1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

Tâm lý, ý nghĩa về màu sắc trong thiết kế, Marketing và quảng cáo luôn đóng một vài trò quan trọng, vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu cách để chọn màu sắc và sử dụng nó một cách khôn ngoan, dựa trên mục tiêu quảng cáo và Marketing cụ thể của bạn.

Những người khởi nghiệp công nghệ và những chủ doanh nghiệp nhỏ - và trên thực tế là những ai cần quảng cáo hoặc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của họ - cần phải nắm vững lĩnh vực thiết kế này. Nếu bạn đang tự làm công việc thiết kế thì điều cần thiết là phải hiểu những điều cơ bản, nhưng ngay cả khi bạn đang làm việc với một nhà thiết kế chuyên nghiệp, nguyên tắc cơ bản về màu sắc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn cần.

Màu RGB và Màu CMYK

Đến cuối bài này, bạn sẽ hiểu được những điều cơ bản của tâm lý học về màu sắc  trong thiết kế, Marketing và quảng cáo, cách chúng giao tiếp với quảng cáo và Marketing như thế nào và bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng màu sắc để đạt được các mục tiêu quảng cáo và Marketing cụ thể.

8 Bí Quyết Thiết Kế Landing PageBí quyết thiết kế website chuyên nghiệp ; Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo ; Marketing mix là gì? Khái niệm marketing 4Ps, 7Ps và 4Cs ; Content Marketing là gì? Xây dựng chiến lược content hiệu quả

Uplevo triển khai dự án "Tư Vấn Logo Miễn Phí Cùng Chuyên Gia" của Uplevo được bảo trợ bởi Dizen - Brand Design.
Dizen là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, truyền thông, quảng cáo và thương hiệu, đã thực hiện hàng loạt các dự án lớn cho FPT, TPBank, Doji, HDBank, CTX Holdings, F88,.. 

 

Nội dung trong bài:

1. Cách bộ não của bạn xử lý màu sắc
2. Cách màu sắc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng
3. Văn hóa màu sắc
4. Màu sắc mang tính hành động sẽ truyền cảm hứng
5. Thử nghiệm màu sắc đem lại hiệu quả
6. Cách sử dụng màu sắc cho mục tiêu cụ thể
+ Màu sắc ấm/nóng ( đỏ, cam, vàng )
+ Màu lạnh ( xanh lá, xanh dương, tím )
+ Màu trung tính ( trắng, đen, xám, nâu )

Tâm Lý Và Sáng Tạo Trong Thiết Kế

 

Cách bộ não của bạn xử lý màu sắc

Màu sắc và cách con người nhận thức nó đóng một vai trò quan trọng trong Marketing và quảng cáo. Trong thực tế, có một lĩnh vực nghiên cứu dành riêng cho nó! Tâm lý màu sắc là nghiên cứu về sự ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của con người như thế nào. Phản ứng của chúng ta về màu sắc được dựa trên một loạt các tương tác phức tạp giữa nền văn hóa, sự nuôi dạy của gia đình và sở thích cá nhân của chúng ta.

Cách bộ não của bạn xử lý màu sắcCách bộ não của bạn xử lý màu sắc

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta theo cả hai cách rõ ràng và tinh tế. Màu sắc của một sản phẩm có thể thuyết phục chúng ta cảm xúc và cảm nhận. Xanh dương thường được sử dụng để làm các viên thuốc làm dịu giấc ngủ, trong khi màu vàng hoặc đỏ thường là màu sắc được lựa chọn cho chất kích thích.

Mỗi thương hiệu và doanh nghiệp đều sử dụng màu sắc khôn khéo trong thiết kế sản phẩm, bao bì, quảng cáo và trang web của họ. Marketing và quảng cáo phụ thuộc một phần vào khả năng lựa chọn màu sắc hỗ trợ thể hiện được thương hiệu và sứ mệnh của công ty.

Tâm lý về màu sắc phải được sử dụng để thu nhận phản hồi đúng đắn từ người tiêu dùng nếu bạn muốn đảm bảo rằng quảng cáo và các tài liệu Marketing của bạn sẽ có tác động mà bạn muốn.

