1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

mẫu CV đẹp và mẹo thiết kế

CV là gì? Các phần mềm làm và tạo CV online miễn phí là gì? Ngoài ra bài viết này còn tổng hợp các mẫu thiết kế CV đẹp và chuyên nghiệp để bạn tăng cơ hội tạo được những ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Ấn tượng đầu tiên với mỗi người luôn là thứ quan trọng nhất, bạn đã chuẩn bị kĩ càng cho bản CV – cánh cửa mở ra những bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình hay chưa? Cùng tìm hiểu các thông tin đó tại bài viết này nhé.

>>> Tham khảo: 20 Phần mềm tạo ảnh GIF online miễn phí ; 10 Phần mềm, ứng dụng chụp ảnh đẹp

Nội dung chính trong bài viết:

#1. CV là gì?
#2. Các nội dung cần đưa lên thiết kế CV
#3. Những lỗi cần tránh trong quá trình làm CV
#4. Tổng hợp các phần mềm tạo CV Online miễn phí
#5. Tham khảo các mẫu CV đẹp

 

CV Là Gì?

CV xin việc là viết tắt của từ tiếng anh khá “loằng ngoằng” có xuất phát từ tiếng la-tinh curriculum vitae. Nó là bản tóm lược các thông tin quan trọng của cá nhân khi đi xin việc. Về chức năng của CV cũng tương tự như bản sơ yếu lý lịch – resume nhưng nó cung cấp các thông tin chi tiết hơn về trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc của ứng viên đó.

cv là gì

Không có một quy chuẩn giới hạn cụ thể nào về độ dài của CV, thế nhưng một mẫu CV chuyên nghiệp sẽ chỉ nên bao gồm những thông tin thực sự cần thiết để miêu tả về các kinh nghiệm cũng như học vấn của người làm CV. Một mẫu CV dài dòng, bao gồm những dữ liệu thông tin không liên quan, không chắt lọc chắc chắn không tạo được thiện cảm tốt cho người xem.

Trong công việc hiện đại ngày nay, thiết kế CV chuyên nghiệp là yêu cầu cơ bản, là thử thách đầu tiên bạn cần phải vượt qua trong quá trình đi tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Tìm hiểu thêm các định nghĩa về brochure, catalogue, layout, portfolio, poster, profile, logo, typographyPOSM

 

Các nội dung thông tin cần đưa lên thiết kế CV?

các nội dung quan trọng cần đưa lên cv

Cũng giống như bản sơ yếu lý lịch, thiết kế CV phải bắt đầu bằng các thông tin liên hệ cá nhân của bạn:

1. Họ tên đầy đủ
2. Địa chỉ
3. Số điện thoại liên lạc
4. Địa chỉ email

Tiếp theo đó là các đoạn miêu tả về trình độ học vấn của bạn, ví dụ như:

1. Các trường phổ thông, đại học bạn đã tốt nghiệp.
2. Các chứng chỉ, bằng cấp bạn đã đạt được.
3. Các nội dung, đề tài khóa luận, chương trình nghiên cứu khoa học,…
4. Các giải thưởng về học thuật nếu có

Sau đó là phần nội dung về kinh nghiệm làm việc:

1. Các công việc cũ bạn đã từng tham gia
2. Các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện
3. Vai trò, chức vụ cụ thể trong từng hoạt động và công việc.

Cuối cùng là danh sách những người tham khảo, mục đích là để tăng độ xác thực cho CV của bạn. Những người trong danh sách này bạn có thể xin các thư giới thiệu bạn với các nhà tuyển dụng và ngược lại nhà tuyển dụng có thể liên lạc để kiểm tra tính xác minh của những nội dung bạn ghi trong CV.

Review 7 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Của Nước Ngoài

 

Những lỗi cần tránh trong quá trình làm CV

Một số lỗi các nhà tuyển dụng hay gặp phải với các CV ứng tuyển. Tìm hiểu các lỗi dưới đây để có thể phòng tránh không mắc phải nhé.

 

Có nên sáng tạo trong mẫu CV xin việc?

Có rất nhiều người hỏi rằng liệu có nên thể hiện sự sáng tạo trên các bản CV của mình hay không, bởi lẽ hầu hết bây giờ ai cũng sử dụng các mẫu CV template có sẵn, dễ “nhàm chán” và chẳng có gì đặc biệt để gây ấn tượng cả.

có nên sáng tạo trong mẫu cv xin việc

Điều này sẽ phụ thuộc vào ngành mà bạn muốn ứng tuyển. Đúng thật là với các ngành liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật, thì CV xin việc của bạn sẽ cần phải có những yếu tố thẩm mỹ và sáng tạo hơn, nhưng các công việc hành chính văn phòng thì lại không quá cần thiết. Nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm của bạn nhiều hơn là yếu tố CV đẹp long lanh.

