1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

đặt giá thầu và tối ưu quảng cáo Facebook

Trong phần 7, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc chiến dịch của Facebook và cách thiết lập ngân sách, sau đó là cách đặt giá thầu và tối ưu quảng cáo Facebook. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tất cả cài đặt và tùy chọn theo thứ tự xuất hiện trong Trình quản lý Quảng cáo.

Sau khi bạn đọc xong phần này, bạn sẽ biết câu trả lời chính xác cho những câu hỏi như:

- Đặt giá thầu quảng cáo trên Facebook hoạt động như thế nào?

- Ngân sách quảng cáo là bao nhiêu?

- Làm thế nào để thiết lập đặt giá thầu thủ công trên Facebook?

- Chi phí trung bình của các quảng cáo trên Facebook là gì?

- Cách chọn phương pháp tối ưu hóa phân phối quảng cáo phù hợp?

- Làm thế nào để thiết lập lịch quảng cáo tùy chỉnh? 

Những câu hỏi này chỉ là một phần rất nhỏ trong tất cả những kiến ​​thức mà bạn sắp học được!

Hãy tin tôi, hiểu biết cấu trúc chiến dịch Facebook và hệ thống đấu thầu sẽ trở nên hữu dụng hơn rất nhiều trong tương lai!

Tham khảo: 100 Mẫu Ảnh Bìa Facebook Đẹp ; Chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả ; Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo ; 15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook

 

1. Cấu trúc Chiến dịch trên Facebook

Cấu trúc chiến dịch của Facebook có ba cấp độ:

- Chiến dịch (Campaign)

- Nhóm quảng cáo (Ad set)

- Quảng cáo (Ad)

Chiến dịch Facebook có thể chứa một số Nhóm quảng cáo và nó có một mục tiêu chiến dịch duy nhất. Chiến dịch của bạn về cơ bản chỉ là mục chứa để giúp bạn tổ chức quảng cáo tốt hơn. Đặc tính duy nhất của chiến dịch là mục tiêu bạn muốn tiếp cận với chiến dịch. Vì vậy, nếu bạn muốn: 1) thúc đẩy bán hàng cho trang web của bạn và 2) tăng số lượt thích trên trang Facebook của bạn, bạn sẽ phải tạo hai chiến dịch, mỗi chiến dịch cho mỗi mục tiêu.

Nhóm quảng cáo trên Facebook có thể bao gồm nhiều quảng cáo và nó có mục tiêu khách hàng, ngân sách, tiến độ, đặt giá thầu và vị trí duy nhất. Nhóm quảng cáo cũng là đơn vị tốt nhất để sử dụng  A / B testing trên Facebook - nhớ luôn luôn cài đặt tất cả các trường bên trong các nhóm quảng cáo khác nhau. 

Quảng cáo trên Facebook (về cơ bản những gì chúng tôi đã tạo cho đến nay trong hướng dẫn này), là đơn vị nhỏ nhất của chiến dịch. Quảng cáo có thể có URL khác nhau, hình ảnh quảng cáo và bản sao quảng cáo. Hãy hình dung để làm cho nó "mới mẻ":

cau-truc-chien-dich-facebook

Khi bạn trải qua quá trình thiết lập chiến dịch, bạn sẽ không cần quá lưu ý hoặc cần chỉ dẫn gì để chỉnh sửa chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo – vì nó rất đơn giản và dễ dàng! Khi điều chỉnh cài đặt của nhóm quảng cáo, bạn sẽ có nhiều tùy chọn liên quan đến ngân sách và giá thầu.

Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá từng yếu tố đặt quảng cáo này.

qua-trinh-thiet-lap-chien-dich

 

2. Cách thiết lập ngân sách Chiến dịch Quảng cáo của Facebook.

Chọn đúng ngân sách cho chiến dịch của bạn là yếu tố quyết định thành công. Bước đầu tiên của việc thiết lập "Ngân sách & Lịch trình" là chỉ định ngân sách cho chiến dịch của bạn.

