1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

UPLEVO – CÔNG CỤ THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU & TRUYỀN THÔNG TRỰC TUYẾN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM.

ĐẾN VỚI UPLEVO BẠN CÓ THỂ

1. Tự tạo thiết kế nhanh nhất chỉ với 5 phút
Các mẫu thiết kế có sẵn
Kho các mẫu thiết kế có sẵn các ideas đa dạng và phong phú các ngành nghề
Người dùng chỉ việc thay ảnh và text theo mong muốn

2. Dịch vụ hỗ trợ tận nơi từ cộng đồng Designer chuyên nghiệp
Hỗ trợ người dùng thiết kế trong từng sản phẩm
Đặt hàng thiết kế riêng với các Designer theo mong muốn
Đặt hàng thiết kế logo, thương hiệu

3. File nguồn hỗ trợ in ấn
File thiết kế chất lượng đảm bảo và tùy chỉnh phù hợp
Đặt hàng in ấn, tặng kèm các tài liệu marketing offline (banner, poster, standee, name card, discount card, member card)

Click vào ảnh để tìm hiểu về công cụ thiết kế online

banner uplevo

 12 mẹo thiết kế banner quảng cáo

Nếu như bạn đang mong muốn tăng traffic hoặc thu hút khách hàng tiềm năng trên online thông qua các mẫu banner quảng cáo, bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Vậy banner quảng cáo là gì? Kích thước của nó bao nhiêu là phù hợp?

Các thiết kế banner quảng cáo tập trung vào việc xây dựng cấu trúc thông tin nội dung một cách hiệu quả, sao để lôi kéo người dùng click qua đó.

Banner quảng cáo hiện nay cũng là một trong những ấn phẩm marketing thông dụng nhất trên môi trường online. Hầu hết các công ty đều sử dụng không định dạng này thì định dạng khác bởi chi phí rẻ, khả năng đo lường, và tăng nhận diện thương hiệu tốt.

4 Bước Thiết Kế Banner Hiệu Quả ; 50 Mẫu thiết kế bìa sách đẹp ; Kiến thức cơ bản về Display Advertising ; Các mẹo kiếm tiền trên Online với Google Adsense

Vậy làm thế nào để thiết kế các banner quảng cáo giúp bạn đạt nhiều click hơn? Dưới đây là 12 mẹo cơ bản hữu ích cho bạn.

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm Designer thiết kế Banner quảng cáo

hội thiết kế thực chiến

Series bài viết Hướng Dẫn Thiết kế:
1. Hướng Dẫn Thiết Kế Card Visit
2. Hướng Dẫn Thiết Kế Bao Bì
3. Hướng Dẫn Thiết Kế Catalogue
4. Hướng Dẫn Thiết Kế Brochure

Nội dung chính trong bài viết:

#1. Cách thiết kế banner quảng cáo hiệu quả.
#2. Xu hướng thiết kế banner quảng cáo.
#3. Mẫu Banner quảng cáo đẹp, ấn tượng của Uplevo.
#4. Công cụ thiết kế banner quảng cáo online.

 

Cách Thiết Kế Banner Quảng Cáo Hiệu Quả

 

1. Sử dụng kích thước banner quy chuẩn

Theo nghiên cứu của Google Adsense, kích thước banner quy chuẩn được sử dụng nhiều nhất là:

728×90px — Leaderboard
300×600px — Half Page
300×250px — Medium Rectangle
336×280px — Large Rectangle

sử dụng kích thước banner quy chuẩn     sử dụng kích thước banner quy chuẩn

 

2. Đặt vị trí banner

Vị trí banner quảng cáo nên được đặt trên những trang có liên quan, hoặc gần tương tự với nội dung chính của bài viết thể hiện. Bởi chắc chắn thiết kế banner về mảng giáo dục được đặt trên một trang về thể thao sẽ không thể hiệu quả cao được.

 

3. Yếu tố bố cục trong thiết kế

yếu tố bố cục trong banner quảng cáo

Yếu tố bố cục trong thiết kế cũng là một điểm khá quan trọng trong quá trình lên ý tưởng làm banner quảng cáo. Một banner quảng cáo hiệu quả phải thực hiện được 2 mục đích chính là tăng nhận diện thương hiệu và kéo traffic về cho website. Banner thường có 3 phần cơ bản đó là:

Logo của công ty

Bạn cần thêm logo của công ty lên trên banner quảng cáo để xây dựng nhận diện thương hiệu. Hãy đảm bảo rằng nó không quá chìm nghỉm, nhưng cũng không được quá lấn át các phần thông tin chính cũng như lời kêu gọi hành động.