 

Cách màu sắc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng

Trong số những người tiêu dùng, màu sắc gắn liền với quyết định mua hàng. Màu sắc là lý do chính khiến 85% người tiêu dùng cho lựa chọn những gì họ mua và tới 90% quyết định về sản phẩm chỉ dựa trên màu sắc.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng 42% người tiêu dùng đưa ra ý kiến về một trang web dựa trên thiết kế của trang web, bao gồm màu sắc, hơn bất kỳ yếu tố nào khác. Và 52% thời gian thiết kế kém và cách sử dụng màu sắc kém sẽ ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng và họ sẽ tránh quay trở lại trang web đó.

Nghiên cứu người tiêu dùng đã tìm ra rất nhiều liên kết giữa các quyết định mua hàng của người tiêu dùng với các màu sắc trong thiết kế cụ thể mà bạn có thể sử dụng khi thực hiện các lựa chọn thiết kế thương hiệu.

Đây là tin hot:

Màu cam, đỏ, xanh dương và đen thu hút người mua.

màu sắc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng

Màu xanh thiên thanh và xanh navy là khu chuyên cho cho những người săn hàng giá rẻ.

màu sắc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng

Khi nói đến quần áo, màu nhẹ nhàng như hồng, xanh da trời và màu hoa hồng là điểm thu hút với người mua sắm truyền thống.

màu sắc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng

Người tiêu dùng có phản ứng xúc cảm với màu sắc mà họ nhìn thấy trong Marketing, và những phản ứng đó đi kèm với những kỳ vọng cụ thể. Một phần của những kỳ vọng này liên quan đến mức độ phù hợp giữa màu sắc và thương hiệu.

Chúng ta hy vọng sẽ nhìn thấy màu đỏ và vàng trên một dấu hiệu cho Denny hoặc McDonalds. Nhưng chúng ta sẽ cảm thấy thế nào nếu chúng ta kéo đến một nhà hàng sang trọng, ăn một bữa ăn tốn hàng trăm đô la mà màu thương hiệu lại là màu đỏ và vàng ? Đó chắc chắn là một sự không phù hợp!

Cùng một lý do, người ta thường không tin vào một ngân hàng sử dụng màu vàng tươi và màu cam trong bộ nhận diện thương hiệu. Chúng ta cũng thấy rằng bao bì bằng giấy màu nâu hấp dẫn khi nó được quấn quanh sản phẩm cà phê hoặc xà phòng. Tuy nhiên, cùng một tờ giấy đó thì nó hoàn toàn không hấp dẫn khi làm bao bì cho các chai nước ép tươi, tốt nhất là khi chúng thể hiện màu sắc riêng của mình lấp lánh thông qua một nhãn hiệu rõ ràng, không phô trương.

màu sắc ảnh hưởng tới quyết định mua hàngmàu sắc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng

Và bạn nghĩ thế nào nếu thuốc chữa bệnh hói đầu được bán trong hộp hoa oải hương? Hay như một sản phẩm vệ sinh cho nữ giới được gói  trong một hộp màu đen và màu xám, hoặc tệ hơn, một màu nâu?

Những sở thích này không phải vì chúng ta không an tâm về giới tính hoặc vì chúng ta không thích màu nâu trong bao bì. Kết nối của chúng ta với màu sắc thực sự đã tiến hóa! Bộ não đã được lập trình qua thời gian để yêu thích màu sắc nhất định trong các tình huống nhất định.

Ví dụ, có những nghiên cứu cho thấy đàn ông thực sự thích những cô gái tóc vàng - có lẽ vì tóc vàng là dấu hiệu của tuổi trẻ và bởi vì những người da trắng thường xuất hiện dấu hiệu tuổi tác nhanh hơn, làm cho nó dễ dàng hơn để nói nếu họ quá già để kết hôn. Tương tự như vậy, có một lý do mọi người thấy màu đỏ hấp dẫn, đặc biệt là trong bối cảnh thực phẩm. Đó là do khi nhìn về lịch sử thời xa xưa, phát hiện ra trái chín đỏ là là phát hiện ra nguồn thức ăn quý báu.

