1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

Cho dù mục đích thiết kế brochure của bạn có là gì: lôi kéo người xem tới cửa hàng mới của bạn, gửi danh sách các sản phẩm đang được bán chạy hay giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, các brochure đều là những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả để tương tác và “educate” khách hàng mục tiêu. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn có những thiết kế brochure chuẩn chỉnh.

thiết kế Brochure ThiCao

 

Brochure là gì?

Khi nói về brochure, câu chuyện sẽ chuyển sang về làm thế nào để thiết kế chúng. Một thiết kế brochure tốt sẽ khiến người xem không thể rời mắt, và đọc hết mọi thông tin từ đầu tới cuối. Ngược lại, một thiết kế brochure không tốt thường sẽ kết thúc số phận hẩm hiu của mình tại thùng rác.

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp

Vậy làm thế nào, hay bạn đã từng thiết kế brochure khiến người xem phải kinh ngạc, khách hàng thuê bạn phải thảng thốt hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết làm thế nào để thiết kế brochure đỉnh cao, đạt được những tiêu chuẩn của designer chuyên nghiệp. Tìm hiểu thêm về dịch vụ In Brochure

Portfolio là gì? 
CV Là Gì? Mẫu CV Đẹp 
Hướng dẫn thiết kế backdrop đẹp chuyên nghiệp

thiết kế brochure chuyên nghiệp

 

Thiết Kế Brochure Như Thế Nào ?

Trước khi bắt tay vào Thiết kế Brochure, bạn cần:

1. Thấu hiểu đặc tính thương hiệu
2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
3. Xây dựng thông điệp
4. Xác định yếu tố thành công

Khi Thiết kế Brochure, bạn cần:

1. Luôn ghi nhớ những tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu
2. Thiết kế phục vụ người xem
3. Chọn loại brochure
4. Sắp xếp nội dung và hình ảnh
5. Lựa chọn phong cách
6. Chọn một CTA hoàn hảo

Đánh giá Brochure và In ấn

1. Đánh giá chất lượng thiết kế brochure
2. Chọn địa điểm in brochure
3. Khám phá các lựa chọn in ấn

Uplevo triển khai dự án "Tư Vấn Logo Miễn Phí Cùng Chuyên Gia" của Uplevo được bảo trợ bởi Dizen - Brand Design.
Dizen là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, truyền thông, quảng cáo và thương hiệu, đã thực hiện hàng loạt các dự án lớn cho FPT, TPBank, Doji, HDBank, CTX Holdings, F88,..  Đăng ký tư vấn Logo

Thiết Kế Profile, Thiết Kế Hồ Sơ Năng Lực Chuyên Nghiệp 

Thiết Kế Bộ Sales Kit Đẹp 

 

 

Trước Khi Bắt Tay Vào Thiết Kế Brochure

Yếu tố quyết định cho một thiết kế Brochure đẹp thực chất nằm ở phần trước khi bạn bắt tay vào thiết kế. Khi bạn thực hiện những công việc “nhàm chán” này như: tìm hiểu đặc tính thương hiệu, xác định thông điệp chính, đối tượng khách hàng mục tiêu,.. quá trình thiết kế sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

 

Thấu Hiểu Đặc Tính Thương Hiệu

thấu hiểu đặc tính của thương hiệu     thấu hiểu đặc tính thương hiệu

thấu hiểu đặc tính của thương hiệu      thấu hiểu đặc tính của thương hiệu

Thấu hiểu những đặc tính của thương hiệu là điều bắt buộc. Nếu bạn không hiểu rõ giá trị, phong cách mà thương hiệu bạn đại diện, tất cả những ấn phẩm truyền thông như brochure sẽ trở nên rời rạc, không rõ ràng và thiếu tính nhất quán.