Nội dung thông tin

Nội dung thông tin là phần sẽ thể hiện sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp, lôi kéo người xem bằng những lời đề nghị hấp dẫn hoặc giá cả. Những câu từ như “Chất lượng cao”; “Giảm giá 50%” hoặc “Số lượng có hạn” sẽ thường là những thứ đầu tiên xuất hiện trong mắt người xem.

Lời kêu gọi hành động - CTA

CTA – Lời kêu gọi hành động là thứ không thể thiếu trong mỗi banner quảng cáo để khuyến khích người xem click về website của bạn. Hãy sử dụng những động từ mạnh mẽ như “Mua ngay”, “Xem ngay”, “Tìm hiểu thêm”, “Khám phá ngay” để thúc đẩy người xem đưa ra hành động tiếp theo.

 

4. Giữ sự đơn giản

Giữ nội dung thông tin và hình ảnh của bạn luôn đơn giản. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ gây rối mắt của người xem. Bởi thông thường họ chỉ chú ý tới banner của bạn trong một vài giây ngắn ngủi mà thôi.

giữ sự đơn giản trong banner quảng cáo

 

5. Sử dụng nút kêu gọi hành động

Như đã nhắc ở trên, dựa vào định dạng banner quảng cáo của bạn, các nút CTA khác nhau sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Lưu ý rằng, vị trí đặt nút kêu gọi hành động thông thường nằm ở phía dưới bên phải của banner, phù hợp với hệ thống mắt nhìn từ trên xuống của người xem. Đồng thời được sử dụng màu nền tương phản để làm nổi bật.

 

6. Phần text cần phải dễ đọc

yếu tố dễ đọc trong banner quảng cáo     yếu tố dễ đọc trong banner quảng cáo

Nên

Bạn nên sử dụng các kích cỡ chữ khác nhau cho phần tiêu đề và phần nội dung thông tin ở thân bài, để làm tiêu đề trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, tất cả các phần text không nên dài quá 4 dòng.

Không nên

Không nên sử dụng các font chữ mỏng, nhỏ hơn 10pt, hoặc font chữ quá cách điệu, người xem sẽ rất khó đọc được nội dung trên banner.

 

7. Sử dụng các hiệu ứng

Xu hướng áp dụng các hiệu ứng hình ảnh vào banner quảng cáo đang được sử dụng rất nhiều, và cho thấy rõ sự hiệu quả của chúng trong vào thu hút người xem. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng không quá lạm dụng hiệu ứng để làm ảnh hưởng tới thông điệp chính của quảng cáo.

Sử dụng các hiệu ứng đơn giản, vừa phải dài không quá 15 giây, và không nên lặp lại quá 3 lần. Cân nhắc sử dụng khung hình hiệu ứng cuối dành cho CTA của bạn.

 

8. Giữ sự nhất quán với thương hiệu

nhất quán với thương hiệu banner quảng cáo

Banner quảng cáo sẽ dẫn người dùng về trang landing page cụ thể nào đó. Hãy đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của bạn được thiết kế phù hợp với các đặc tính thương hiệu cũng như trang landing page để khách hàng tiềm năng không bị bối rối.

 

9. Yếu tố hình ảnh và đồ họa.

Chọn lựa các hình minh họa hoặc hình chụp hỗ trợ cho thông điệp mà bạn muốn truyền tải và trực tiếp liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bạn không đủ khả năng tài chính để chi trả cho những buổi chụp hình chuyên nghiệp? Bạn có thể lựa chọn giải pháp kinh tế hơn bằng cách mua những bức ảnh stock trên mạng. Có hàng triệu các bức ảnh chất lượng cao mà bạn có thể tìm thấy. Hoặc lựa chọn tốt hơn, bạn có thể thuê designer thiết kế hình minh họa cho mình.

Nhớ rằng, không phải lúc nào cũng cần sử dụng hình ảnh trong thiết kế banner quảng cáo. Thông tin hấp dẫn và typography thu hút cũng có thể đem lại những kết quả tốt.