Facebook cung cấp cho bạn hai lựa chọn ngân sách:

- Ngân sách hàng ngày - Facebook sẽ chi tiêu tổng số tiền này vào việc phân phối quảng cáo của bạn mỗi ngày trong suốt chiến dịch. Khi bạn đặt ngân sách hàng ngày, bạn cho phép Facebook tiêu tốn gần như giá trị ngân sách đó để có được kết quả mỗi ngày.

Một số ngày, khi Facebook nhận ra các cơ hội tiềm năng cao, nó có thể chi tiêu nhiều hơn 25% so với ngân sách hàng ngày mà bạn đặt (và sau đó giảm chi tiêu vào những ngày có tiềm năng thấp). Khi bạn chọn ngân sách hàng ngày, chi tiêu quảng cáo hàng ngày của bạn có thể trông giống như một tập hợp các đường cong.

Đừng lo lắng, đó là hoàn toàn bình thường và có nghĩa là Facebook tự động tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo cho bạn (đó là một điều tốt).

ngan-sach-hang-ngay

- Ngân sách trọn đời - Facebook sẽ phân chia tổng ngân sách chiến dịch nhiều hơn hoặc ít hơn một cách đồng đều trong các ngày chiến dịch. Nếu bạn đặt ngân sách suốt đời, Facebook sẽ yêu cầu bạn cài đặt ngày chiến dịch, để nó có thể tính chi tiêu trung bình cho mỗi ngày.

ngan-sach-tron-doi

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt ngân sách hàng ngày và thời lượng chiến dịch không giới hạn, để sau đó bạn có thể chỉnh sửa kích thước của ngân sách hàng ngày và tạm dừng chiến dịch bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp.

Chú ý: Bạn không thể thay đổi loại ngân sách của một bộ quảng cáo sau khi nhóm quảng cáo đã được tạo. Hãy đảm bảo bạn chọn đúng trong quá trình thiết lập chiến dịch.

 

 

3. Tối ưu hóa phân phối quảng cáo

Sau khi bạn đã thiết lập ngân sách của chiến dịch quảng cáo, bạn có thể chọn phương pháp Tối ưu hóa Phân phối Quảng cáo.

toi-uu-hoa-phan-phoi-quang-cao

Tối ưu hóa Phân phối Quảng cáo là cho Facebook biết mục đích cuối cùng bạn quan tâm nhất.

- Nếu mục tiêu của bạn là hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, hãy tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo cho Nhấp chuột liên kết (Link clicks).

- Nếu bạn muốn mọi người thực hiện hành cồn chuyển đổi trên trang web của mình, hãy chọn mục tiêu Chuyển đổi.

- Nếu bạn muốn mọi người cài đặt ứng dụng của mình, hãy chọn mục tiêu Cài đặt ứng dụng (App Install).

 

4. Đấu giá quảng cáo trên Facebook – Cách hoạt động?

Khi bạn quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cạnh tranh với hàng trăm nghìn nhà quảng cáo, ai cũng  muốn tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Đặt giá thầu quảng cáo trên Facebook hoạt động trên cơ sở đấu giá. Ai thắng thầu? - Nhà quảng cáo có kết hợp tốt nhất giữa giá thầu, điểm số liên quan và "tỷ lệ hành động ước tính".

 

Đặt giá thầu thủ công và đặt giá thầu tự động

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập quảng cáo trên Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Đặt giá thầu tự động. Bằng cách này, bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về giá thầu trung bình và giá mỗi kết quả trung bình.

gia-thau-tu-dong-va-thu-cong

Sử dụng đặt giá thầu thủ công nếu bạn biết bạn có bao nhiêu kết quả. Ví dụ: khi tối ưu hóa quảng cáo cho Nhấp chuột Liên kết, bạn có thể đặt mức giá cao nhất cho mỗi nhấp chuột mà bạn sẵn sàng trả. Khi bạn đặt giá thầu thủ công, Facebook sẽ gợi ý phạm vi giá thầu và tự động chèn giá thầu được đề xuất trong hộp.

