1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, các công ty và doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và thương hiệu. Nhu cầu có một logo, một bộ nhận diện thương hiệu để đại diện được cho giá trị mà doanh nghiệp đóng góp cho xã hội tăng cao trong những năm gần đây.

Nhằm giải quyết những nhu cầu đó bằng các giải pháp chuyên nghiệp và kinh tế, một trong những đơn vị thiết kế uy tín nhất tại Việt Nam Dizen – Brand Design, đơn vị đã tham gia hàng trăm các dự án về đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề, tiêu biểu trong đó có thể kể đến các bộ nhận diện thương hiệu của: FPT, TPBank, Doji, HDBank, TRANANH, naiscorp, alphabooks,.. đã cho ra đời công ty thiết kế logo & thương hiệu ThiCao.

>>> Tham khảo các dự án thiết kế của ThiCao tại đây.

banner quảng cáo ThiCao 

 

Dịch vụ của công ty thiết kế logo & thương hiệu ThiCao:

ThiCao - Thiết kế Cao cấp là đơn vị chuyên thiết kế logo và nhận diện thương hiệu với các gói thiết kế phù hợp với đa dạng các mô hình doanh nghiệp, và các tập đoàn lớn trên thị trường.

Trong ngành đòi hỏi sức sáng tạo liên tục này, ThiCao luôn luôn cố gắng đem lại sự khác biệt trong từng ý tưởng thiết kế, các sản phẩm được chau chuốt tỉ mỉ, trải qua nghiên cứu trước khi đến tay khách hàng.

ThiCao - với triết lý "Thiết kế thực chiến" - thành công khác biệt là đem lại sự hiệu quả và tăng trưởng đột phá, là đơn vị có những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế có kinh nghiệm dày dặn, kiến thức đã được tích lũy qua nhiều năm và nhiều dự án thực tế. 

NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ DỊCH VỤ THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CAO CẤP CỦA THICAO

cta thicao

 

12 kinh nghiệm thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế thương hiệu chính là việc bạn cần đặt nhiều sự quan tâm của mình trong những ngày đầu khởi nghiệp, hay mở công việc kinh doanh của riêng mình. Tất nhiên sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp ngay từ đầu so với phải sửa đi sửa lại nhiều lần trong tương lai.

Vẫn biết rằng để có được thiết kế nhận diện thương hiệu hoàn hảo là điều khá khó khăn đối với buổi đầu thành lập. Nhưng bạn cũng nên tham khảo 12 kinh nghiệm thiết kế dưới đây, để có được một thương hiệu tốt.

Thương hiệu (brand) là gì? ; Branding là gì?

Uplevo là đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp tại Việt Nam, được bảo trợ bởi công ty Dizen – Brand Design, với đội ngũ nhà thiết kế kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm Designer thiết kế Logo

hội thiết kế thực chiến

 

12 Kinh Nghiệm Thiết Kế Nhận Diện Thương Hiệu Chuyên Nghiệp.

 

1. Giữ sự cổ điển trong thương hiệu.

Cổ điển không đồng nghĩa với nhàm chán, cũ kĩ hay vô dụng. Liệu rằng những xu hướng ngày nay liệu có còn tồn tại trong tương lai hay không. Và việc làm theo những xu hướng có phải là quyết định đúng đắn khi thương hiệu là thứ bạn phải giữ sự ổn định qua thời gian, tồn tại qua nhiều thập kỉ.

Sự cổ điển sẽ bắt nguồn từ những font chữ truyền thống và cả những màu sắc có sức nặng đã được chứng minh (màu trung tính hoặc màu chính). Nếu 10 năm sau khi nhìn lại vào thiết kế thương hiệu của chính bạn mà vẫn cảm giác đẹp và hoàn chỉnh, đó là khi chúng giữ được sự cổ điển của mình.

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp

 

2. Nhận diện thương hiệu gắn chặt với đặc điểm của công ty.

Điều này có vẻ quá hiển nhiên phải không? Nhưng ắt hẳn bạn cũng đã gặp những thiết kế logo, nhận diện thương hiệu chẳng ăn nhập gì với đặc điểm, tính cách, hay sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cả.

nhận diện thương hiệu gắn chặt với đặc điểm của công ty

Hãy để những bản kế hoạch kinh doanh, hay sứ mệnh của công ty cho bạn thêm những ý tưởng về thiết kế thương hiệu. Nếu công ty bạn hoạt động về giải trí trên biển, tại sao không thêm chút năng động và thân thiện lên thương hiệu của mình?

 

3. Hãy chắc chắn rằng chúng không gây nhầm lẫn với các thiết kế thương hiệu khác.

Đôi khi việc này chỉ là tình cờ, nhưng đôi khi lại là chủ ý của những công ty muốn theo đuôi các doanh nghiệp đang tồn tại khác. Hãy tham khảo và nghiên cứu thật kĩ để đảm bảo rằng thiết kế thương hiệu của bạn không phải là bản sao na ná với các doanh nghiệp trên thị trường, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh của mình.

sự khác biệt của thương hiệu với đối thủ

 

4. Đảm bảo rằng thiết kế hoạt động được trên nhiều định dạng.

