1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

 10 mẫu thiết kế phong bì thư sáng tạo

Thiết kế phong bì hay phong bì thư là một sản phẩm nằm trong bộ nhận diện thương hiệu để củng cố thêm sức mạnh hình ảnh cho doanh nghiệp, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Cũng giống với hầu hết các thiết kế khác, phong bì thư cũng cần phải thể hiện được đặc tính của thương hiệu, giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin tới khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp

Mặc dù thế giới ngày nay luôn xoay quanh câu chuyện digital, nhưng chẳng một ai có thể phủ nhận rằng, các thiết kế phong bì luôn đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể quá trình phát triển của thương hiệu và doanh nghiệp. Một phong bì thư lôi cuốn, hấp dẫn và sáng tạo chắc chắn sẽ thu hút khách hàng tương tác nhiều hơn, nhớ về thương hiệu nhiều hơn

Cùng xem 15 ý tưởng thiết kế phong bì đẹp, ấn tượng dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có thêm các ý tưởng mới để triển khai cho thương hiệu mình.

Tham khảo thêm các bài viết về:
10 Công Cụ Thiết Kế Name Card Online Miễn Phí
Thiết Kế Bộ Sales Kit Hiệu Quả 
50 Mẫu thiết kế bìa sách đẹp 
30 Mẫu Slide Powerpoint đẹp miễn phí

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm Designer thiết kế Phong bì ưng ý

hội thiết kế thực chiến

Những Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp, Sáng Tạo

 

01. Phong bì thư D-Bros

Thiết kế bởi công ty Nhật Bản D-Bros, những phong bì thư này không chỉ đẹp mắt về thẩm mỹ, mà nó đồng thời cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy khó chịu vì không biết mở thư thế nào cho chuẩn. Họ thiết kế hẳn riêng một phần để bạn dễ dàng mở phong bì.

thiết kế phong bì thư d-bros

Thiết kế này có ba màu chính, với 3 phương tiện giao thông chính: ô tô, tàu hỏa, máy bay. Các hình minh họa này được vẽ rất tuyệt vời, kết hợp màu sắc hài hòa, không bị chìm so với tone màu nền vốn đã nổi.

 

02. Are We Designer

thiết kế phong bì thư are we designer

Điểm ấn tượng của thiết kế này, chính là nằm ở phần mở thư, với việc sử dụng từ “Sealed with a kiss – mở bằng một nụ hôn”. Chi tiết này tuy nhỏ, nhưng vô cùng quan trọng. Chúng đã khiến người xem cảm thấy bất ngờ và hấp dẫn chỉ bằng một câu đơn giản duy nhất mà thôi.

 

03. ChickChirik

thiết kế phong bì thư ChickChirik

Thiết kế phong bì của ChickChirik sử dụng hầu hết các chất liệu của bao bì (như giấy thô hay dây đay) dễ dàng tái chế, hand-made, tự nhiên, cầm rất nhẹ và mềm, tạo dựng lên cảm giác dễ chịu ấm áp. Thiết kế này mặc dù trông khá đơn giản, nhưng vẫn giữ được nét tinh tế cần thiết.

 

04. Symphonesia

thiết kế phong bì thư symphonesia

Symphonesia là sự kiện được tổ chức hàng năm bởi hội sinh viên quốc tế tại đai học  Padjadajaran, bao gồm buổi biểu diễn nghệ thuật quốc tế, hội thảo quốc tế, và festival quốc tế.

Mỗi một năm sẽ mang một chủ đề khác nhau, do đó họ liên tục thay đổi thiết kế logo của mình phù hợp với từng chủ đề. Khi đánh giá về thiết kế phong bì thư của Symphonesia, đó là sự kết hợp nhuần nhuyển giữa các mảng miếng, các khối, đồng thời là việc lựa chọn màu sắc và sắp xếp layout vừa đơn giản lại tinh tế.

 

05. Davide Vignes

thiết kế phong bì thư davide Vignes

Phong bì thư của designer người Ý Davide Vignes, bao gồm 6 tờ brochure giới thiệu về thông tin cá nhân, năng lực và 2 name card bên trong. Thiết kế này khắc họa phong cách của Davide rất hoàn hảo.