Tất nhiên, mẫu CV nào càng “lạ” thì càng gây được nhiều ấn tượng. Chỉ chưa biết là ấn tượng “xấu” hay “tốt” mà thôi.

 

Sử dụng font chữ và màu sắc trong CV:

Có 1 font chữ khá kinh điển, nhưng đi kèm với đó là sự “lỗi thời” chính là font Times New Roman. Font chữ có chân này thường được để mặc định khi bạn làm CV trong file word. Bạn nên đổi sang các loại font khác để tránh sự nhàm chán mà font Times New Roman đem lại nhé.

Ngoài ra nếu bạn không nắm rõ các quy luật về màu sắc và cách kết hợp, vẫn nên sử dụng 2 màu cơ bản là đen và trắng cho CV của mình. Chúng vẫn tạo đủ sự chuyên nghiệp cần thiết cho mẫu CV.

 

Chỉ nên thêm các thông tin là sự thật lên trên CV

Bạn biết đấy, nói dối không bao giờ là tốt cả. Việc lừa dối nhà tuyển dụng thường sẽ không đem lại được các kết quả tích cực nào, bởi lẽ họ thật sự là những người có con mắt tinh tường. Chỉ cần một vài điểm bất hợp lý giữa các thông tin trong CV và lời nói của bạn trong buổi phỏng vấn, cũng đủ để họ nhận ra rằng bạn đang không trung thực. Và không trung thực là điểm “chết người” khi bạn đi xin việc ở bất cứ đâu.

chỉ nên thêm các thông tin là sự thật lên cv

Không ai cấm việc bạn “làm đẹp” cho CV của mình, nhưng đừng biến các thông tin ghi trên CV đi quá xa so với sự thật nhé.

 

Tránh đưa lên CV các thông tin quá cá nhân

Rất, rất và rất ít, không muốn nói là không có nhà tuyển dụng nào quan tâm đến sở thích của bạn đâu.

 

Thể hiện yếu tố chuyên nghiệp của bản thân

Hãy đảm bảo rằng tên địa chỉ email của bạn không qua “ngây thơ”. Một địa chỉ mail có những ký tự * hay trái tim hay một cái nickname “ngốc nghếch” nào đó sẽ làm giảm 99% hình ảnh chuyên nghiệp của bạn cho dù kỹ năng hay trình độ học vấn có tốt thế nào.

thể hiện yếu tố chuyên nghiệp trên CV

 

Kiểm tra và chỉnh sửa mẫu CV

Bạn nên kiểm tra 2 lần, à không, 10 lần mẫu CV của mình đi trước khi gửi chúng cho nhà tuyển dụng. Kiểm tra lại toàn bộ câu từ, lỗi chính tả, ngữ pháp, cách xưng hô,..

Chỉ một lỗi chính tả thôi, với những nhà tuyển dụng nghiêm khắc, CV của bạn cũng đã bị đánh bay trước hàng trăm các ứng viên khác rồi.

Tổng kết lại, trên đây chỉ là một vài các mẹo nhỏ cơ bản mà bạn cần ghi nhớ trong quá trình làm CV. Ngay dưới đây là tổng hợp các mẫu CV đẹp nhất, các bạn có thể tham khảo khi thiết kế CV xin việc cho mình.

 

Tổng Hợp Các Phần Mềm Tạo CV Online Miễn Phí

Tham khảo thêm: 20 Phần Mềm Cắt Ghép Video, Chỉnh Sửa Video Online Miễn Phí ; Thiết kế app - thiết kế giao diện phần mềm

 

Các phần mềm thiết kế và tạo CV online của nước ngoài

1. Resume.com

Lợi thế của phần mềm thiết kế CV Resume.com này là khả năng tùy chỉnh cao cũng với giao diện dễ sử dụng. Trong quá trình thiết kế, công cụ còn cung cấp các mẹo nhỏ giúp bạn tạo CV nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra sau khi xuất bản CV bạn có thể lựa chọn 2 định dạng phổ biến nhất là PDF hoặc DOC để tải về.

 tạo CV online Resume

2. EnhanCV

EnhanCV là công cụ tạo CV online với khá nhiều các lợi thế và ưu điểm, được nhiều người dùng đánh giá cao. EnhanCV sẽ lọc các mẫu CV dựa trên lĩnh vực và kinh nghiệm làm việc của bạn, từ đó cung cấp các sản phẩm phù hợp nhất.

