1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

thiết kế profile hồ sơ năng lực

Cũng giống với rất nhiều các thiết kế ứng dụng khác, thiết kế profile hay thiết kế hồ sơ năng lực đều phải có một mục đích cụ thể. Tùy thuộc vào từng công ty, từng thời điểm, doanh nghiệp sẽ có những sản phẩm profile chuyên biệt khác nhau.

Hướng Dẫn Thiết Kế Bao Bì Đẹp
10 Mẫu Thiết Kế Phong Bì Ấn Tượng
11 Bí Quyết Thiết Kế Menu Đẹp Và Ấn Tượng

Nội dung chính trong bài:

#1. Profile/Hồ sơ năng lực là gì?
#2. Nhiệm vụ chính của thiết kế profile, hồ sơ năng lực
#3. Tại sao phải thiết kế profile
#4. Mẹo thiết kế profile, hồ sơ năng lực
#5. Một số mẫu profile đẹp, chuyên nghiệp

 

Vậy profile hay hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp là quyển giới thiệu chuyên nghiệp về sản phẩm, dịch vụ, và tình trạng hiện tại đối với chủ yếu là đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như cổ đông của công ty.

Thiết kế profile – hồ sơ năng lực thường sẽ phải bao gồm những miêu tả chi tiết về doanh nghiệp, thông tin doanh nghiệp, tình hình hoạt động trong năm, các báo cáo tài chính, chỉ số phát triển,… Quyền profile và hồ sơ năng lực này thường rất dày, có thể lên tới hơn trăm trang, chính vì vậy, để thu hút và trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người đọc, thể hiện hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, bạn cần thiết kế profile cho công ty.

Đối với những doanh nghiệp mới trên thị trường, việc có một quyển hồ sơ năng lực tốt sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh cạnh tranh, đó đồng thời cũng là một cách tốt để giới thiệu doanh nghiệp mình với khách hàng tiềm năng và cổ đông của công ty.

5 Quy Tắc Thiết Kế Biển Quảng Cáo Hiệu Quả 
Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp 
CV Là Gì? Mẫu CV Đẹp

 

Nhiệm vụ chính của thiết kế profile và thiết kế hồ sơ năng lực

Một thiết kế profile có 2 chức năng cơ bản, tạm gọi là “chức năng bên trong” và “chức năng bên ngoài”

 

Chức năng bên ngoài

Thiết kế profile và hồ sơ năng lực có thể hoạt động với chức năng như một chiến dịch marketing. Doanh nghiệp có thể sử dụng sản phẩm này để giới thiệu, “chào hàng” cho sản phẩm và dịch vụ của mình tới các khách hàng tiềm năng, lôi kéo và thu hút họ trở thành khách hàng thực tế của mình.

 

Chức năng bên trong

Ngoài ra, các thiết kế profile hay hồ sơ năng lực còn đóng vai trò là nguồn tham khảo, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp. Đó là nơi sẽ thể hiện tình hình hoạt động, tình trạng của doanh nghiệp cũng như phương hướng, tầm nhìn trong tương lai.

Hướng Dẫn Thiết Kế Tờ Rơi

 

Tại sao phải thiết kế profile, thiết kế hồ sơ năng lực ?

Là cơ hội tuyệt vời để người xem – khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu thêm thông tin về doanh nghiệp, đồng thời cũng là một cách marketing và bán hàng trực tiếp. Với những thiết kế đẹp và chuyên nghiệp, chắc chắn bạn có thể dễ dàng thuyết phục người xem hơn.

Cấu trúc của quyển profile và hồ sơ năng lực cần được xây dựng có hệ thống để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin chi tiết cần thiết như địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty, đội ngũ quản trị,… Nếu bạn không là một designer chuyên nghiệp, khá khó để bạn sắp xếp rất nhiều thông tin theo một trật tự dễ nhìn dễ đọc, bởi chỉ có designer mà đủ sự nhạy bén và thấu hiểu cách sử dụng bố cục, font chữ, hình ảnh, elements ra sao để thiết kế của mình trở nên hiệu quả hơn.

Profile và hồ sơ năng lực cũng là sản phẩm đại diện cho bộ mặt của thương hiệu, cho các giá trị và sứ mệnh doanh nghiệp xây dựng. Do đó, dĩ nhiên rồi, chúng cần phải được thiết kế chuyên nghiệp.

10 Công Cụ Thiết Kế Name Card Online

 

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế:

1. Hồ sơ năng lực của công ty nên sử dụng những cụm từ, câu từ chuyên nghiệp, rõ ràng và mạch lạc.
2. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng đưa cả chính sách, quy định chung của doanh nghiệp vào hồ sơ năng lực
3. Sử dụng font chữ, phong cách, định dạng phù hợp.
4. Cập nhật hồ sơ năng lực, profile của doanh nghiệp thường xuyên.

Hướng Dẫn Thiết Kế Catalogue

 

7 Mẹo Thiết Kế Profile, Hồ Sơ Năng Lực

Một ấn phẩm profile, hồ sơ năng lực hiệu quả sẽ giúp khách hàng hiểu rõ chi tiết về doanh nghiệp của bạn. Ngược lại, một thiết kế thiếu tính chuyên nghiệp nếu được đưa cho khách hàng tiềm năng cũng giống như việc bạn đang để đối thủ dang rộng vòng tay chào đón họ.