 

Văn hoá màu sắc 

Marketing và quảng cáo thành công cũng dự đoán sự khác biệt văn hoá trong nhận thức màu sắc. Màu sắc giống nhau có thể có ý nghĩa rất khác nhau đối với các đối tượng khác nhau. Ví dụ màu vàng. Ở hầu hết các nền văn hoá châu Âu và Bắc Mỹ, màu vàng có một ý nghĩa vui tươi, vui vẻ, làm cho nó trở thành sự lựa chọn thông thường cho những thứ liên quan đến gia đình và trẻ em.

Tuy vậy, Đức là ngoại lệ ở châu Âu, màu vàng thể hiện sự ghen tị.

văn hóa màu sắc

Ở Trung Quốc, màu vàng có thể có ý nghĩa khiếm nhã. Trong nhiều nền văn hóa châu Á và Trung Đông, màu vàng thể hiện đế quốc và thiêng liêng, thường được mặc bởi các thành viên của lớp cầm quyền hoặc hoàng gia. Ở Nhật, màu vàng là màu can đảm, do đó, rất nhiều binh lính ngày xưa sử dụng màu vàng này.

Nhiều nền văn hóa liên kết màu vàng với vàng thỏi, do nó thể hiện của cải, tiền bạc. Ở Ấn Độ, màu vàng là màu sắc của thương mại, và ở nhiều quốc gia châu Phi, màu vàng được dành riêng cho những người có tầng lớp xã hội cao hơn. Ngược lại, ở nhiều nền văn hoá Mỹ Latinh, màu vàng liên quan đến tang lễ và cái chết. Màu vàng ở Ai Cập cũng liên quan đến bệnh tật, nhưng nói chung màu vàng có liên quan đến sự thịnh vượng và hạnh phúc ở Trung Đông.

Là công dân của thế giới Marketing, bạn cần những thiết kế phù hợp với nền văn hoá của các đối tượng khách hàng mục tiêu.

 

Màu sắc mang tính hành động sẽ truyền cảm hứng cho bất cứ ai

Rất nhiều các nghiên cứu về màu sắc tốt nhất cho CTA đã được nghiên cứu, tuy nhiên kết quả lại không hoàn toàn rõ ràng. Tổng thể bối cảnh cũng rất quan trọng đối với quyết định mua hàng và đôi khi nút CTA tối ưu phụ thuộc vào thiết kế tổng thể, thương hiệu và sản phẩm cụ thể.

Điều đó nói rằng, có một vài quy tắc để làm theo. Trước tiên, màu sắc sử dụng cho CTA của bạn phải dễ nhìn thấy, nhưng không được chướng mắt; nó nên bổ sung cho thiết kế tổng thể của trang web nhưng vẫn có sự tương phẩn đủ để dễ dàng nhận ra. Thứ hai, CTA nói chung, và nút thanh toán nói riêng, nên lớn, rõ ràng và đơn giản, đặt trên nền đơn giản để không làm mất tập trung người xem.

màu sắc cho CTA

Nghiên cứu chung đã phát hiện ra rằng có ba màu sắc có xu hướng hoạt động tốt nhất cho các CTA. Màu đỏ rất dễ nhìn thấy, nổi bật so với hầu hết các mẫu thiết kế, và gợi ý sự cấp bách và hứng thú. Màu xanh lá cây là màu sắc dịu hơn, nhưng đôi khi nó giúp làm dịu những người mua sắm nhất định vào một quyết định, đặc biệt nếu dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn có liên quan đến thư giãn, hòa bình, tâm lý hay môi trường.

Cuối cùng, dải cam / vàng có liên quan đến sự ấm áp, hạnh phúc và hành động. Bạn có nhìn Amazon.com gần đây? Rất nhiều màu cam-vàng.

 

Thử nghiệm, thử nghiệm, thử nghiệm: màu sắc nào hiệu quả với bạn?