 

06. Hot Popsicle

thiết kế phong bì thư hot popsicle

Nhà thiết kế đồ họa Rachel Kalagher là một trong 3 người xây dựng Hot Popsicle – một thương hiệu về đồ họa viễn tưởng. Tất cả những sản phẩm thiết kế đều được chăm chút tỉ mì từ thiết kế name card, từ cách chọn lựa màu sắc, đến những vật dụng đi kèm. Và tất nhiên, thiết kế phong bì thư này không nằm ngoài những điều tuyệt vời đó.

 

07. Bespoke

thiết kế phong bì thư bespoke

Đơn vị thiết kế của Đức tạo nên sản phẩm thiết kế phong bì này với mục đích giới thiệu xem nhà. Thiết kế tinh xảo, cao cấp và sang trọng, đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu. Hẳn ai cũng sẽ cảm thấy thích thú khi cầm tấm thiệp mời này và đi khoe với bạn bè gia đình họ.

 

08. Sakura Plus

thiết kế phong bì thư sakura plus

Đội ngũ thiết kế từ New York – Studio Network đã lấy cảm hứng từ cách đóng gói bao bì gạo truyền thống của Nhật Bản, khi phát triển ý tưởng về phong bì thư cho Nail & Spa Sakura.

 

09. Ivy Hotel

thiết kế phong bì thư ivy hotel

Là đơn vị resort hạng sang đẳng cắp tại San Diego, Ivy Hotel muốn lấn sân sang tổ chức sự kiện, cho thuê phòng họp, tổ chức đám cưới. Có thể dễ dàng nhận ra rằng thiết kế phong bì thư này của Ivy hotel hội tụ những đặc tính của thương hiệu, sang trọng và tinh tế.

 

10. From Russia with love

thiết kế phong bì thư from russia with love

Sản phẩm được thiết kế bởi công ty Code 501 – Creative Brand. Lựa chọn tone màu hồng nổi bật, cũng như họa tiết minh họa sặc sỡ, hình các qua kem đang tan chảy. Nhìn rất ấn tượng và độc đáo phải không?

 

Cập Nhật 15 Mẫu Thiết Kế Phong Bì Mới Ấn Tượng

 

1. Flywheel Design của Nicole Kraieski

thiết kế phong bì flywheel 1

thiết kế phong bì flywheel 2

 

2. Birthday for Sarah của Jessica Lyew Ayee

thiết kế phong bì birthday for sarah

thiết kế phong bì birthday for sarah

 

3. H.A.S.F.P của Tamara Maksimovic

thiết kế phong bì hasfp 

 

4. Atelier AF của Blok Design

thiết kế phong bì atelier

thiết kế phong bì atelier

 

5. Self-Promo của Alex Stauffer

thiết kế phong bì self-promo

thiết kế phong bì self promo 2

 

6. Me Meishi của Karen Cornish

thiết kế phong bì me meishi 1

thiết kế phong bì me meishi 2

 

7. Papelaria Daniel của Alexandre BUIATE

thiết kế phong bì papelaria

thiết kế phong bì papelaria 2

 

8. 28 HongKong Street của Benjamin Koh

thiết kế phong bì 28 hongkong street

 

9. Patterned Envelope Liner của Kimberly Munn

thiết kế phong bì patterned envelope

thiết kế phong bì patterned envelope

 

10. Jessica Genest Indentity của Nicolas Ménard

thiết kế phong bì jessica genest 1

thiết kế phong bì jessica genest 2

 

11. Baby Shower Invitations của Misty Manley

thiết kế phong bì baby shower 1

thiết kế phong bì baby shower 2

 

12. INDENTIDADE VISUAL của Alexandre BUIATE

thiết kế phong bì indentidade 1 

thiết kế phong bì identidade 2

 

13. Cox Business Grill Camp Invite của Ghost

thiết kế phong bì cox business 1

thiết kế phong bì box business 2

 

14. Matter 2013 Của Mike Kasperski

thiết kế phong bì matter 2013 1

thiết kế phong bì matter 2013 2

 

15. Papelaria Popcorn của Filipe Alonso

thiết kế phong bì papelaria popcorn

thiết kế phong bì papelaria popcorn

 

 

4 Mẹo Thiết Kế Phong Bì Hiệu Quả

Thiết kế phong bì thư cũng là một trong những thành tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp. Nếu không có những thiết kế phong bì chuyên nghiệp, lá thư của bạn có lẽ sẽ chẳng bao giờ được mở ra cả. Những nhà thiết kế có nhiều năm kinh nghiệp, sẽ biết chính xác cách làm thế nào để số phận của những phong bì thư kia không nằm trong sọt rác mà không cần đọc qua bởi người nhận.