 

10. Sử dụng màu sắc phù hợp.

chọn lựa màu sắc phù hợp trong banner quảng cáo

Mỗi một màu sắc đều mang những ý nghĩa riêng của nó, và việc cân nhắc lựa chọn yếu tố cảm xúc nào bạn muốn đánh vào để thể hiện trên banner quảng cáo cũng rất quan trọng. Màu sắc cũng là điều mà người xem để ý tới đầu tiên khi nhìn vào thiết kế.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo và nhận diện thương hiệu
Màu sắc trong thiết kế, marketing và quảng cáo

 

11. Dung lượng hình ảnh không quá lớn

Bạn chỉ nên để dung lượng của banner quảng cáo nhỏ - dưới 150kb, theo Google Adwords. Bởi banner của bạn cần phải tải nhanh trên website trước khi người dùng lăn chuột qua và bỏ lỡ chúng.

 

12. Sử dụng định dạng file

Một số định dạng thường gặp của banner quảng cáo đó là: JPG, PNG, GIF và HTML5. Designer thường sử dụng các phần mềm như Adobe Illustator hoặc Photoshop để truyền tải hình ảnh JPG, PNG, hoặc GIF files. Còn sử dụng Google Web Designer và Adobe Animate cho file HTML5.

 

Xu hướng thiết kế banner quảng cáo

Sự thật là – hiện này có rất nhiều các chủ cửa hàng kinh doanh online không quá chú trọng tới phần thiết kế banner quảng cáo cho doanh nghiệp mình, bởi họ cho rằng nó không cần thiết hoặc không hiệu quả. Tuy nhiên banner quảng cáo vẫn đem tới những lợi thế nhất định giúp công việc của bạn tiếp cận tới nhiều khách hàng mà với chi phí thấp hơn rất nhiều.

 

Những lợi ích của việc sử dụng banner quảng cáo trên online:

1. Cơ hội tiếp cận tới tệp đối tượng khách hàng tiềm năng rộng lớn.
2. Chi phí thấp hơn nhiều so với loại hình CPC, cộng thêm đối thủ cạnh tranh không quá nhiều.
3. Cơ hội retargeting, nhắc lại với khách hàng nhiều lần về thương hiệu của bạn.
4. Khả năng củng cố việc truyền tải thông điệp của thương hiệu.
5. Khả năng tăng sự tương tác của khách hàng với thương hiệu – bằng việc sử dụng các hiệu ứng, hoạt cảnh ấn tượng.
6. Khả năng đo lường độ hiệu quả một cách dễ dàng

Ngoài ra, hiện nay các quảng cáo banner cũng cho thấy nhiều sự sáng tạo hơn bao giờ hết, giúp cho hình ảnh trở nên nổi bật ở trên trang, ngay lập tức thu hút sự chú ý và click vào. Ngoài định dạng hình ảnh và text thông thường, banner quảng cáo có thể thêm nhiều các định dạng hỗ trợ khác giúp bạn tương tác với khách hàng tiềm năng một cách tốt hơn.

 

Các xu hướng thiết kế banner quảng cáo 

1. Vẽ tay minh họa

Ai cũng ưa thích các sản phẩm thủ công sáng tạo. Đó chính là lý do tại sao các hình ảnh vẽ tay hay vẽ minh họa đang ngày càng trở nên nổi tiếng ở trên các sản phẩm thiết kế, và banner quảng cáo cũng không nằm ngoài xu hướng này. Hãy nhìn ví dụ dưới đây của Dropbox và Flashtalking

 banner quảng cáo của dropbox

banner quảng cáo của flashtalking

Về cơ bản, những banner quảng cáo này chỉ gồm 3 phần chính là phần vẽ minh họa, một câu thông điệp ngắn và một CTA. Thế nhưng hiệu quả thu hút người xem thì lại khá bất ngờ.

2. Thiết kế banner quảng cáo phẳng:

Thiết kế phẳng lần đầu được ra mắt trên Microsoft’s Zune MP3. Tuy nhiên phải đến năm 2013, khi Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS 7, nó mới thật sự trở thành xu hướng. Tiếp đó, vào năm 2015, Google cập nhật toàn bộ ý tưởng về thiết kế quảng cáo phẳng bằng việc giới thiệu ngôn ngữ định dạng thiết kế mới, mà designers hay gọi là Flat 2.0.

thiết kế banner quảng cáo phẳng

Giờ đây, xu hướng thiết kế này đã có nhiều sự biến đổi hơn, thêm nhiều hiệu ứng mới lạ hơn. Các banner quảng cáo thiết kế theo phong cách này sẽ tối giản, nhưng vẫn đầy đủ thông tin quan trọng và thu hút mắt người xem.