Thử nghiệm thực sự là cách duy nhất để đảm bảo bạn đã xác định được chiến lược màu sắc của bạn. Nhiều lần lặp lại thử nghiệm A / B là điều cần thiết trước khi bạn có thể xác định màu nào đang hiệu quả nhất. Thứ nhất, loại bỏ bất kỳ màu nào có ý nghĩa tiêu cực trong bất kỳ thị trường văn hoá nào của bạn.

Sau đó, rút ngắn danh sách các khả năng của bạn, bằng việc loại bỏ những màu đối nghịch với màu thương hiệu

Bạn chỉ nên thử nghiệm một màu nhất định và kiểm tra độ hiệu quả của chúng, trong lúc đó, hãy duy trì phần còn lại của chiến lược, tiếp tục thực hiện.

 

Cách sử dụng màu sắc chính xác cho mục tiêu Marketing và quảng cáo cụ thể.

Hãy xem xét kỹ hơn về từng loại màu sắc và màu sắc cá nhân để hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng:

 

Màu sắc ấm áp/Màu nóng

Màu đỏ, cam, vàng và tất cả các biến thể của chúng là màu ấm (nóng). Nói chung, chúng thể hiện sự tràn đầy sinh lực, nhiệt tình, vui vẻ, đam mê, vui tươi và tích cực.

 

Màu đỏ (màu chính)

Các cảm xúc tích cực mà chúng ta thường có với màu đỏ bao gồm sự thoải mái, tự tin, hứng thú, tình yêu, đam mê, cảm xúc mãnh liệt và ấm áp.

sử dụng màu đỏsử dụng màu đỏ

Các cảm xúc tiêu cực có thể đi cùng với màu đỏ bao gồm sự tức giận, nguy hiểm, lửa, bạo lực và chiến tranh. Đôi khi các cảm xúc "tiêu cực" này chính xác là những gì sản phẩm của bạn bán!

sử dụng màu đỏsử dụng màu đỏ

Một số mẫu thiết kế sử dụng cả các ý nghĩa tích cực và tiêu cực của màu đỏ để hỗ trợ sản phẩm, giống như poster quảng cáo này gây cảm giác tự tin, đam mê, nguy hiểm và bạo lực.

sử dụng màu đỏ

Các hiệu ứng thể chất của cơ thể được biết đến của màu đỏ bao gồm tăng huyết áp và tỷ lệ hô hấp, và sự trao đổi chất tăng lên. Thiết kế phổ biến sử dụng cho màu sắc ở Hoa Kỳ bao gồm màu đỏ tươi như màu nổi bật và màu đỏ sẫm hoặc màu nâu đỏ, kết hợp với màu đen hoặc đen và trắng để tạo vẻ thanh lịch, tinh vi hơn:

sử dụng màu đỏsử dụng màu đỏsử dụng màu đỏ

Hoặc kết hợp với xanh navy hoặc xám và trắng để tạo ra một giọng điệu truyền thống hoặc chuyên nghiệp.

sử dụng màu đỏ

 

Màu cam

Các cảm xúc tích cực mà chúng ta thường có với màu cam bao gồm khả năng chi trả (phải chăng), vẻ đẹp, năng lượng, nhiệt tình, hứng thú, thân thiện, sức khỏe và sức sống, hài hước, vui tươi, thay đổi theo mùa và ấm áp.

Hãy phá vỡ quy tắc một chút!

Hài hước:

sử dụng màu cam

Vui tươi:

sử dụng màu cam

Hăng hái:

sử dụng màu cam

Tính môi trường (thiên nhiên):

sử dụng màu cam

Giá cả phải chăng:

sử dụng màu cam

Sức khỏe và sức sống:

sử dụng màu cam

 

Màu cam là một màu sắc thú vị ở Hoa Kỳ vì không có nhiều liên kết tiêu cực với nó; có thể là màu áo tù của tội phạm, nhưng đó không phải là một liên kết đủ mạnh để ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu của bạn. Một hiệu ứng vật lý được biết đến có liên quan đến màu cam là kích thích sự thèm ăn, vì vậy bạn sẽ thấy rất nhiều màu da cam trong thương hiệu của thức ăn và nước uống.

sử dụng màu camsử dụng màu cam

Màu cam cũng xuất hiện thường xuyên trên các trang web giảm giá.

sử dụng màu cam

 

Màu vàng (màu chính)

Các cảm xúc tích cực thường cảm thấy với màu vàng bao gồm sự chú ý, vui vẻ, tràn đầy năng lượng, hạnh phúc, hy vọng, vui tươi và ấm áp.

