1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

hướng dẫn thiết kế card visit

Có thể bạn không biết rằng, làm được một thiết kế card visit, mẫu card visit đẹp và chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được vô số những lợi ích bất ngờ như: quảng cáo, nhận diện thương hiệu, khuyến khích hành động, và tất nhiên, thông tin liên lạc chi tiết. Nếu được thiết kế đúng, card visit có thể để lại những ấn tượng tốt cho người xem, khiến họ nhớ về bạn và thương hiệu của bạn khi chỉ mới nhìn thấy lần đầu tiên.

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp

Ở trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác mọi thứ cần thiết để có thể thiết kế được card visit phù hợp với nhu cầu mà bản thân mong muốn. Nhưng trước khi nói chi tiết cụ thế về 8 bước thiết kế card visit, cùng tìm hiểu xem bạn cần phải chuẩn bị những gì.

Các Mẫu Portfolio Đẹp

Nội dung chính trong bài viết:

#1. Trước khi thiết kế card visit
#2. 8 bước thiết kế card visit
#3. 10 Mẹo thiết kế card visit đẹp
#4. 4 Xu hướng thiết kế card visit mới
#5. Một số mẫu card visit đẹp, ấn tượng

 

Trước khi thiết kế card visit

Cho dù bạn là một freelancer, designer, founder của một startup, hoặc một vị trí nào đó trong doanh nghiệp lớn, có 2 yếu tố trong thiết kế mà bạn cần có trước khi bắt tay vào với card visit:

1. Logo của bạn
2. Màu sắc thương hiệu của bạn

trước khi thiết kế card visit

Logo và màu sắc là 2 yếu tố hình ảnh quan trọng nhất cho mọi thương hiệu, nó chắc chắn cũng đóng một vai trò cần thiết trong việc thiết kế card visit đẹp, đồng thời giúp bạn xây dựng hệ thống bố cục, layout và đặc tính một cách dễ dàng hơn.

trước khi thiết kế card visit

Bạn có thể tham khảo 2 bài viết:

1. 9 Nguyên Tắc Cơ Bản Khi Thiết Kế Logo
2. Màu Sắc Trong Thiết Kế, Marketing Và Quảng Cáo

 

Thấu hiểu bản thân

thấu hiểu đặc tính thương hiệu

Một điều bạn cần phải làm nữa để đảm bảo quá trình thiết kế card visit của mình không gặp nhiều trở lại. Đó là bạn cần phải hiểu mình muốn truyền tải điều gì. Thương hiệu của bạn là gì, cá nhân hay đại diện cho doanh nghiệp? Bạn muốn card visit của mình thể hiện điều gì ?

11 Bí Quyết Thiết Kế Menu Đẹp Và Ấn Tượng

 

Cách thiết kế card visit chuyên nghiệp trong 8 bước

Sau khi bạn đã có logo, màu sắc phù hợp với thương hiệu, một vài ý tưởng thiết kế đã hình thành trong đầu, bạn đã sẵn sàng thiết kế. Chỉ cần làm theo 8 bước dưới đây, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm của mình.

Chọn lựa màu sắc hoàn hảo cho thiết kế card visit

 

1. Chọn hình dạng card visit

Nếu như bạn đã quyết định lựa chọn hình dạng chữ nhật truyền thống cho thiết kế card visit của mình, bạn không cần phải đọc phần này nữa, có thể chuyển ngay sang bước thứ 2. Nếu bạn muốn thử tạo ra chút gì đó sáng tạo và khác biệt, cùng tìm hiểu xem các hình dạng đó là gì.

chọn lựa hình dạng card visit

Kỹ thuật in ấn ngày nay đã tiến bộ hơn rất nhiều, đi kèm với đó là chi phí vô cùng hợp lý, các designer giờ đây có nhiều cơ hội để khám phá các hình dạng thay thế cho card visit truyền thống hơn.

Các hình dạng đặc biệt sẽ giúp mẫu card visit của bạn trông lạ hơn, vui hơn, giúp bạn tạo thêm những ấn tượng ban đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, các hình dạng đó không nên quá cồng kềnh, phức tạp đến nỗi không thể dễ dàng cho vào ví của người nhận.