Dưới đây là một số mẹo thiết kế phong bì giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc thiết kế của mình:

9 Mẹo Thiết Kế Name Card Ấn Tượng
5 Quy Tắc Thiết Kế Biển Bảng Quảng cáo

 

Thấu hiểu mục đích

Phong bì thư cho bạn bè và gia đình chắc chắn sẽ có mục đích khác hoàn toàn việc bạn thiết kế để thể hiện các đặc tính của thương hiệu. Bởi lẽ, việc thiết kế phong bì cho doanh nghiệp thường sử dụng để gửi cho những khách hàng tiềm năng xa lạ, chưa có nhiều sự quen thuộc về bạn, do đó khả năng bị phớt lờ đi là rất cao.

thấu hiểu mục đích thiết kế phong bì

Nếu như bạn thiết kế phong bì thư cho các doanh nghiệp, thiết kế của bạn bắt buộc phải mang những hình ảnh, đăc tính của thương hiệu đó. Hơn thế nữa, phong bì thư còn phải được tối ưu cho đúng đối tượng khách hàng, đối tượng người xem.

Rất nhiêu các công ty có lượng khách hàng ở đủ mọi đối tượng khác nhau, do đó để phù hợp hơn, bạn cần có những cách truyền tải thông điệp thông qua phong bì thư thật hiệu quả.

 

Giữ sự đơn giản

Thiết kế phong bì thư của bạn cần có giữ đơn giản và có thể dễ dàng đọc được.

giữ sự đơn giản khi thiết kế phong bì

Một thiết kế quá phân mảnh, nhiều chi tiết, quá nhiều thông tin sẽ khiến mọi thứ trở nên rối rắm, và chắc chắn không thể giữ vững hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới người nhận được.

 

Chọn lựa màu sắc sáng

Chắc chắn rồi, những màu sắc sáng sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn so với màu tối. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng những màu sắc đi ngược lại với màu nhận diện thương hiệu, do bạn luôn cần phải tạo sự nhất quán trong các ấn phẩm truyền thông của mình.

chọn lựa màu sắc sáng khi thiết kế phong bì

 

Đi theo những quy chuẩn

Đôi khi quá phá cách cũng khiến người nhận cảm thấy hơi bối rối bởi họ đã quen với kiểu đọc, cách sắp xếp bố cục từ hàng trăm hàng ngàn thiết kế phong bì khác. Do đó hay cân nhắc và làm theo những quy chuẩn có sẵn, thiết kế một cách an toàn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn trong một số trường hợp nhất định.

đi theo những quy chuẩn khi thiết kế phong bì

 

Một Số Phần Mềm Thiết Kế Phong Bì Thư

 

1. PsPrint

Link:  https://www.psprint.com/design-templates/envelopes/

Rất nhiều các mẫu template khác nhau để bạn chọn lựa và thiết kế. Tùy chỉnh màu sắc, đặt logo của công ty bạn lên trên phong bì thư. Tuy rằng công cụ này không miễn phí, nhưng chắc chắn sẽ có những thiết kế ấn tượng khiến bạn phải suy nghĩ lại thay vì việc phải đi thuê designer

 

2. zilliondesigns

Link: https://www.zilliondesigns.com/free-design-tools/envelope

Một công cụ đơn giản, dễ sử dụng và còn miễn phí download

 

3. designmantic

Link: https://www.designmantic.com/envelope

Cũng tương tự 2 công cụ trên, bạn đã có những layout sẵn để tự mình thiết kế phong bì thư, chỉ cần thay đổi tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, hoặc các thông tin khác tùy ý.

Uplevo là công cụ thiết kế online đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp thiết kế trên nền tảng digital như: Facebook ads, Facebook postbanner, banner quảng cáo cover, posterstandee,….

đặt hàng dịch vụ thiết kế phong bì thư Uplevo

nguồn tham khảo: Creativebloq

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status