 

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt tay vào thiết kế brochure, thấu hiểu đối tượng bạn đang thiết kế cho cũng là điều hết sức quan trọng. Mỗi đối tượng người xem khác nhau đòi hỏi loại thiết khác nhau, và nếu bạn không “clear” được chân dung khách hàng, bạn đang mạo hiểm với những lựa chọn cho thiết kế của mình.

xác định đối tượng khách hàng mục tiêu 

Hãy tự hỏi:

1. Mình đang thiết kế cho ai xem?
2. Những loại thông tin gì họ đang tìm kiếm?
3. Họ sẽ tương tác nhiều hơn với các hình ảnh hay text?
4. Loại nội dung gì sẽ gây ấn tương với họ? (nghiêm túc hay hài hước,..)
5. Mình có thể làm gì để thu hút được sự chú ý của người xem?

Khi bạn biết được đối tượng mình thiết kế phục vụ là ai, sử dụng những thông tin phía trên để đưa ra những lựa chọn về ý tưởng thiết kế. Sản phẩm của bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để thành công trong mắt họ hơn khi nó đánh tới đúng nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của họ.

 

Xây Dựng Thông Điệp

Bạn cần biết mình đang cố gắng truyền tải thông điệp gì qua brochure này, và cách làm thế nào để đem lại hiệu quả nhất. Thông điệp chắc chắn là thứ quan trọng nhất. Nếu như bạn không có một thông điệp đủ mạnh mẽ, rõ ràng và mạch lạc, thì dù thiết kế của bạn có đẹp và ấn tượng thế nào đi nữa, đó vẫn là sự thất bại.

xây dựng thông điệp

Ví dụ như, bạn thiết kế brochure để giới thiệu cho các vị phụ huynh về khu trung tâm trẻ em mới mở. Thông điệp của bạn có thể là: “ Chúng tôi luôn vui vẻ và thân thiện – hãy đến và chơi.” Bạn sẽ muốn lựa chọn những từ ngữ và hình ảnh đơn giản, thân thiện, màu sắc sáng bắt mắt để phù hợp với thương hiệu và hấp dẫn khách hàng. Sử dụng các yếu tố khác sẽ lạc nhịp trong mắt khách hàng.

Ngược lại, nếu bạn thiết kế brochure cho bọn dịch vụ tư vấn tài chính, thông điệp chắc chắn sẽ khác rất nhiều. Nếu không sử dụng các từ trang trọng hơn với hình ảnh nghiêm túc hơn, thiết kế sẽ dễ trở nên ấu trĩ và trẻ con.

Xây dựng và hiểu rõ thông điệp trước khi thiết kế sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt.

 

Xác định yếu tố thành công

xác định yếu tố thành công

Một vài các ý tưởng để bạn xác định:

1. Bạn đang cần điều hướng người xem tới địa điểm bán hàng gần nhất? Hãy đưa vào các voucher hoặc coupon giảm giá, sau đó đo lượng số lượng người đã thực sự đến cửa hàng.
2. Bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý vào việc truy cập website? Hãy đưa vào các URL trên brochure và theo dõi lượng người truy cập xuyên suốt chiến dịch.
3. Bạn đang muốn quảng cáo rầm rộ cho sản phẩm sắp ra mắt? Hãy đưa vào những nút CTA để đăng ký cập nhật thông tin từ email, đo lường số lượng người đăng ký trong chiến dịch

 

Quy Trình Thiết Kế Brochure Đẹp, Chuyên Nghiệp

 

Luôn Ghi Nhớ Những Đặc Điểm Của Thương Hiệu

Cho dù bất cứ loại ý tưởng nào về brochure mà bạn muốn thiết kế, nó cần phải đồng nhất với những đặc tính của thương hiệu mà nó thể hiện.

ghi nhớ những đặc điểm của thương hiệu

Hãy chọn lựa những yếu tố trong thiết kế (màu sắc, font chữ, hình ảnh) mà phù hợp với thương hiệu cũng như nội dung của thông tin trên brochure để đem lại hiệu quả cũng như độ nhận diện của khách hàng.

 

Thiết kế phục vụ người xem

Trên phương diện của người đi thuê thiết kế hoặc người trực tiếp thiết kế, nói ra nhu cầu và mong muốn của mình thực rất dễ dàng. Thế nhưng, những gì bạn muốn sẽ không và không bao giờ quan trọng bằng những gì khách hàng muốn.