Dịch vụ In Card Visit

Dưới đây là một số ví dụ về các hình dạng đặc biệt của card visit:

chọn lựa hình dạng card visit

chọn lựa hình dạng card visit

chọn lựa hình dạng card visit

 

2. Chọn lựa kích thước Card visit

Các kích thước card visit thường gặp như thế nào? Quyết định tiếp theo bạn cần phải đưa ra là về kích thước name card của bản thiết kế. Nó sẽ phụ thuộc vào những tiêu chuẩn của từng quốc gia, ví dụ như:

1. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Bắc Mỹ: 3.5 × 2 in. (88.9 × 50.8 mm)
2. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Âu: 3.346 × 2.165 in. (85 × 55 mm)
3. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Úc:  3.54 × 2.165 in. (90 × 55 mm)

chọn lựa kích thước card visit

Cho dù là kích thước name card như thế nào, bạn luôn luôn phải cân nhắc các yếu tố dưới đây khi thiết kế

1. Bleed area: Vùng vượt ra ngoài mép của thiết kế.
2. Trim line: Đường cắt mép của card visit
3. Safety line: Vùng an toàn. Đừng để những element như text hay logo rơi ra khỏi vùng này.

Hãy tham khảo tư vấn về kích thước card visit từ đơn vị in trước nhé.

 

3. Thêm logo và các yếu tố đồ họa khác

Bước tiếp theo, bạn cần sắp xếp các hình ảnh lên thiết kế card visit của mình, và thứ không thể thiếu đó chính là logo của bạn. Bạn nên nhớ rằng một card visit thông thường sẽ có hai mặt, một mặt dành cho việc đặt riêng logo, một mặt để các thông tin các nhân của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được vị trí đặt logo ở cả 2 mặt, nó cũng sẽ là một điều rất tuyệt vời.

thêm logo và các yếu tố đồ họa khác

Hãy thử các góc đặt logo khác nhau trên thiết kế card visit của mình, một vị trí lạ lùng đôi khi lại mang tới sự hiệu quả không ngờ tới.

thêm logo và các yếu tố đồ họa

Mặc dù phong cách tối giản là một lựa chọn phổ biến khi thiết kế card visit, nhưng nếu các khoảng trống này không phù hợp với đặc tính của thương hiệu, bạn có thể thêm các yếu tồ đồ họa lên. Chắc chắn rồi, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần để ý.

Đôi khi không nhất thiết nó phải là màu sắc chủ đạo của thương hiệu, nhưng chắc chắn bạn cần phải đảm bảo rằng khi đặt card visit đó chung với hệ thống nhận diện thương hiệu, trông nó vẫn có sự hài hòa.

>>> Xu hướng thiết kế tối giản

thêm logo và các yếu tố đồ họa khác

 

4. Thêm các đoạn text cần thiết

thêm các đoạn text cần thiết

Những thông tin trên card visit sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn. Một freelancer làm việc tại nhà đôi khi không cần thiết phải đưa địa chỉ của mình lên. Vậy nên bước tiếp theo bạn cần xác định rõ mình sẽ đưa gì lên thiết kế card visit của mình. Dưới đây là những lựa chọn phổ biến thường gặp:

1. Tên của bạn
2. Tên công ty
3. Vị trí
4. Số điện thoại
5. Email
6. Website
7. Social media
8. Địa chỉ
9. Slogan 

 Hãy gói gọn những thông tin cần thiết nhất một cách rõ ràng vào trong kích thước của tấm card visit

5. Lựa chọn font chữ

Sau khi biết mình cần đưa thông tin gì lên card visit, giờ bạn cần phải nắm được những thông tin đó sẽ hiển thị như thế nào. Lựa chọn font chữ cũng là một công việc khá quan trọng, khi bạn chỉ có một số khoảng trống nhất định để thể hiện mà thôi

lựa chọn font chữ card visit

Cỡ chữ. Để đảm bảo khả năng đọc, cỡ chữ tối thiểu mà bạn sử dụng chỉ là 8 pts. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm nổi bật phần thông tin quan trọng nhất như tên của bạn, tên công ty, bạn hoàn toàn có thể thay đổi các cỡ chữ khác nhau.

Hãy đảm bảo về khoảng trống trong thiết kế, bởi cỡ chữ đã nhỏ, mà bạn muốn nhồi nhét quá nhiều thông tin, sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

Font chữ. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn font chữ đại diện cho những đặc tính thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số ví dụ để bạn tham khảo.

lựa chọn font chữ card visit

 

6. Cân nhắc các lựa chọn in ấn

Việc tiếp theo bạn cần để ý tới để có được một mẫu Card visit đẹp, đó chính là đơn vị in, và các dịch vụ in ấn họ cung cấp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chất liệu giấy in khác nhau, Bạn cần cân nhắc thật kỹ và tham khảo trực tiếp về giá cả với đơn vị in nữa nhé.

