1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

 tạo đối tượng mục tiêu trên facebook

Tìm hiểu khách hàng của bạn thực sự là ai là bước quyết định cho chiến dịch quảng cáo Facebook thành công. Trong phần 6, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Audiences cũng như cách tạo đối tượng mục tiêu trên Facebook sao cho hiệu quả nhất với chiến dịch marketing của bạn. Với hơn 1 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng ngày, điều quan trọng là bạn chỉ nhắm mục tiêu đến những người có tiềm năng quan tâm đến sản phẩm.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

May mắn thay, Facebook cung cấp một loạt các lựa chọn mục tiêu sẽ giúp bạn tìm đúng những người đó!

Trong phần 6, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

- Cách tạo đối tượng (Audiences) trên Facebook

- Tất cả các loại đối tượng Facebook?

- Cách thiết lập nhóm đối tượng để tiếp thị lại

- Làm thế nào để làm việc với các đối tượng tùy chỉnh (Custom Audiences) và đối tượng tương tự (Lookalike Audiences)

- Cách lựa chọn nhắm mục tiêu tốt nhất trên Facebook.

Hãy nhớ rằng quảng cáo là thu hút khách hàng tiềm năng thực sự, không phải chỉ là những click rác.

Lựa chọn đối tượng sẽ xem quảng cáo và tiếp tục test các lựa chọn mục tiêu khác nhau để tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng nhất.

Tham khảo: 100 Mẫu Ảnh Bìa Facebook Đẹp ; 15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook

  

1. Cách tạo đối tượng trên Facebook

Để tạo và quản lý đối tượng mục tiêu trên Facebook, bạn sẽ phải sử dụng công cụ Quản lý người xem (Audiences Manager)

Bạn có thể tìm thấy công cụ này trong mục Quản lý Kinh doanh (Business Manager), bằng cách nhấp vào trình đơn trên cùng bên phải và chọn "Đối tượng" (Audiences).

cach-tao-facebook-audiences

Trên trang Đối tượng, bạn có thể xem tất cả các đối tượng Facebook đã lưu của bạn cũng như tạo ra những người mới. Để hiểu được phạm vi rộng các tùy chọn nhắm mục tiêu đến với quảng cáo trên Facebook, hãy bắt đầu từ những điều cơ bản.

Facebook có ba loại đối tượng chính:

- Đối tượng đã lưu (Saved Audiences)

- Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audiences)

- Đối tượng tương tự (Lookalike Audiences)

Mỗi loại đối tượng này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn bổ sung để tạo đối tượng mục tiêu hoàn hảo cho các chiến dịch trên Facebook của bạn.

 

2. Đối tượng đã lưu

Bạn có thể xác định nhóm đối tượng này bằng cách chọn sở thích của người dân, độ tuổi, giới tính, thiết bị đã sử dụng, mức thu nhập, v.v .. Bạn có thể tạo đối tượng đã lưu trong giai đoạn thiết lập chiến dịch hoặc trong Trình quản lý đối tượng (Audiences Manager).

doi-tuong-da-luu

 

Nhắm mục tiêu theo vị trí

Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu những người ở những địa điểm cụ thể, bao gồm:

- Quốc gia

- Bang

- Quận

- DMA (Khu vực Thị trường Chỉ định)

- Thành phố

- Mã bưu điện

- Địa chỉ Radius cụ thể

Đơn giản chỉ cần gõ vào các khu vực mà bạn muốn nhắm đến.

target-dua-tren-dia-diem

Bạn cũng có thể lựa chọn các nhóm mục tiêu theo vị trí khác nhau, cho phép cụ thể hơn:

- Tất cả mọi người ở vị trí này (mặc định) - Vị trí thực tế cập nhật cuối cùng của người dùng Facebook

- Những người sống ở vị trí này - Vị trí được đặt theo vị trí trên tiểu sử Facebook của người dùng và được xác nhận bằng địa chỉ IP của họ.

- Những người gần vị trí này - Theo dõi bằng cách sử dụng thiết bị di động trong khu vực địa lý mà bạn định nhắm tới.

- Những người đi du lịch đến địa điểm này - Người dùng có địa điểm hiển thị gần đây cách ít nhất 100 dặm từ địa chỉ nhà riêng của họ.

 

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học (Demographics-based targeting).