Có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Tất nhiên bạn sẽ không cảm thấy phí tiền nếu quyết định nâng cấp tài khoản của mình trên EnhanCV đâu bởi sẽ có thêm vô vàn các lựa chọn long lanh để trải nghiệm.

 tạo CV onlien EnhanCV

3. Kickresume

Giống với 2 công cụ trên, Kickresume cũng là phần mềm thiết kế CV dựa trên các mẫu có sẵn, để người dùng có thể tạo CV đơn giản và nhanh chóng. Ưu điểm của công cụ này là người dùng có thể chat trực tiếp với người hỗ trợ theo thời gian thực để được support trong thời gian ngắn nhất.

 tạo CV online Kickresume

4. VisualCV

VisualCV là phần mềm bạn có thể nhập các mẫu CV có sẵn của mình từ trước trên nền tảng Word hoặc LinkedIn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các template CV đẹp mà công cụ đã làm sẵn cho bạn rồi. Còn một vài ưu điểm về giao diện, cũng như khả năng tùy chỉnh cao nữa, khám phá và trải nghiệm ngay công cụ này nhé

tạo CV online VisualCV

 

Các phần mềm làm, tạo CV online của Việt Nam

Bạn chưa thỏa mãn với các công cụ tạo CV online của nước ngoài, vậy thì chắc chắn các công cụ của Việt Nam sẽ phù hợp với bạn. Dưới đây là 4 công cụ hàng đầu thiết kế CV do người Việt phát triển.

1. TopCV

TopCV là phần mềm tạo CV online được phát triển với rất nhiều các ưu điểm hữu ích. Chỉ bằng các thao tác đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một mẫu CV chuyên nghiệp, long lanh. Lợi thế của công cụ TopCV là khả năng kết nối với các nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần tạo CV trên công cụ này cũng có khả năng được các nhà tuyển dụng liên hệ trực tiếp. TopCV giúp những người tìm việc tăng 80% cơ hội được tuyển dụng thành công.

Có tới hơn 1.100.000+ người đã sử dụng công cụ tạo CV – TopCV để thiết kế, 30% trong số đó là các học sinh, sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.

 tạo CV online TopCV

2. OneCV

OneCV là phần mềm cung cấp các mẫu hồ sơ chuyên nghiệp, sáng tạo, với hơn 50+ tùy chỉnh khác nhau theo ý muốn của bạn.

Ưu điểm lớn nhất của OneCV chính là bạn sẽ không phải bỏ ra bất cứ một khoản tiền nào để sở hữu một thiết kế CV ưng ý nhất.

 tạo CV online OneCV

3. GoodCV

Công cụ tạo CV này sử dụng tương đối dễ dàng, bạn có thể lựa chọn các mẫu CV khác nhau phù hợp với nhu cầu của mình ngay tại màn hình trang chủ. Cũng giống như 2 phần mềm trên, chỉ cần chỉnh sửa nội dung trên một template CV có sẵn, bạn đã hoàn toàn sở hữu một CV đẹp chuyên nghiệp để nộp cho nhà tuyển dụng.

Các thanh tùy biến cũng khá dễ dàng, do đó ai cũng có thể tạo được CV cho mình ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

 tạo CV online GoodCV

4. VietCV

Phần mềm tạo CV online cuối cùng của Việt Nam chính là VietCV, với một slogan vô cùng chất lượng:“ Chọn mẫu CV – Chọn tương lai”.

Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là MIỄN PHÍ cho người dùng, với các mẫu CV được phân nhóm theo ngành nghề phù hợp như developer, kế toán, marketing,... VietCV có khá nhiều ưu điểm, chỉ chờ đợi bạn khám phá ngay thôi.

 tạo CV online VietCV

 

Tham Khảo 50 Mẫu CV Đẹp

Một mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp sẽ mở ra các cơ hội nghề nghiệp tốt cho bạn, tạo dựng các ấn tượng đầu tiên cho nhà tuyển dụng là việc vô cùng quan trọng. Hãy chắc chắn rằng mẫu CV hiện tại đã đại diện cho những điểm mạnh nhất về bạn nhé.