Một số loại giấy in hay gặp: giấy couche, giấy ford, giấy Bristol, giấy Crystol, và nhiều loại giấy mỹ thuật khác.

cân nhắc các lựa chọn in ấn card visit

 

7. Lựa chọn người thiết kế

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những designer chuyên nghiệp giúp bạn thiết kế card visit của mình một cách ưng ý nhất. ThiCao hiện tại cũng đang cung cấp gói dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu toàn diện, trong đó bao gồm cả card visit. Bạn có thể tham khảo về các sản phẩm mà ThiCao đã từng thực hiện tại đường link trong ảnh dưới đây nhé

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp

 

8. Hoàn thành thiết kế card visit

Sau khi đã hoàn thành thiết kế card visit của mình, bạn cũng nên dành thời gian ngồi đánh giá lại mọi thứ để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động một cách hiệu quả, hoặc có bất cứ lỗi gì trong thông tin hoặc màu sắc hay không.

hoàn thành thiết kế card visit

Đầu tiên, đánh giá về mặt hình ảnh: Mắt bạn di chuyển thế nào trên card visit. Điều gì làm bạn chú ý đầu tiên? Cuối cùng?

Một visual flow tốt sẽ bắt đầu từ logo, sau đó tới tên rồi các thông tin khác,.. Đừng quên nhắc designer của mình gửi bạn file gốc định dạng vector. Để sau này lỡ có thay đổi về kích cỡ hoặc các chi tiết nhỏ, sẽ không phải làm lại từ đầu.

Thiết kế card visit không chỉ đơn giản là nơi để thông tin liên lạc của bạn – nó đồng thời còn là đại diện cho hình ảnh của bạn và thương hiệu nữa. Đừng để card visit của mình chỉ là thứ người ta xem một lần duy nhất rồi vứt đi.

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm Designer thiết kế Card Visit, Name card

hội thiết kế thực chiến

 

10 Mẹo Thiết Kế Card Visit

Card visit là thứ dùng để giới thiệu bạn, đồng thời gây ấn tượng với những người mà bạn trao đổi card. Nếu như bạn đang tính thiết kế card visit cho công việc kinh doanh đầu tiên của mình, hoặc thay đổi mẫu card visit cũ, thì dưới đây là 25 mẹo nhỏ để bạn tham khảo.

 

1. Thấu hiểu mục đích của card visit

Dù bạn có đang làm về ngành nghề gì, card visit chính là đại diện cho sự kết nối giữa công ty của bạn và khách hàng. Hãy đảm bảo rằng các thông tin quan trọng được thể hiện chính xác, bố cục sắp xếp tốt trước khi tới phần lựa chọn màu sắc và chất liệu.

thấu hiểu mục đích sử dụng card visit

 

2. Phân biệt rõ ràng giữa cá nhân và thương hiệu.

Nếu đã xác định card visit này là dành cho doanh nghiệp, dù bạn có làm chủ doanh nghiệp đó, cũng tránh nên thêm các sở thích cá nhân, đặc điểm cá nhân lên trên card visit.

 

3. Tránh thiết kế card visit giống những sản phẩm của người khác.

Đừng ngại việc thực hiện một số khảo sát nhỏ trước khi bắt tay vào thiết kế card visit. Việc này sẽ giúp bạn tránh được việc sao chép các thiết kế của người khác, đồng thời bắt kịp các xu hướng thiết kế mới nhất đang diễn ra. Hơn thế nữa, nó giúp bạn đưa ra những quyết định về việc cái gì nên đưa vào card visit, cái gì không phù hợp.

 

4. Đặt điểm nhấn vào thông tin quan trọng nhất

Thông tin nào mà bạn đánh giá là quan trọng về công ty mình? Bạn có tái cấu trúc thương hiệu gần đây không? Ban có vừa được thăng chức không? Liệu có sản phẩm hoặc dịch vụ nào mới được ra mắt? Bạn vừa thay đổi số điện thoại và địa chỉ email của mình? Hãy suy nghĩ tới những yếu tố quan trọng mà bạn không muốn người nhân bỏ lỡ và thể hiện chúng trên card visit của mình.