Khi lựa chọn bố cục, nghĩ trên phương diện của người xem. Họ muốn đọc và tiếp nhận những thông tin này thế nào? Các cột và hàng đã ổn chưa, liệu thông tin này có quá dày đặc cần phải thể hiện bằng hình ảnh hay không? Liệu có những màu sắc hoặc font chữ nào đặc biệt hấp dẫn người xem? Vị trí đặt các thông tin liên lạc của doanh nghiệp ở đâu để người xem dễ tìm thấy?

Khi thiết kế brochure, hãy đảm bảo bố cục của bạn đủ thu hút người xem.

 

Chọn Loại Brochure

Có thể bạn sẽ nghĩ :” hình như chỉ có một loại brochure thôi mà?” Và câu trả lời là không

Theo Printaholic, Có 15 cách khác nhau để gấp một brochure:

chọn loại brochure khác nhau 

Các loại brochure này sẽ 100% phụ thuộc vào những nội dung thể hiện trong thiết kế.

Bạn có thể chọn loại đơn giản cổ điển Tri-Fold. Hoặc nếu bạn có hàng tá thông tin cần truyền tải, chọn lựa những kiểu cách mà có nhiều không gian trống. Hay khi thiết kế hướng dẫn từng bước sử dụng sản phẩm, nên chọn những cách thể hiện nội dung mà giúp khách hàng dễ dàng đọc nhất.

chọn loại brochure

chọn loại brochurechọn loại brochure
chọn loại brochurechọn loại brochure

 

Sắp xếp nội dung và hình ảnh.

Việc bạn đưa nhiều nội dung lên trên brochure chắc chắn hàm chứa lượng thông tin rất lớn. Tuy nhiên, những hàng cột dầy chữ sẽ khiến người xem dễ mỏi mắt, sinh ra tâm lý ngại đọc. Vậy nên hãy cân nhắc chỉ đưa lên brochure những thông tin thực sự cần thiết.

Sử dụng các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ để cấu trúc đoạn văn bản và giúp người xem đọc lướt một cách nhanh và hiệu quả hơn. Tiêu đề lớn là thứ quan trọng nhất. Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để thu hút sự chú ý của người xem, hãy tận dụng nó thật tốt.

sắp xếp nội dung và hình ảnh     sắp xếp nội dung và hình ảnh

Tiếp theo, làm giống hệt với phần hình ảnh. Chọn lựa những hình ảnh ấn chứa câu chuyện của bạn và đặt chúng ở những vị trí hợp lý. Hình ảnh sẽ là thứ đầu tiên người ta hướng đến, vậy nên chúng phải kết nối đước với khách hàng, giúp họ hình dung được ý tưởng của bạn trước khi tìm hiểu kỹ hơn qua các phần text.

Giữ sự thoải mái và sáng tạo khi sử dụng 2 yếu tố này, đừng quá gò bó trong các khuôn khổ. Những thứ lạ mắt đôi khi lại đem lại hiệu quả không ngờ.

 

Lựa Chọn Phong Cách

Khi hoàn thành xong các mục trên, yếu tố phong cách là thứ quyết định giúp cho thiết kế brochure của bạn trở nên tỏa sáng.

Giữ sự đơn giản và gọn gàng

Nếu thiết kế brochure của bạn quá thiên về chất nghệ của đồ họa nói chung, người xem có thể sẽ cảm thấy hơi “quá tải” trong việc thu thập thông tin. Bạn sẽ không muốn sử dụng quá nhiều những hiệu ứng đồ họa hay ho để cạnh tranh với các thông tin quan trọng nhất mà bạn muốn lôi kéo sự chú ý của khách hàng tới.

Tư duy vượt khỏi giới hạn

tư duy vượt khỏi giới hạn

Khách hàng ngày nay “thông minh” hơn nhiều. Họ sẽ không muốn xem những thứ giống y hệt nhau hết lần này qua lần khác. Vậy nên nếu bạn muốn thiết kế brochure của mình gây ấn tượng mạnh mẽ tới họ, nó không thể là cái giông giống thứ khách hàng cầm trên tay từ 10 năm trước.

