1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

đặt hàng dịch vụ thiết kế Name card Uplevo

Mặc dù chúng ta đang sống và làm việc trong các văn phòng không còn sử dụng quá nhiều giấy tờ các loại như những năm trước, name card vẫn có những giá trị mà không thể xóa bỏ được. Nếu như bạn vẫn chưa có một thiết kế name card riêng nào cho mình, để có thể đưa trực tiếp cho khách hàng hoặc đối tác, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội marketing rất hiệu quả đấy.

9 mẹo thiết kế name card ấn tượng

Nội dung chính trong bài viết:

#1. Thiết Kế Name Card Là Gì?
#2. 9 Mẹo Thiết Kế Name Card Chuyên Nghiệp
#3. 7 Bí Quyết Vàng Thiết Kế Name Card

 

Thiết Kế Name Card Là Gì?

Không phải bất cứ name card hay card visit nào cũng đều được thiết kế như nhau. Ngày nay, các doanh nghiệp, công ty nhỏ đều có thể tự mình thiết kế, sau đó đem đi in với chi phí cực thấp. Nhưng những sản phẩm đó thường không mang đủ sức nặng về thứ nó đại diện cho.

Vẫn có rất nhiều các sản phẩm thiết kế name card vô cùng “tệ” được hàng ngày cho ra mắt ngoài kia. Đây đồng thời là thách thức và cơ hội: Để nổi bật, bạn cần một name card thật ấn tượng, và tạo ra sự khác biệt.

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp

Tạo những name card hiệu quả sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp, tạo dựng lòng tin với khách hàng và chiến thắng đối thủ.

Khám phá thêm các bài viết khác:
99 Mẫu Thiết Kế Tờ Rơi Đẹp Nhất 2018
Hướng Dẫn Thiết Kế Card Visit
Landing Page Là Gì? Tạo & Thiết Kế Landing Page Đẹp (Công Thức)
25 Thủ Thuật Để Thiết Kế Poster Lung Linh 
Các Mẫu Portfolio Đẹp

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm Designer thiết kế Name card

hội thiết kế thực chiến

9 Mẹo Thiết Kế Name Card Chuyên Nghiệp

 

01. Ghi Nhớ Những Nguyên Tắc Thiết Kế Cơ Bản

ghi nhớ những nguyên tắc thiết kế cơ bản

Thiết kế name card cũng giống như các sản phẩm thiết kế khác, nó cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định:

Giữ toàn bộ các phần thông tin cách mép viên ít nhất 5mm
Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao (tối thiểu 300dpi)
Cân bằng kích cỡ chữ dễ đọc
Sử dụng màu CMYK

Rất nhiều designers cũng lựa chọn dạng lưới để sắp xếp bố cục name card, điều này sẽ giúp bạn tối ưu cho nội dung hơn để mắt người xem dễ dàng đọc chúng.

 

02. Sáng tạo trong khuôn khổ

sáng tạo trong khuôn khổ

Có một số size quy chuẩn cho thiết kế name card, phụ thuộc vào việc bạn sống ở đâu ( hoặc có thể kích cỡ ví của quốc gia bạn thế nào nữa). Size thiết kế name card thông thường là 55 x 85mm.

Xác định các thông tin bạn muốn đưa lên, thường là tên, số điện thoại, và địa chỉ email, sau đó đưa ra các ý tưởng sáng tạo để thể hiện các thông tin này.

 

03. Tránh các bẫy hay gặp

tránh các bẫy hay gặp

Bạn cần để ý tới một số bẫy mà designer hay gặp trong quá trình thiết kế name card. Hãy để ý tới “bleed-thuật ngữ in ấn để chỉ vùng vượt ra ngoài mép của tờ giấy” trong quá trình đi in. Bleed thường để từ 3mm đến 5mm, có thể tùy thuộc vào công ty in hoặc một số máy in cụ thể.

 

04. Thành phần đặc biệt

thành phần đặc biệt

Một cách nhanh nhất để thêm sự hiệu quả của thiết kế name card là sử dụng các thành phần đặc biệt. Ví dụ như giấy bạc, tia UV, mực kim loại,.. nó sẽ thêm một phần chi phí cho quá trình in ấn. Đây là cơ hội để biến name card của bạn chở nên ấn tượng, khiến người xem khó quên hơn.

 

05. Cắt

cut into your card

Một cách khá hay để tạo sự độc đáo cho thiết kế name card là bạn cắt bỏ một số phần trên card. Bạn có thể sử dụng những khuôn khác nhau để thay đổi hình dáng của name card.

Các khuôn nếu được đem đi in lần đầu thì sẽ khá tốn kém,mặc dù hiện này rất nhiều đơn vị in đã ứng dụng cắt bằng laser để tiết kiệm khoản tạo ra các khuôn thiết kế này.

 

06. Thử những chất liệu đặc biệt.

thử những chất liệu đặc biệt

Hầu hết các name card hiện tại được in bằng giấy thông thường. Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất để cho ra được một name card. Nếu như bạn muốn có chất sáng tạo hơn trong đó, bạn có thể lựa chọn in lên các chất liệu đặc biệt khác như: nhựa, kim loại, gỗ hoặc kể cả đá. 
Hãy nhớ rằng, name card cần phải dễ dàng cầm, nắm và cất đi, nhưng sáng tạo bằng các chất liệu khác sẽ giúp thiết kế của bạn khác biệt hoàn toàn so với nhữung thứ còn lại.