Vui tươi:

sử dụng màu vàng

Ấm áp:

sử dụng màu vàng

Chú ý:

sử dụng màu vàng

Năng lượng:

sử dụng màu vàng

 

Các cảm xúc tiêu cực cho màu vàng bao gồm sự tức giận, thận trọng, hèn nhát, nguy hiểm, lừa dối và thất vọng. Cũng giống như với màu đỏ, đôi khi các mối liên kết tiêu cực này có thể là các công cụ tiếp thị mạnh mẽ theo quyền của riêng chúng:

sử dụng màu vàng

Màu vàng được biết đến có thể làm sáng tỏ tâm trạng trong ngắn hạn, vì vậy hiệu ứng vật lý này nên được trong tâm trí của bạn khi bạn định sử dụng nó. Các thiết kế sử dụng chung cho màu vàng nhạt bao gồm thương hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến trẻ em. Màu vàng nhạt thường được sử dụng cho thực phẩm hoặc cho các sản phẩm "vui nhộn", giải trí.

sử dụng màu vàngsử dụng màu vàng

Màu vàng đậm hơn và ánh vàng thường được sử dụng cho một cái nhìn cổ xưa và bền lâu

sử dụng màu vàngsử dụng màu vàng

 

Màu sắc mát mẻ/ Màu lạnh

Màu xanh lá cây, xanh da trời, tím, và mỗi biến thể ở giữa chúng là màu lạnh. Nhìn chung chúng thường mang lại cảm giác yên tĩnh hơn, chuyên nghiệp, thư giãn, và dành riêng hơn là màu nóng.

 

Xanh lục (thứ cấp)

Các mối liên hệ tích cực vốn có liên quan đến nhận thức của chúng ta về màu xanh lá cây là sự phong phú, cân bằng, bình tĩnh, sinh sản, may mắn, tăng trưởng, hòa hợp, sức khoẻ, tiền bạc, tự nhiên, khởi đầu mới, sự đổi mới và nhẹ nhàng.

 

Sức khỏe:

sử dụng màu xanh lá cây

Tự nhiên/thiên nhiên:

sử dụng màu xanh lá cây

Sự đổi mới:

sử dụng màu xanh lá cây

Tiền bạc/Tăng trưởng:

sử dụng màu xanh lá cây

Nhẹ nhàng:

sử dụng màu xanh lá cây

 

Các mối liên kết tiêu cực đến cùng với màu xanh lục bao gồm ghen tị, tham lam, ghen tuông và thiếu kinh nghiệm. Các hiệu ứng vật lý được biết đến có liên quan đến màu xanh lục là giảm nhịp tim và huyết áp. Các thiết kế sử dụng chung cho cây xanh bao gồm những gợi ý về bản chất, tính ổn định, đổi mới và sự giàu có. Màu xanh lá cây sáng hơn thường được sử dụng cho các khái niệm thiết kế mạnh mẽ:

sử dụng màu xanh lá cây

Trong khi đó, bơ và ô liu xanh thường được sử dụng để gợi ý về thế giới tự nhiên.

 sử dụng màu xanh lá câysử dụng màu xanh lá cây

Cây rừng tối màu được sử dụng tốt nhất để báo hiệu sự giàu có và sự ổn định.

 

Màu xanh dương (màu chính)

Các cảm xúc tích cực liên quan đến màu xanh dương bao gồm sự bình tĩnh, thẩm quyền, nam tính, bảo thủ theo nghĩa rộng hơn (nhưng theo nghĩa hẹp hơn về chính trị cũng có nghĩa là tự do), hòa bình, không đe dọa, tin cậy, làm mới, thanh thản, trách nhiệm, và sự tĩnh lặng.