Khi bạn nhấp vào tab Nhân khẩu học, bạn sẽ có nhiều mục tiêu nhắm mục tiêu để tinh chỉnh đối tượng của mình dựa trên nhiều tùy chọn. Các cơ bản 3 là:

Độ tuổi - Nếu bạn nhắm mục tiêu một đối tượng ở một độ tuổi cụ thể, bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ bằng cách thiết lập với Facebook những khách hàng lý tưởng của bạn.

target-dua-tren-do-tuoi

Giới tính - Bạn cũng có thể chọn để nhắm mục tiêu theo một giới tính cụ thể.

Ngôn ngữ - Nếu bạn đang quảng cáo bằng một ngôn ngữ cụ thể, bạn có thể muốn chỉ nhắm mục tiêu đến những người có thể hiểu quảng cáo của bạn.

Bạn cũng có thể thiết lập 1 cách chi tiết hơn. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo quan điểm chính trị, các sự kiện trong cuộc sống, việc làm, sắc tộc, v.v ...

target-dua-tren-nhan-khau-hoc 

 

Nhắm mục tiêu theo sở thích

Sở thích là một trong những lựa chọn nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook tốt nhất (và dễ nhất) vì chúng cho phép bạn nhắm đến những người quan tâm đặc biệt đến chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu những người quan tâm đến đối thủ cạnh tranh hoặc phân khúc thị trường rộng lớn hơn, hoặc tạp chí và blog bao gồm cả thị trường khách hàng của bạn.

Để nhắm mục tiêu dựa trên sở thích, bạn có thể duyệt qua menu với hàng trăm sở thích hoặc đơn giản chỉ bằng một quan tâm, do đó Facebook sẽ đề xuất với bạn các chủ đề liên quan khác.

target-dua-tren-so-thich

Sở thích của khách hàng được thiết lập dựa trên những lượt Like và quan tâm của người dùng Facebook, ứng dụng mà họ sử dụng, trang mà họ thích.v.v… Đa dạng các loại sở thích sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu những người có ít nhất một trong số sở thích đó vì vậy sẽ làm cho phạm vi tiếp cận của bạn rộng hơn.

 

Nhắm mục tiêu theo hành vi (Behavior-based targeting).

Không giống như sở thích chính xác, hành vi cho phép bạn nhắm mục tiêu mọi người bằng lịch sử mua hàng, các sự kiện họ thích, kỷ niệm ngày kỷ niệm cá nhân vv Dữ liệu này được Facebook thu thập thông tin nhiều yếu tố và sử dụng bộ dữ liệu bên ngoài.

target-dua-tren-hanh-vi

Cách này không phải lúc nào cũng có ích, nhưng khi thiết lập được thì chúng làm việc tuyệt vời! Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu những người hiện đang đi du lịch hoặc lên kế hoạch chuyến đi tiếp theo ... sẽ có giá trị nếu bạn làm khách sạn hoặc đặt phòng khách sạn. Thử và xem liệu lựa chọn này có thể sử dụng cho doanh nghiệp của bạn không.

Để thành thạo việc nhắm mục tiêu theo hành vi và tìm hiểu về tất cả các khả năng có thể xảy ra, hãy xem hướng dẫn này: Tiếp cận 100% đối tượng hoàn hảo khi nhắm mục tiêu theo hành vi trên Facebook.

 

3. Đối tượng tùy chỉnh.

Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook có lẽ là những đối tượng mục tiêu giá trị cao nhất vì chúng cho phép tiếp thị lại khách truy cập trang web trong quá khứ và những người đã tương tác với nội dung hoặc ứng dụng của bạn. Có nhiều cách để tạo đối tượng tùy chỉnh và chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn từng cách.

facebook-custom-audiences

 

Tạo đối tượng tùy chỉnh từ dữ liệu khách hàng (Customer Files)

Loại đối tượng trên Facebook đầu tiên này dựa trên các dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn - danh sách tài khoản email, số điện thoại hoặc ID ứng dụng. Đây là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu đến người đăng ký nhận tin hoặc người dùng ứng dụng của bạn.

Để tạo Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook, làm theo các bước sau:

- Tạo đối tượng tùy chỉnh trên Facebook

- Chọn tùy chọn "Tệp Khách hàng" ( Customer file)

- Chọn xem liệu bạn muốn thêm tệp khách hàng hay nhập địa chỉ liên hệ từ MailChimp.