Thiết kế profile và hồ sơ năng lực chuyên nghiệp giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp tăng cao sự tin tưởng từ khách hàng, và thúc đẩy họ tiến tới quyết định nhanh chóng hơn. Đối với rất nhiều những dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, một ấn phẩm này thực sự đôi lúc cũng khá khó nhằn.

Dưới đây là 7 Mẹo cơ bản giúp bạn thiết kế profile và hồ sơ năng lực cho thương hiệu mình:

 

Thấu hiểu mục đích thiết kế trước khi bắt đầu

thấu hiểu mục đích khi thiết kế profile

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần phải tự đặt ra câu hỏi rằng, mình cần quyển profile này để làm gì nhỉ? Mình cần phải thể hiện những yếu tố gì trong thiết kế hồ sơ năng lực này?

Việc xác định rõ các mục tiêu và tính mục đích sẽ giúp bạn không bị chệch hướng trong quá trình thiết kế sau này.

 

Giới hạn số font chữ

Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều các font chữ để thiết kế profile. Lời khuyên ở đây là có lẽ bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 loại font chữ cho: tiêu đề, tiêu đề phụ, và phần nội dung mà thôi. Hãy chọn lựa những loại font chữ phù hợp với đặc tính của doanh nghiệp

 

Chuẩn bị trước thông tin và nội dung

chuẩn bị trước thông tin và nội dung profile

Để tránh những sai sót không đáng có, làm tốn thời gian và công sức sửa đi sửa lại nhiều lần, bạn cần đảm bảo rằng những thông tin và nội dung bạn sắp đặt lên trên thiết kế là hoàn toàn chính xác, đã được qua công đoạn kiểm duyệt rồi. Bạn sẽ không tưởng tượng được cảnh sau khi in ấn hàng nghìn cuốn profile và phát hiện ra có lỗi sai trong phần nội dung của mình đâu.

 

Tiếp cận theo hướng của người đọc

Chắc chắn rồi, ở đây người đọc là khách hàng, không phải chỉ mỗi bạn – designer. Do đó hãy tiếp cận theo lối suy nghĩ của họ, tránh sử dụng những thiết kế quá phức tạp, gây khó khăn trong quá trình tiếp cận thông tin về doanh nghiệp của người đọc.

tiếp cận profile theo hướng của người đọc

 

Sử dụng bút và giấy trước

Thay vì bắt tay vào làm việc luôn trên các công cụ máy tính, bạn nên brainstorm trước các ý tưởng của mình ra giấy, tuyệt vời hơn là vẽ nháp các bố cục bạn định thể hiện để xem liệu chúng có phù hợp hay không. Việc nháp này không chỉ giúp bạn hiểu sâu hơn về vấn đề, mà còn có thể đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo hơn.

 

Tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt

tạo ấn tượng đầu tiên về profile thật tốt

Cũng giống như các thiết kế truyền thông khác, bạn cũng cần tạo những ấn tượng đầu tiên cho người đọc thật tốt. Muốn khách hàng biết nhiều hơn về mình thì cần phải thu hút họ tìm hiểu về mình đúng không ?

 

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao luôn luôn là điểm cộng trong mắt người đọc. Nếu như bạn không đủ kinh phí để có nhiều buổi đi chụp ảnh stock ở studio, hãy cân nhắc lựa chọn mua ảnh stock trên mạng để tiết kiệm hơn.

 

Một số mẫu thiết kế profile, hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

1. BORGHI

borghi 2     borghi 3

2. CEEI

 ceel 1     ceel 2

3. Steps Company Profile

 steps 1     steps 2

4. AL KOUFA COMPANY PROFILE

 alkoufa 1     alkoufa

5. Syncrum

 syncrum     syncrum 2

6. Relational Company Profile

 relational 1     relational 2

7. GCI

 GCI 1

GCI 2

8. Al Noor Holding

 alnoor 1     alnoor 2

9. Bachmann Holzbau

 bachmann     bachmann

10. Signatur magazine

 signatur 1     signatur 2

11. FRANCE MAISONS BOIS

 france maisons 1

france maisons 2

12. Wolff Olins Capabilities

 wolff olins 1

13. Sunstone Water

 sunstone water     sunstone water 2

14. Sum

 sum 1     sum 2

15. art council of Abu Dhabi

art council of abu dhabi 1     art council of abu dhabi

 

Lợi ích của việc có thiết kế profile và hồ sơ năng lực

Trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, bạn cần phải để lại những ấn tượng tốt trong mắt đối tác, nhà đầu tư, khách hàng và cả chính nhân viên của mình. Sản phẩm thiết kế này sẽ giúp cho họ có cái nhìn tổng quan nhất về doanh nghiệp, những giá trị cốt lõi và công ty đang hướng tới. Sẽ không có gì tốt hơn nếu mỗi người đều cảm thấy mình là một phần của sứ mệnh công ty, đóng góp cho sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Uplevo là công cụ thiết kế trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp thiết kế tức thì, nhanh chóng cho những người kinh doanh đang muốn cải thiện hình ảnh của mình trong mắt khách hàng.

Uplevo cung cấp nhiều cổng khác nhau như: thiết kế logo online, thiết kế bannerthiết kế poster, thiết kế facebook ads,…

Tham khảo thêm về công cụ Uplevo tại: huongdantuthietke.uplevo.com

thiết kế Profile ThiCao

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status