Thiết kế gây ấn tượng là thiết kế dám khác biệt. Bạn có thể làm được những gì mà chưa ai từng làm trước đây?

 

Chọn 1 CTA Hoàn Hảo

Lý do quan trọng nhất trong việc thiết kế brochure là kêu gọi khách hàng đưa ra các hành động tiếp theo. Và nếu bạn muốn điều đó xảy ra, bạn cần những chất xúc tác thật lớn.

chọn 1 CTA hoàn hảo

Giả dụ CTA của bạn bị chôn vui dưới một núi chữ trong đoạn văn cuối cùng của trang cuối cùng của brochure, điều gì sẽ xảy ra? Không một ai nhìn thấy nó. Hãy thiết kế những CTA thật to, đậm mà khách hàng không thể không nhìn thấy được để khuyến khích họ đưa ra các hành động bạn chủ đích hướng tới.

Hãy đưa CTA vào nhiều chỗ khác nhau trong brochure. Để cho dù khách hàng đọc toàn bộ thiết kế hoặc chỉ duy nhất 1 trang cũng không bỏ lỡ CTA.

 

Đánh giá Brochure và In ấn

Vậy là bạn đã thiết kế xong brochure, bước tiếp theo bạn cần đảm bảo rằng nó phải hoàn hảo.

 

Đánh giá chất lượng thiết kế brochure

Dành khoảng thời gian nhất định để đánh giá bản thiết kế, đây sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn có thể đưa ra các chỉnh sửa kịp thời.

Hãy tự hỏi:

1. Thiết kế brochure này có thu hút sự chú ý của mình?
2. Thông điệp trong brochure đã rõ ràng hay chưa?
3. CTA có bị chôn vui hay không?
4. Thiết kế này vẫn nhất quán với thương hiệu đấy chứ?

Hỏi cả những người xung quanh bạn những câu hỏi trên để có góc đánh giá khách quan nhất. 

thiết kế brochure chuyên nghiệp

 

Chọn Địa Điểm In Brochure

Yếu tố quyết định sản phẩm thiết kế brochure này khi ra ngoài đời có thực sự như những gì bạn tưởng tượng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn lựa chọn nhà in cho mình.

Khi thực hiện nghiên cứu các đơn vị in ấn, hỏi họ một số câu hỏi sau:

1. Có những loại mực in nào?
2. Sản phẩm in ấn chất lượng nhất và chi phí của nó là bao nhiêu?
3. Màu sắc khi in ra chuẩn với thiết kế chứ? Có bị bay màu không?
4. Nếu tao không hài lòng với sản phẩm khi in ra thì sao?
5. Công ty đã có kinh nghiệm trong thiết kế và in ấn brochure rồi chứ?

 

Khám Phá Các Lựa Chọn In Ấn

Làm việc với các đơn vị in ấn để chọn ra những vật liệu phù hợp nhất với thiết kế của bạn.

Hãy cân nhắc các yếu tố như loại giấy, loại mức để có được thiết kế hoàn hảo nhất.

 

20 Mẫu Brochure đẹp, chuyên nghiệp để bạn tham khảo

mẫu brochure đẹp 1 

mẫu brochure đẹp 2

mẫu brochure đẹp 3

mẫu brochure đẹp 4

mẫu brochure đẹp 5

mẫu brochure đẹp 6

mẫu brochure đẹp 7

mẫu brochure đẹp 8

mẫu brochure đẹp 9

mẫu brochure đẹp 10

mẫu brochure đẹp 11

mẫu brochure đẹp 12

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được bạn trong quá trình thiết kế brochure.
Khám phá thêm các bài viết khác:
99 Mẫu Thiết Kế Tờ Rơi Đẹp Nhất 2018
5 Mẹo Thiết Kế Standee Chuyên Nghiệp
8 Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Có Tỷ Lệ Chuyển Đổi Cao
25 Thủ Thuật Để Thiết Kế Poster Lung Linh

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: https://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)

Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: https://m.me/uplevo

Nguồn: 99designs
dịch: Uplevo

 

 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status