- Nhập dữ liệu khách hàng của bạn để tạo đối tượng tùy chỉnh mới

- Chọn các số nhận diện

- Tải lên tệp dữ liệu khách hàng

- Đặt tên cho nhóm đối tượng của bạn

Các tệp khách hàng của bạn có thể bao gồm 15 nhận diện khác nhau, phổ biến nhất là:

- E-mail

- Số điện thoại

- ID nhà quảng cáo trên điện thoại di động

cach-tao-doi-tuong-tuy-chinh

Nếu bạn cần dọn dẹp dữ liệu bên trong các tệp tin khách hàng trước khi nhập, hướng dẫn của Facebook này có thể giúp bạn.

 

Tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên lượng truy cập vào Website

Thiết lập nhóm đối tượng Facebook dựa vào lượng truy cập web cho phép bạn tạo chiến dịch tiếp thị lại cho những người đã tương tác với trang web của bạn. Đây là những đối tượng có giá trị cao giống như nhóm người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn và đã thể hiện sự quan tâm. Quan trọng hơn! Để tạo khán giả dựa trên lưu lượng truy cập trang web của bạn, trước tiên bạn cần cài đặt Facebook Pixel. Xem Hướng dẫn thiết lập Pixel của Facebook.

Nếu bạn đã xây dựng trang web của mình trên WordPress, bạn cũng có thể tạo loại Đối tượng tùy chỉnh này bằng plugin Caffeine Pixel.

Khi bạn đã cài đặt Facebook Pixel, bạn có thể chỉ cần chuyển chọn Trình quản lý người xem (Audience Manager) và tạo Đối tượng tùy chỉnh dựa trên lưu lượng truy cập trang web trong quá khứ.

tao-doi-tuong-tuy-chinh-tu-pixel

Bạn có thể chọn giữa nhiều tuỳ chọn:

- Nhắm mục tiêu mọi người đã truy cập trang web của bạn

- Nhắm mục tiêu những người đã truy cập các trang web cụ thể

- Nhắm mục tiêu những người đã truy cập các trang web cụ thể nhưng không phải là 1 nhóm người nào đó

- Nhắm mục tiêu những người chưa truy cập trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định

- Kết hợp tùy chỉnh khác.

tao-doi-tuong-tuy-chinh-tu-pixel-1

 

Tạo Đối tượng tùy chỉnh dựa trên hoạt động của ứng dụng.

Nếu bạn muốn tiếp cận những người đã tương tác với ứng dụng iOS hoặc Android của mình, bạn có thể thiết lập đối tượng mục tiêu trên Facebook để làm điều đó. Để nhắm mục tiêu đến người dùng dựa trên hoạt động ứng dụng, trước tiên bạn cần phải đăng ký ứng dụng của mình và thiết lập các sự kiện trên ứng dụng.

Để tạo đối tượng dựa trên hoạt động của ứng dụng, hãy nhắm mục tiêu những người đã thực hiện các hành động (sự kiện) cụ thể trong ứng dụng của bạn. Bạn cũng có thể chọn khung thời gian cho các sự kiện được nhắm đến.

tao-doi-tuong-tuy-chinh-tu-app-activity

Ví dụ: bạn có thể chọn sự kiện mua hàng và chỉ định "trong 90 ngày qua" để tiếp cận những người đã hoàn thành sự kiện mua hàng trong ứng dụng trong 90 ngày trước. Đây là hướng dẫn chính thức của Facebook để giúp bạn tạo Đối tượng dựa trên hoạt động của ứng dụng.

 

Tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên sự tương tác.

Bạn có biết rằng bạn cũng có thể nhắm mục tiêu những người dùng đã tương tác với nội dung của bạn trên Facebook, ví dụ: Xem video của bạn hoặc thích bài đăng trên Trang. Cập nhật mới nhất cho Đối tượng tùy chỉnh là khả năng nhắm mục tiêu những người đã thực hiện một trong những điều sau:

- Đã ghé thăm trang Facebook của bạn

- Tương tác với bài đăng trên trang facebook hoặc quảng cáo của bạn

- Đã nhấp vào bất kỳ nút call-to-action nào

- Đã gửi tin nhắn tới trang của bạn

- Đã lưu trang hoặc bài đăng của bạn

tao-doi-tuong-tuy-chinh-tu-tuong-tac

Điều này mang lại cho bạn cơ hội hoàn hảo để tiếp cận đối tượng có tiềm năng cao quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

 

4. Đối tượng tương tự (Lookalike Audiences).

