1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

5 lý do chạy quảng cáo Facebook

Lý do 1: Quảng cáo Facebook đem lại hiệu quả rất cao!

Theo một nghiên cứu của eMarketer study, 96% những người làm marketing trên Social đều coi Facebook là nền tảng quảng cáo hiệu quả nhất.

Trong những năm qua, quảng cáo trên Social Media đã phát triển thành một kênh tiếp thị phổ biến. Bởi vì đó là một trong những kênh quảng cáo trả tiền hiệu quả nhất, giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới và biến họ thành khách hàng trả tiền.

Quảng cáo trên Facebook phù hợp cho cả công ty B2C (Business to consumer)B2B (Business to Business), và có rất nhiều câu chuyện thành công nhờ quảng cáo Facebook cho thấy kết quả tiếp thị tăng hơn 5 lần sau khi quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Nếu bạn nghĩ rằng đã quá muộn để nhảy vào thị trường quảng cáo của Facebook, đừng lo lắng. Trên nền tảng Facebook, với việc liên tục tăng trưởng về người dùng cũng như cơ hội quảng cáo, thì hiệu quả quảng cáo  của bạn với các nhà quảng cáo khác là như nhau.

Hiểu và Làm Digital Marketing - Digital Marketing là gì? 
Bí kíp hướng dẫn SEO - 10.000 từ 
Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả 
Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo

Ngân sách quảng cáo trên Social Media đã tăng gấp đôi trên toàn thế giới trong 2 năm qua - từ mức 16 tỷ USD năm 2014 lên tới 31 tỷ USD vào năm 2016.

Vào năm 2017, các nhà phân tích dự đoán mức chi tiêu quảng cáo trên Social Media tăng 26,3% trên toàn cầu.

Theo báo cáo của TechCrunch , số người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook đã tăng 18% lên 1,23 tỷ người vào năm 2016.

Tham khảo: 100 Mẫu Ảnh Bìa Facebook Đẹp ; 15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook

user-hoat-dong-hang-thang-facebook 

 

Lý do 2: Quy trình setup đơn giản và kết quả đem lại rất nhanh chóng!

Bạn không cần phải là một thành viên của Fortune500 hoặc có được tài trợ để quảng cáo trên Facebook. Trên thực tế, chỉ cần vài chục đô bạn đã có thể quảng cáo trên Facebook rồi. 

Với quảng cáo Facebook, điều mình thấy tuyệt nhất là chỉ cần bỏ vẻn vẹn 10 đô la, bạn sẽ nhìn thấy ngay kết quả đầu tiên mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể điều hướng mọi người đến landing page của bạn với chi phí từ $ 0,10 đến $ 0,30 cho mỗi click, tùy thuộc vào vị trí đặt quảng cáo.

gia-quang-cao-tren-fb

Có lẽ đó là lý do tại sao 65 triệu doanh nghiệp đang sử dụng Facebook Pages và trên Instagram có trên 5 triệu doanh nghiệp tham gia. Bạn còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay đi.

Nếu so sánh với Google AdWords thì quản lý quảng cáo trên Facebook dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, bạn không cần phải dành quá nhiều nhiều thời gian để học về quảng cáo Facebook trước khi bạn có thể tự setup chiến dịch quảng cáo cho riêng mình. 

so-sanh-giua-facebook-vs-adwords

Sau khi bạn đọc qua các hướng dẫn trong chuỗi bài viết này, bạn sẽ biết cách thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên cho riêng mình.

 

Lý do 3: Bạn sẽ tiếp cận được đến những khách hàng tiềm năng.

Đến tháng 1 năm 2017, đã có hơn 1 tỷ người xem một quảng cáo thông qua Audience Network mỗi tháng.

