà thành phố đang tổ chức một chương trình chạy marathon, thì tại sao không tạo ngay một chiến dịch ghế massage cho người chạy và đám đông cổ vũ, cho họ 5p massage hoàn toàn miễn phí. Bắt trend một cách tích cực sẽ giúp thương hiệu của bạn lan tỏa một cách khủng khiếp

 

bắt trend 

 

Chương 5: Đo Lường Thương Hiệu

Giả dụ mỗi ngày bạn có 100 likes fanpage, thì bao nhiêu trong số đó sẽ chuyển đổi thành doanh thu?

Nếu như bạn chưa bao giờ tự hỏi “Việc đầu tư xây dựng thương hiệu này sẽ đem lại doanh thu thế nào” và bạn hoàn toàn không chắc chắn về câu trả lời, hoặc chỉ bằng câu “ để tăng độ nhận diện thương hiệu” thì bạn không phải người duy nhất đâu.

Nhận diện thương hiệu là không đủ. Bạn có thể biết về thương hiệu xe Rolls Royce cũng giống như hàng triệu người khác, nhưng chưa chắc bạn đã có đủ tiền để mua được một lốp xe Rolls Royce. Vậy sự nhận diện thương hiệu của bạn giá trị thế nào với Rolls Royce? Zero.

đo lường thương hiệu 

Thế nhưng cũng không hẳn là mọi like fanpage Facebook đều nhất thiết phải chuyển đổi thành doanh thu để tăng ROI của thương hiệu.

 

Kết

Tất cả những gì về thương hiệu và xây dựng thương hiệu ở thực tế đều đúng với trên online. Điều khác biệt là giờ đây thương hiệu của bạn có thể tiến xe hơn những gì bạn tưởng tượng. Trước đây, khi khách hàng có sự phàn nàn về sản phẩm và dịch vụ của bạn, thì họ, bạn, và có lẽ một phần nhỏ bạn bè và người thân của họ biết về điều này. Giờ đây, ai ai cũng có thể tìm được đến với những phàn nàn đó.

Điều bạn cần để xây dựng một thương hiệu tố là sự năng động, thận trọng và quyết đoán để tối ưu hóa cho doanh thu của công ty với mỗi một khoản đầu tư, một chiến dịch marketing.

dịch vụ thiết kế Uplevo

Khám phá thêm series Xu hướng Thiết kế trong năm 2018:
Xu hướng thiết kế đồ họa 2018
6 Xu hướng thiết kế logo
+10 Xu hướng thiết kế bao bì

nguồn: Hubspot

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: http://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)

Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: http://m.me/uplevo

 

DMCA.com Protection Status