Các đối tượng giống với cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn – có khả năng tạo ra sự chuyển đổi cao.

Để tạo Lookalike Audiences, trước tiên bạn cần tạo đối tượng tùy chỉnh để cho Facebook biết bạn muốn tiếp cận loại người dùng nào. Tiếp theo, chọn " Lookalike Audiences" từ trình tạo đối tượng và chọn quốc gia đích, phần trăm (1% -10%) của người dùng Facebook của quốc gia được nhắm mục tiêu. Phần trăm biểu thị cho tỷ lệ số người trong quốc gia mà giống với đối tượng quảng cáo của bạn nhất.

tao-doi-tuong-tuong-tu

Lookalike Audiences giúp bạn mở rộng phạm vi chiến dịch quảng cáo của mình để bạn chỉ nhắm mục tiêu những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

 

5. Làm thế nào thu hẹp đối tượng của bạn.

Đôi khi, 1 nhóm đối tượng Facebook có thể bao gồm hàng triệu người dùng. Trừ khi bạn có hàng trăm ngàn đô la ngân sách quảng cáo bao phủ xung quanh các góc, bạn nên giữ cho đối tượng mục tiêu ở phạm vi nhỏ hơn và chính xác hơn.

Khi tạo Đối tượng đã lưu (Saved Audiences), bạn có thể thu hẹp đối tượng của mình bằng các lựa chọn Và/ Hoặc (AND / OR). “Hoặc” có nghĩa là khi bạn thêm tùy chọn mục tiêu mới trong cùng một danh mục mục tiêu, phạm khách hàng của bạn sẽ rộng lớn hơn. “Và” nghĩa là một người trong đối tượng mục tiêu của bạn phải thỏa mãn nhiều danh mục. Điều này sẽ giúp giảm phạm vi khách hàng và tạo các đối tượng thích hợp.

cach-thu-hep-doi-tuong

Như bạn có thể nhận thấy từ hình ảnh ở trên, bạn cũng có thể LOẠI RA những người có với sở thích hoặc nhân khẩu học cụ thể. Bạn cũng có thể LOẠI đối tượng tùy chỉnh cụ thể từ đối tượng mục tiêu chung. Ví dụ: bạn có thể loại trừ các khách hàng đã thanh toán trong quá khứ để tránh quảng cáo của bạn tiếp cận những người đã là khách hàng.

cach-thu-hep-doi-tuong-1

 

6. Mẹo.

Nếu một số Đối tượng Tương tự hoặc Đối tượng Tuỳ chỉnh quá lớn (hàng trăm ngàn người), hãy thu hẹp chúng bằng nhắm mục tiêu dựa trên sở thích bằng cách tạo Đối tượng được lưu.

Đây là cách hoạt động:

- Tạo đối tượng đã lưu của Facebook

- Chọn Đối tượng tùy chỉnh hoặc Đối tượng tương tự

- Thêm tùy chọn nhắm mục tiêu dựa trên sở thích hoặc nhân khẩu học.

Ok, bây giờ bạn đã có một cái nhìn khá rõ ràng về các loại đối tượng trên Facebook, hãy chuyển sang Phần 7 và nói về giá thầu quảng cáo và tối ưu hóa chiến dịch. 

Xem Đầy Đủ Hướng Dẫn Cơ Bản Về Quảng Cáo Facebook

Phần 1. 5 Lý Do Chạy Quảng Cáo Facebook
Phần 2. Cách Thiết Lập Tài Khoản Quảng Cáo Facebook
Phần 3. Cách Thiết Lập Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook
Phần 4. Các Loại Hình Quảng Cáo Trên Facebook
Phần 5. Cách Tạo Quảng Cáo Facebook Thu Hút Ấn Tượng
Phần 6. Tạo Đối Tượng Mục Tiêu Trên Facebook
Phần 7. Đặt Giá Thầu Và Tối Ưu Quảng Cáo Facebook
Phần 8. Báo Cáo Kết Quả Quảng Cáo Facebook

Để thiết kế quảng cáo Facebook Ads, bạn có thể ghé qua Uplevo, chúng tôi có hàng trăm ý tưởng cho bạn lựa chọn: https://www.uplevo.com/

Bạn cần đăng nhập để có thể thiết kế nhé (Có thể đăng nhập bằng Facebook, Gmail hoặc đăng ký trực tiếp)

Nguồn: Adespresso.com 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status