Mẫu Hình Nền PowerPoint, Tải Template PowerPoint Đẹp Miễn Phí ; 50 Mẫu thiết kế bìa sách đẹp ; 40 Kho hình nền đẹp máy tính và điện thoại

 

01. Có một khởi đầu ấn tượng

Hãy bắt đầu thiết kế CV của bạn bằng một tiêu đề lớn, nổi bật giống như thiết kế này của Shed Labs. Bằng kỹ thuật này, mẫu CV lập tức thu hút sự chú ý vào tên của bạn, khiến chúng trở nên dễ ghi nhớ hơn. Bạn có thể thêm một vài từ khóa hoặc miêu tả ngắn dưới tên của bạn để giới thiệu về mình.

 cv có một khởi đầu ấn tượng

 

02. Tạo ra các khoảng trống trong thiết kế CV

Dạng bố cục bàn cờ này giúp cho các danh mục trong CV trở nên mạch lạc và rõ ràng. Một mẫu CV đẹp được thiết kế bởi Mikha Makhoul.

 tạo ra các khoảng trống trong cv

 

03. Tạo sự sống động cho CV

Một vài hiệu ứng đồ bóng hoặc 3D có thể ngay lập tức tạo ra chiều sâu ấn tượng cho thiết kế CV. Errol Veloso chia thành 2 mảng màu sắc để thể hiện điều này, màu xanh cho mảng sáng tạo, còn màu đỏ cho mảng kỹ thuật.

 tạo sự sống động trong cv

 

04. Nhấn mạnh vào các thông tin quan trọng.

Hãy sử dụng các hình khối và khung để nhấn vào các thông tin quan trọng trên CV. Bạn có thể sử dụng các hình tròn, vuông hoặc chữ nhật, các giải ruy-băng hoặc đường nét để tạo ra bố cục phù hợp. Dưới đây là ví dụ của designer Michael Long.

 nhấn mạnh vào các thông tin quan trọng trên CV

 

05. Sử dụng màu sắc ngang hàng

Những dải màu sắc tương đương đem lại sự thu hút và đồng nhất cho các thiết kế CV, tuy rằng mẫu CV ví dụ dưới đây có thể sẽ hơi rối mắt khi nhìn lướt qua.

 sử dụng màu sắc ngang hàng trong CV

 

06. Bắt đầu câu chuyện

Một mẹo khá hay, và nhanh chóng trở thành xu hướng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các câu từ theo thiên hướng giới thiệu bản thân để làm CV. “Xin chào, rất vui được làm quen, dưới đây là các thông tin về tôi.”

 bắt đầu câu chuyện CV

 

07. Quay trở lại yếu tố basic

Một mẫu CV sạch sẽ, đơn giản được thiết kế bởi Patrick Rogan, chỉ sử dụng tone màu cam duy nhất đi kèm với các icon phù hợp để thay thế cho các đoạn text dài.

 quay trở lại yếu tố đơn giản CV

 

08. Áp dụng yếu tố tối giản

Khi bạn nộp CV ứng tuyển vào các vị trí không phải chuyên môn về  “sáng tạo”. Bạn nên cân nhắc các lựa chọn an toàn thay vì sự phá cách. Dưới đây là ví dụ về mẫu CV tối giản của Frank Schamhart.

 yếu tố tối giản trong cv

 

09. Cá nhân hóa CV

Nếu như bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong các ngành yêu cầu cao về tính cá nhân, hoặc trong miêu tả thông tin ứng tuyển yêu cầu phải bao gồm chân dung ứng viên, bạn cần thêm các hình ảnh cá nhân của mình vào CV. Một mẫu CV đẹp được thiết kế bởi Egotype.

 cá nhân hóa CV

 

10. Làm nổi bật tên của bạn.

Một thiết kế CV ấn tượng của Fredrik Andresen. Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ lập tức ghi nhớ tên sau khi xem xong CV.

 làm nổi bật tên của bạn trên CV

 

11. Chọn lựa font chữ kỹ càng

Các lựa chọn font chữ có thể lập tức thay đổi tính cách của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ dưới đây là các font chữ tròn, không chân được thiết kế bởi Louis Omari sẽ đem lại cảm giác thân thiện hơn so với các font chữ có chân khác.

 chọn lựa font chữ cho CV

 

12. Chú ý tới bố cục của CV

Sắp xếp bố cục CV với các hàng, cột mạch lạc. Ở trong thiết kế này của Anton Yermolov sử dụng, các thông tin nằm trong bố cục 3 cột luôn giữ được sự mạch lạc và cô đọng.

 chú ý tới bố cục của CV

 

Một số Mẫu CV đẹp, sáng tạo khác:

 mẫu CV đẹp 1

Bạn đã xem hết các mẫu CV đẹp, ấn tượng bên trên? Có rất nhiều các cách tiếp cận khác nhau trong quá trình thiết kế CV, hãy cân nhắc một phương pháp đúng đắn và phù hợp nhất cho mình. Một vài lưu ý nhỏ nữa thôi khi bạn làm CV của mình:

1. Yếu tố dễ đọc của text
2. Phong cách CV của từng ngành nghề
3. Các thông tin chính xác và cập nhật
4. Không lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả.

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: http://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)

Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: http://m.me/uplevo

 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status