Luôn thay đổi giá thầu thủ công đặt trước của Facebook trong hộp giá thầu tùy chỉnh. Ví dụ: nếu Facebook đầu tiên đề nghị bạn đặt giá thầu 1$ cho mỗi nhấp chuột liên kết và phạm vi giá thầu là (0,43 $ - 0,88 $), bạn có thể chào giá 0,60 $ hoặc thậm chí là 0,44 $.

 

5. Lập kế hoạch Quảng cáo trên Facebook.

Facebook cũng cho phép nhà quảng cáo thiết lập lịch khởi động quảng cáo tùy chỉnh để quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận mọi người vào những ngày trong tuần bạn đã chọn hoặc vào thời điểm bạn chọn trong ngày.

lap-ke-hoach-quang-cao-facebook

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn "Chạy quảng cáo tất cả thời gian" cho chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình. Sau đó, như bạn có thể nhìn thấy từ báo cáo quảng cáo về ngày và giờ làm việc tốt nhất, bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để thiết lập lịch biểu tùy chỉnh.

 

6. Loại phân phối quảng cáo trên Facebook.

Lựa chọn cuối cùng trong cấp Thiết lập Quảng cáo là chọn “Loại Phân phối”. Ở đây, bạn có thể chọn giữa:

- Phân phối quảng cáo chuẩn: Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn với tốc độ tối ưu với chi phí thấp nhất

- Phân phối quảng cáo nhanh: Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn nhanh nhất có thể, dẫn đến chi phí quảng cáo cao hơn.

cac-hinh-thuc-phan-phoi-quang-cao-facebook

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Tùy chọn Phân phối "Chuẩn". Việc phân phối quảng cáo nhanh chủ yếu dùng cho các nhà quảng cáo lớn có chiến dịch nhạy cảm với thời gian. Vì việc phân phối nhanh đã tối ưu hóa tốc độ chứ không phải giá trị, bạn có thể mất chi phí cao hơn cho mỗi kết quả.

 

7. Đặt hàng và Publish!

Bây giờ bạn đã thiết lập tất cả các yếu tố của chiến dịch như mục tiêu chiến dịch, ngân sách, quảng cáo, bản sao quảng cáo, URL, v.v ... bạn đã sẵn sàng nhấp vào nút "Đặt hàng" và triển khai chiến dịch trên Facebook.

Bạn thấy đấy, việc tạo chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên của bạn không đáng sợ như bạn tưởng. Thật vậy! Nó thực sự khá thú vị, với tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn. 

Trong chương cuối của series hướng dẫn cho Người mới bắt đầu Quảng cáo trên Facebook, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách đo lường và đánh giá kết quả chiến dịch quảng cáo trên Facebook (và cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn).

Xem Đầy Đủ Hướng Dẫn Cơ Bản Về Quảng Cáo Facebook

Phần 1. 5 Lý Do Chạy Quảng Cáo Facebook
Phần 2. Cách Thiết Lập Tài Khoản Quảng Cáo Facebook
Phần 3. Cách Thiết Lập Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook
Phần 4. Các Loại Hình Quảng Cáo Trên Facebook
Phần 5. Cách Tạo Quảng Cáo Facebook Thu Hút Ấn Tượng
Phần 6. Tạo Đối Tượng Mục Tiêu Trên Facebook
Phần 7. Đặt Giá Thầu Và Tối Ưu Quảng Cáo Facebook
Phần 8. Báo Cáo Kết Quả Quảng Cáo Facebook

Để thiết kế quảng cáo Facebook Ads, bạn có thể ghé qua Uplevo, chúng tôi có hàng trăm ý tưởng cho bạn lựa chọn: https://www.uplevo.com/

Bạn cần đăng nhập để có thể thiết kế nhé (Có thể đăng nhập bằng Facebook, Gmail hoặc đăng ký trực tiếp)

Nguồn: Adespresso.com 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status