Hãy đảm bảo rằng logo hãy các ấn phẩm thương hiệu của bạn dù có xuất hiện ở tờ rơi, biển bảng, các tờ báo có giấy kém chất lượng, tạp chí, hoặc cả trên digital như website, hay bất cứ đều đều sẽ thể hiện tốt.

thiết kế hoạt động trên nhiều chất liệu

Những lựa chọn về phong cách thiết kế tinh xảo và hiện đại có thể khi đi in sẽ không đạt được chất lượng cao nhất, hoặc khi “bắn” logo lên các chất liệu đặc biệt sẽ bị biến dạng. Đây là yếu tố bạn cũng nên cân nhắc khi thiết kế nhé

 

5. Không chọn quá hai màu sắc chính.

Không tính 2 màu trắng và đen, nhưng ngoài ra thì bạn chỉ nên sử dụng tối đa hai màu sắc thêm cho thiết kế thương hiệu của mình. Bạn nên biết rằng, trong 100 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, 95% trong số đó chỉ sử dụng 1 đến 2 màu ở trong logo của họ mà thôi.

Những màu khác nữa sẽ nhấn chìm toàn bộ tổng thể sản phẩm, ngoài ra thì đôi khi bạn cũng sẽ phải trả thêm phí đối với các đơn vị in ấn khi thêm màu khác vào nữa. Sẽ là 1 khoản tốn kém phải không?

 

6. Tối giản.

Điều này để bạn cân nhắc khi lựa chọn kiểu font chữ, màu sắc, hình khối, đường nét và tất cả các thứ liên quan khác nữa.

thiết kế thương hiệu tối giản

Hãy xem những thương hiệu lớn trên thế giới. Đặc điểm chung của chúng đều ưa thích sự tối giản, dễ nhận diện và không rườm rà.

>>> Xu hướng thiết kế tối giản

 

7. Chọn lựa tên thương hiệu.

Một trong những điều thú vị nhất, nhưng cũng khủng hoảng nhất là suy nghĩ về cái tên cho thương hiệu của mình.

Khá khó khăn để có thể tư vấn cho bạn một cái tên thương hiệu tốt, bởi những cái tên chẳng có bất cứ nghĩa gì, lại thay thế cho hẳn từ có nghĩa. Bạn biết đến Google.com nhiều hơn hay Search.com nhiều hơn? Photoshop là tên phần mềm của Adobe những đã thay thế hoàn toàn cho cụm từ dài “chỉnh sửa hình ảnh” .

Tuy vậy kinh nghiệm ở đây là hãy chọn lựa những cái tên dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ.

 

8. Giữ slogan của thương hiệu dưới 7 chữ.

Nếu như bạn muốn viết một slogan cho thương hiệu của mình, hãy tham khảo của các thương hiệu lớn trước. McDonald’s – I’m loving it hay Nike – Just do it. Quy tắc “càng ít – càng nhiều” đã được áp dụng

slogan của thương hiệu nike

Slogan của bạn nên dễ nhớ và mang các đặc điểm, tính cách cần thiết của thương hiệu bạn muốn xây dựng.

 

9. Giữ khoảng trống cần thiết trong thiết kế.

Các khoảng trắng là những điều bạn cần phải để ý trong thiết kế, nó sẽ giúp cho logo thương hiệu của bạn được “thở”. Một thiết kế dầy đặc sẽ làm mắt người xem bị mỏi và kém thu hút, ngoài ra cũng khó nhận diện khi nhìn từ xa nữa.

 

10. Không nên sử dụng các cạnh quá sắc nét.

Các đường nét trong logo không nên lúc nào cũng quá cứng nhắc và sắc nét, thay vào đó xu thế hiện tại người ta ưa thích sự mềm mại và uyển chuyển hơn (tất nhiên là còn phụ thuộc vào ngành nghề bạn kinh doanh).

Những đường nét cứng và sắc sẽ dễ tạo ra cho người xem cảm giác về sự xa lạ, phòng bị, không chào đón, và quá trịnh trọng

 

11. Chọn lựa màu sắc kỹ càng.

Khi lựa chọn dải màu sắc cho thương hiệu, cân nhắc liệu màu nóng hay lạnh sẽ phù hợp với thương hiệu của mình. Liệu bạn muốn tạo ra ở khách hàng tiềm năng những cảm xúc kích thích, khơi gợi đam mê, bùng cháy hay ngược lại là cảm giác thư giãn, bình tĩnh và yên lành?

Chính những tone màu nóng và lạnh sẽ quyết định những yếu tố cảm xúc này.

Màu Sắc Trong Thiết Kế, Marketing Và Quảng Cáo

 

12. Đưa một chút cá nhân vào thương hiệu.

Nếu như đó là công ty của bạn, bạn xứng đáng có một chút của “bạn” trong thương hiệu. Có thể bạn ưa thích kiểu font chữ này, hình con vật này, hay màu sắc ưa thích của bạn là tím lavender chẳng hạn.

Tuy nhiên điều này đôi khi sẽ mang một số mặt tiêu cực, nếu bạn thêm tính cá nhân quá nhiều vào thương hiệu. Khi mất đi sự trung tính, khách hàng sẽ cảm giác không thoải mái và xa lạ với thương hiệu của bạn hơn.

Uplevo là công cụ thiết kế online đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp thiết kế trên nền tảng digital như: Facebook ads, Facebook postbanner, cover, posterstandee,….

Nguồn: forbes

đặt hàng dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu Uplevo

 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status