Hòa bình và sự tĩnh lặng:

sử dụng màu xanh dương

Sự mát mẻ:

sử dụng màu xanh dương

Bình tĩnh và sự tin cậy:

sử dụng màu xanh dương

Điểm mạnh:

sử dụng màu xanh dương

Quyền hạn, độ tin cậy:

sử dụng màu xanh dương

Sự nam tính:

sử dụng màu xanh dương

 

Các cảm xúc tiêu cực đối với màu xanh dương bao gồm sự trầm cảm, khoảng cách, nỗi buồn, và ở mức độ thấp hơn nhiều, chủ đề người lớn và thô tục. Xanh dương được biết đến để thư giãn và thư giãn cơ thể. Một số thiết kế phổ biến sử dụng xanh dương cho các dịch vụ của trẻ em và các sản phẩm và xanh dương phấn cho các hiệu ứng thư giãn và làm dịu.

sử dụng màu xanh dương

Xanh dương sáng có xu hướng được sử dụng để gợi ý một cảm giác tràn đầy sinh lực, tươi mới:

sử dụng màu xanh dương

Trong khi màu xanh thiên thanh và màu ngọc lam được sử dụng để thể hiện sự sáng tạo, giàu trí tưởng tượng hoặc tiến bộ.

sử dụng màu xanh dươngsử dụng màu xanh dương

Cuối cùng, màu xanh dương đậm thường được sử dụng cho các dịch vụ tài chính, thiết kế của công ty, dịch vụ y tế và những nơi khác mà sức mạnh, sự tin tưởng và độ tin cậy là quan trọng.

sử dụng màu xanh dươngsử dụng màu xanh dương

 

Màu tím (thứ cấp)

Các cảm xúc tích cực liên quan với màu tím bao gồm sự sáng tạo, trí tưởng tượng, tính cá nhân, sang trọng, ảo thuật, danh dự quân sự, bí ẩn, lãng mạn, hoàng gia, tâm linh và sự giàu có.

Lãng mạn:

sử dụng màu tím

Tâm linh:

sử dụng màu tím

Sự sáng tạo:

sử dụng màu tím

Trí tưởng tượng:

sử dụng màu tím

Ảo thuật, tâm linh:

sử dụng màu tím

Trí tưởng tượng, ảo thuật, tâm linh:

sử dụng màu tím

Tính cá nhân:

sử dụng màu tím

Giống như màu cam, màu sắc đối lập của nó, chúng ta không có bất kỳ cảm xúc tiêu cực thực sự với màu tím. Thiết kế chung sử dụng cho hoa oải hương hoặc tím là dành cho các nhãn hiệu và dịch vụ làm đẹp:

sử dụng màu tímsử dụng màu tím

Và đôi khi cho niềm đam mê và lãng mạn:

sử dụng màu tím

Màu tím đậm thường được sử dụng cho sự giàu có và thương hiệu cao cấp.

sử dụng màu tímsử dụng màu tím

 

Màu trung tính

Màu trung tính dường như không thú vị, nhưng chúng là trọng tâm của việc xây dựng thương hiệu bởi vì chúng là những gì bạn cần sử dụng để cân bằng màu sắc tập trung và trọng âm để tạo ra những hiệu ứng bạn đang tìm kiếm. Trung tính cũng có ý nghĩa riêng của chúng, do đó, nó là cần thiết để được nhận thức chúng là gì.

 

Màu trắng

Các cảm xúc tích cực với màu trắng bao gồm cô dâu, sự sạch sẽ, tốt bụng, sức khoẻ, vô tội, hòa bình, thanh khiết, đơn giản, trong trắng và tuổi trẻ.

Sức khoẻ và thanh lọc:

sử dụng màu trắng

Tuổi trẻ:

sử dụng màu trắng

Sự sạch sẽ và thanh nhã:

sử dụng màu trắng

Cô dâu, trong trắng:

sử dụng màu trắng

Tốt lành, hoà bình:

sử dụng màu trắng

 

Các mối liên quan tiêu cực với màu trắng bao gồm sự nhạt nhẽo, lạnh lùng, mờ nhạt, vô nghĩa, sự hiếm hoi và thiếu cảm hứng. Các hiệu ứng vật lý được biết đến của màu trắng là cảm giác mát mẻ. Trắng thường được sử dụng trong thiết kế như một phông nền, điển hình cho độ tương phản năng lượng cao:

sử dụng màu trắng

Hoặc để cho phép các màu sắc khác hoặc các yếu tố thiết kế tinh khiết nổi bật:

Màu trắng cũng có thể được sử dụng với số lượng lớn của không gian để tạo ra thiết kế tối giản hoặc để giao thoa cả mùa đông và mùa hè.