 

07. Sự Hữu Dụng

Hãy nhìn ví dụ về một thiết kế name card dưới đây, một name card ở bên trong có chứa các hạt mầm non sẽ chồi lên sau vài ngày ngâm trong nước, rất sáng tạo phải không?

sự hữu dụng của name card

 

08. Tự thiết kế name card

tự thiết kế name card

Nếu như bạn thấy rằng mình có khả năng sáng tạo, tại sao không tự thiết kế một name card cho mình? Dành thời gian nghiền ngẫm và đưa ra các ý tưởng biết đầu lại khiến mình cảm thấy thích thú hơn so với thuê designer bên ngoài.

 

09.  Kiếm tra lại sản phẩm thiết kế

kiểm tra lại sản phẩm thiết kế

Không có gì tệ hơn bằng việc sau khi in xong phát hiện ra lỗi sai tên, sai chữ, sai logo trên name card. 
“ Biết rồi, khổ lắm, nói mãi”
Nhưng nhớ kiếm tra lại thiết kế của mình lần nữa nhé.

 

7 Bí quyết vàng thiết kế name card

Khi tham dự các buổi hội thảo, hội chợ, hay các sự kiện PR, gặp gỡ đối tác, việc trao đổi name card ở cuối các cuộc hội thoại luôn là điều bạn nên làm để có thể gây dựng được các mối quan hệ tốt.

Vậy làm thế nào để chắc chắn rằng thiết kế name card của bạn đại diện cho hình ảnh cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp theo một cách tốt nhất? Bí quyết nằm ngay trong 7 điều dưới đây, khám phá ngay nhé:

 

1. Hãy nhớ rằng, ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng

Name card là thứ sẽ nói được rất nhiều điều về bạn và doanh nghiệp bạn. Thiết kế name card cần phải truyền tải được giá trị của công ty, phân biệt bạn và đối thủ trên thị trường, đồng thới khuyến khích người xem liên lạc và trao đổi với bạn. Trên hết, name card cần phải phản ánh đúng đặc tính của thương hiệu, của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp, hãy cố gắng làm điều này bằng cách lựa chọn màu sắc và tagline phù hợp.

tạo dựng ấn tượng đầu tiên cho name card

 

2. Lựa chọn kích cỡ và kiểu dáng phù hợp với nhu cầu

Trước khi bắt tay vào thiết kế, việc xác định rõ kích cỡ và kiểu dáng cho name card là điều khá quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hệ thống hóa toàn bộ những yếu tố có trong name card như kích cỡ của chữ, lượng thông tin cần thể hiện,…

Kích cỡ hình chữ nhật nằm ngang là một trong những loại name card phổ biến, được sử dụng nhiều nhất. Hình chữ nhật nằm dọc ngược lại tuy được ít sử dụng hơn, nhưng lại giúp bạn trở nên vô cùng nổi bật so với các đối thủ.

Nếu bạn xác định phải thu hút được những ấn tượng từ người khác khi xem name card, hãy cân nhắc sử dụng các chất liệu sáng tạo, kích cỡ và kiểu dạng khác lạ so với thông thường.

 

3. Lựa chọn thiết kế name card phù hợp với bạn

Lựa chọn màu sắc và các yếu tố thiết kế mà có sự liên quan hoặc liên tưởng tới ngành nghề lĩnh vực bạn đang kinh doanh, sẽ giúp name card của bạn dễ được nhận ra và người xem cũng ghi nhớ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn.

Các chất liệu khác nhau sẽ đem lại những cảm nhận khác nhau về thương hiệu. Một hãng thời trang danh tiếng hoặc chuyên bán trang sức sang trọng đâu thể lựa chọn một loại name card được thiết kế quá phổ thông, chất liệu bình thường, hay không thể hiện được đặc tính thương hiệu.

 lựa chọn thiết kế name card phù hợp

 

4. Có sự nhất quán với thiết kế website và các ấn phẩm khác.

Bằng cách này, nó sẽ giúp khách hàng nhận ra và ghi nhớ về bạn theo 1 cách tốt hơn. Nếu như bạn không có website hay các ấn phẩm thiết kế khác, nhưng doanh nghiệp bạn ắt hẳn vẫn có logo phải không? Hãy tạo sự nhất quán trong thương hiệu của mình nhé.

 

5. Thêm thắt sự đặc biệt

Một ấn tượng đặc biệt chắc chắn sẽ khiến khách hàng nhớ mãi về bạn. Hãy thử các chất liệu khác nhau, và có được ý tưởng sáng tạo về thiết kế name card.

thêm sự đặc biệt cho name card

 

6. Thêm một công dụng khác cho thiết kế name card của bạn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mặt sau của thiết kế name card để giúp người nhận có thêm mục đích sử dụng, như note lại các việc cần làm, hoặc một lịch cầm tay nào đó. Hãy suy nghĩ sáng tạo để khiến name card của mình không phải thứ để vứt đi.

 

7. Hãy chắc chắn rằng các thông tin liên lạc của bạn đã chính xác

Cách bạn thể hiện các thông tin liên lạc trong thiết kế name card cũng là vấn đề rất quan trọng. Nếu như bạn vẫn chưa biết rõ cách sắp xếp thông tin thế nào cho chuẩn, bạn có thể tham khảo theo thứ tự lần lượt sau:

+ Tên công ty
+ Họ và tên
+ Chức danh
+ Thông tin liên lạc (email, số điện thoại,…)

thông tin liên lạc chính xác

 

Brochure là gì? Hướng dẫn Thiết Kế Brochure

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: https://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)

Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: https://m.me/uplevo

nguồn: creativebloq

 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status