3. Phong cách Vintage & Retro trở lại

Phong cách Vintage & Retro đã xuất hiện dần trong hơi thở của xu hướng thiết kế logo vào năm 2014, và giờ đây nó đã trải rộng ra khắp các mảng thiết kế khác như thiết kế website, thiết kế poster, và cả thiết kế banner quảng cáo

thiết kế banner quảng cáo retro 

4. Đơn giản hóa

Đôi khi, để thu hút được sự chú ý của đám đông, bạn cần truyển tải những thông điệp một cách trực tiếp và rõ ràng.

Một sự thật ngạc nhiên là mà có thể làm điều này chỉ bằng thể hiện logo của công ty, slogan hoặc một hình ảnh của sản phẩm mà thôi.

2 ví dụ tuyệt vời về banner quảng cáo của VolksWagen và Mcdonald’s:

banner quảng cáo của VolksWagen

banner quảng cáo của mcdonalds

5. Lựa chọn màu Pastel sáng và Typography đậm

Theo báo cáo của PANTONE fashion color: “ các màu sắc của năm nay phải khơi gợi được cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và tự do.”

Những màu pastel sáng, hình khối và đường nét đậm và mạnh, sự kết hợp sáng tạo này đang dẫn trở nên thông dụng trong các thiết kế banner quảng cáo.

Dưới đây là các xu hướng dải màu sắc hiện tại mà bạn có thể tham khảo sử dụng:

xu hướng dải màu sắc banner quảng cáo

6. Xu hướng banner quảng cáo tương tác

Vài năm trở lại đây, quảng cáo online đang dần chú trọng vào việc tăng sự tương tác giữa thương hiệu và người xem nhiều hơn.

Việc tài tình lồng ghép các câu chuyện, và gợi mở thông điệp chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể tham khảo 2 ví dụ tuyệt vời dưới đây của Fedex và Nivea:

banner quảng cáo của fedex

banner quảng cáo của nivea

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các meme, ảnh chế nối tiếng trêng mạng khách, lồng ghép các chủ đề hot đang được thảo luận trên mạng vào banner quảng cáo của mình.

7. Sử dụng các khoảng trắng

Cùng với các chất liệu thiết kế và phong cách tối giản, Negative space – hay còn được biết tới là các khoảng trắng cũng được rất nhiều nhãn hàng sử dụng cho việc thiết kế quảng cáo banner.

Dưới đây là mẫu quảng cáo của Spartan Golf Club:

 banner quảng cáo của spartan golf club

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, quảng cáo banner chưa hề “chết”. Nó chỉ chết, khi không có bất cứ sự cải tiến và thay đổi nào mà thôi. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu xem những sản phẩm sáng tạo từ khách hàng tiềm năng, bạn cần bắt kịp những xu hướng được giới thiệu trên đây.

 

Mẫu Banner Quảng Cáo Đẹp, Ấn Tượng Của Uplevo

Uplevo - công cụ thiết kế thương hiệu & truyền thông trực tuyến đầu tiên tại việt nam. Mục đích tạo ra uplevo là để cung cấp các công cụ thiết kế trực tuyến giúp cho các nhà thiết kế, các nhà tiếp thị, các chủ doanh nghiệp và bất kỳ ai muốn có những thiết kế tuyệt vời cho doanh nghiệp, dịch vụ kinh doanh... dễ dàng nhất lại tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bạn có thể tự thiết kế logo, thiết kế thương hiệu hay thiết kế tài liệu truyền thông... tức thì mà không phải chờ đợi với lợi thế thiết kế trực tuyến

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

mẫu banner quảng cáo của Uplevo

 

Thiết kế banner quảng cáo online

Bài viết trên đã đưa ra cho các bạn một số mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn thiết kế banner quảng cáo dễ dàng hơn.
Tham khảo công cụ thiết kế banner online của Uplevo, với hàng trăm mẫu ý tưởng, thao tác đơn giản dễ dàng. Bạn chỉ mất từ 5 đến 10p cho một thiết kế banner của mình.

6 Công cụ thiết kế banner miễn phí cho người không chuyên

Trên Uplevo có rất nhiều công cụ thiết kế trực tuyến, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, Logo, Standee..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status