 

Màu đen

Các mối liên tích cực và tiêu cực với màu đen có nhiều sự chồng chéo, nhưng nói chung tích cực bao gồm sự sang trọng, thời trang, trang trọng, Halloween, phép thuật, bí ẩn, quyền lực, giới tính và sự giàu có.

Sự sang trọng:

sử dụng màu đen

Thời trang:

sử dụng màu đen

Sức mạnh:

sử dụng màu đen

Giới tính:

sử dụng màu đen

Các mối liên hệ tiêu cực thuần túy hơn bao gồm sự kém may mắn, kiểm soát, cái ác, cái chết, tang lễ, hăm dọa và huyền bí. Màu đen đôi khi liên quan đến cảm giác chán nản. Nó thường được sử dụng trong thiết kế để truyền tải một tâm trạng tao nhã, bí ẩn, hoặc căng thẳng, hoặc để đề xuất chất lượng cao.

sử dụng màu đensử dụng màu đen

Màu đen và trắng kết hợp với nhau có thể được sử dụng để gây ấn tượng.

 

Màu xám

Sự liên hệ tích cực với màu xám bao gồm hình thức, tính chuyên nghiệp và tinh tế. Các mối liên kết tiêu cực giống như bạn đoán: tâm trạng buồn tẻ, chán nản và trầm cảm. Sử dụng thiết kế chung của màu xám là trong thiết kế của công ty:

sử dụng màu xám

Nhưng màu xám cũng có thể là sự sáng tạo và vui vẻ.

sử dụng màu xám

 

Màu nâu và màu be

Các liên hệ tích cực cho người nghèo, màu nâu nhạt được đánh giá cao là sự thoải mái, đáng tin cậy, sự nhạy cảm, tính môi trường, gia đình, sự khéo léo, nam tính, độ tin cậy, sự kiên định và ấm áp.

Các giá trị cổ điển và tính môi trường:

sử dụng màu nâu

Sự khéo léo, nam tính:

sử dụng màu nâu

Gia đình và ấm áp:

sử dụng màu nâu

 

Các mối liên kết tiêu cực là sự lu mờ, dơ bẩn và thiếu độ tươi mới. Các thiết kế sử dụng chung cho màu nâu là để gợi ý chất lượng tự nhiên, đất hoặc hữu cơ:

sử dụng màu nâu

Đề xuất sự cổ điển:

sử dụng màu nâusử dụng màu nâu

Hoặc để kết hợp sự nam tính, gồ ghề chất lượng.

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm hiểu các kiến thức về thiết kế

hội thiết kế thực chiến

Tổng kết về màu sắc trong Thiết kế, Marketing và Quảng Cáo

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn hiểu thêm về cách tâm lý màu sắc hoạt động, và cách nó thể hiện với Marketing và quảng cáo. Khi bạn đã nắm bắt được điều đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng màu chính xác hơn để tiếp tục các mục tiêu quảng cáo và Marketing cụ thể của riêng bạn.

Sử dụng màu sắc chiến lược để tạo ra các hiệu ứng thương hiệu cụ thể và mong muốn không chỉ là lựa chọn những gì bạn cần. Rốt cuộc, có những người đi dạo quanh đây hôm nay, người nghĩ rằng màu xanh lá cây ô liu và màu hồng là một sự kết hợp được thực hiện trên trời - và đối với một số doanh nghiệp, có thể họ nghĩ vậy!

nguồn: 99designs

Catalogue là gì? Hướng Dẫn Thiết Kế Catalogue

Uplevo là công cụ thiết kế online đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp thiết kế trên nền tảng digital như: Facebook ads, Facebook postbanner, banner quảng cáo cover, posterstandee,….

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status