Trong số 1.6 tỉ người dùng hàng tháng trên Facebook, người dùng trung bình mỗi ngày sử dụng Facebook, Instagram và Messenger 50 phút mỗi ngày. Với quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến họ nhằm quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Đối tượng nhắm mục tiêu của Facebook có rất nhiều sự lựa chọn ví dụ như nhắm mục tiêu mọi người dựa trên sở thích, nhân khẩu học, vị trí, hành động trên trang web của bạn, tương tác trong ứng dụng và nhiều hơn thế nữa.

Điều này giúp cho Facebook trở thành mạng quảng cáo tốt nhất để tạo ra các đối tượng mục tiêu chi tiết với ROI cao.

 

Lý do 4: Các chiến dịch quảng cáo trên Facebook có thể tuỳ chỉnh rất nhiều thứ.

Với việc Facebook liên tục bổ sung các vị trí đặt quảng cáo mới, bao gồm quảng cáo video và quảng cáo bài viết tức thì (Instant Article), sẽ có rất nhiều cơ hội để tạo ra những mẫu quảng cáo đẹp và hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng Uplevo để tạo cho riêng mình những mẫu quảng cáo “chất" mà không cần có chuyên môn về thiết kế nhé.

vi-du-ve-mau-quang-cao

Mình sẽ giới thiệu về các hình thức quảng cáo của Facebook trong phần 4 của series hướng dẫn này. Tuy nhiên, đây là một ví dụ của một quảng cáo trên Facebook Newsfeed phổ biến thường thấy:

Ngoài việc tuỳ chỉnh những mẫu quảng cáo, bạn cũng có thể tùy chỉnh các yếu tố khác của chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bao gồm:

  • Mục tiêu của chiến dịch (Campaign objective)
  • Đối tượng mục tiêu (Target audience)
  • Đấu thầu (Bidding)
  • Tối ưu hóa phân phối (Delivery optimization)

Các tùy chọn này làm cho Facebook trở thành mạng quảng cáo nhiều tùy biến nhất, cho phép bạn tạo các chiến dịch quảng cáo chính xác như những gì bạn đã lên kế hoạch.

 

Lý do 5: Facebook luôn luôn cập nhật, bổ sung các tính năng mới hàng tháng!

Trong năm 2017, Facebook đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới như: Messenger Day, Instagram Stories, cập nhật Live Video, báo cáo quảng cáo được cải thiện.


tiep-can-muc-tieu-facebook-ads 

Cùng với tất cả những cập nhật trên Facebook, các nhà quảng cáo ngày càng có nhiều công cụ và chiến thuật để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Có ai nghĩ rằng quảng cáo video có thể dễ dàng setup, bất kì ai cũng có thể làm được không?

Cho đến nay, chúng tôi đã thấy Facebook thực hiện trung bình sáu lần cập nhật sản phẩm hàng tháng, có nghĩa là mỗi năm sẽ có hơn 70 tính năng mới và cải tiến. Không có mạng lưới quảng cáo nào khác có thể bắt kịp với điều này!

Bạn càng học cách quảng cáo trên Facebook nhanh bao nhiêu, bạn càng có cơ hội được khám phá và tiệp cận đối tượng khách hàng tiềm năng trên quảng cáo Facebook sớm hơn bấy nhiêu. Và đó là lý do tại sao bọn mình tạo ra series hướng dẫn này!

Xem Đầy Đủ Hướng Dẫn Cơ Bản Về Quảng Cáo Facebook

Phần 1. 5 Lý Do Chạy Quảng Cáo Facebook
Phần 2. Cách Thiết Lập Tài Khoản Quảng Cáo Facebook
Phần 3. Cách Thiết Lập Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook
Phần 4. Các Loại Hình Quảng Cáo Trên Facebook
Phần 5. Cách Tạo Quảng Cáo Facebook Thu Hút Ấn Tượng
Phần 6. Tạo Đối Tượng Mục Tiêu Trên Facebook
Phần 7. Đặt Giá Thầu Và Tối Ưu Quảng Cáo Facebook
Phần 8. Báo Cáo Kết Quả Quảng Cáo Facebook

Nguồn: Adespresso.com

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status