đặt điểm nhấn vào thông tin quan trọng nhất

 

5. Cân nhắc việc thiết kế series card visit

Cân nhắc các lựa chọn thiết kế card visit sử dụng một series câu chuyện hoặc bộ sưu tập nào đó để khơi gợi sự tò mò.

cân nhắc việc thiết kế series card visit

 

6. Chú trọng vào logo của doanh nghiệp

Bạn có thể nhấn vào logo của công ty bằng việc đặt chúng trên một mặt riêng của card visit. Điều này sẽ giúp thương hiệu dễ được nhận diên và đồng thời chúng tăng được độ gắn kết hình ảnh trong các thiết kế card visit của những nhân viên thuộc công ty. Càng nhiều người nhìn thấy logo của bạn, họ nhận diện ra chúng càng nhanh hơn.

chú trọng vào logo của doanh nghiệp

 

7. Card visit cần phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp

Trước khi lựa chọn các màu sắc, hãy đảm bảo rằng chúng phù hợp với toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty. Đồng thời, phong cách thiết kế cũng cần được thể hiện một cách nhất quán trên mọi sự hiện diện của thương hiệu ở bất cứ đâu.

 

8. Luôn sáng tạo

Nếu như bạn muốn thêm tính sáng tạo vào trong thiết kế card visit, hãy đảm bảo rằng mọi người đều hiểu chúng và không gây bất cứ nhầm lẫn nào cả. Bạn nên làm một bài kiểm tra nhỏ đối với những người xung quanh mình, rồi sau đó mới quyết định liệu ý tưởng này có khả thi hay không.

luôn sáng tạo khi thiết kế card visit

 

4 Xu hướng thiết kế Card Visit Mới

Nếu như bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, việc nắm bắt các xu hướng thiết kế card visit dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm ấn tượng cho khách hàng của mình. Còn nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cũng nên biết những thông tin dưới đây để có thể ra đề bài hiệu quả cho designer của mình.

 

01. Thiết kế tối giản

Card visit thường dùng để ghi lại những thông tin về doanh nghiệp và cách thức liên hệ. Hầu hết các card visit đều sẽ có địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ website. Người thiết kế nên tập trung vào việc truyền tải các thông tin này một cách đơn giản nhất. Phong cách thiết kế tối giản sẽ làm giảm thiểu việc nhồi nhét thông tin vào trong kích thước card visit.

xu hướng thiết kế name card tối giản

Để đảm bảo tính hiệu quả, bạn cần chắc chắn rằng mọi người khi xem card visit đều sẽ hiểu được chúng. Mắt của người xem sẽ tập trung vào các chi tiết quan trọng mà không bị các yếu tố khác gây xao nhãng. Do đó, xu hướng thiết kế card visit mới chính là việc tránh sử dụng các thiết kế có quá nhiều chi tiết thừa, hãy giữ sự tối giản và tinh tế cho card visit của mình.

 

02. Sử dụng các yếu tố thương hiệu

Một thiết kế card visit ngoài việc thể hiện được các thông tin liên lạc một cách nhanh chóng, nó còn phải truyền tải được thông điệp của thương hiệu tới với khách hàng tiềm năng. Yếu tố thương hiệu ở đây sẽ bao gồm: màu sắc, hình ảnh, biểu tương, và logo.

 

03. Chọn font chữ lớn

Sử dụng các typeface lớn và nổi bật cũng là một trong những xu hướng thiết kế card visit thống trị. Font chữ lớn sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người xem tới tên công ty cũng như tagline hoặc slogan. Hầu hết các card visit ở thời điểm hiện tại đều lựa chọn thiết kế theo xu hướng này.

xu hướng thiết kế name card chọn font chữ lớn

Những card visit với phần typeface nổi bật trên nền background đơn màu đem lại cho thiết kế cảm giác độc đáo và thu hút. Thế nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng các ấn phẩm thiết kế khác trong hệ thống nhận diện thương hiệu cũng có font chữ và màu sắc tương tự với card visit.

 

04. Thiết kế card visit có khả năng tương tác cao

Rất nhiều các thiết kế card visit ngày nay đều cố gắng làm sao để nâng cao tính tương tác với người xem. Điều này phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của mỗi designer trong việc thể hiện thông tin liên lạc và truyền đạt thông điệp tới người xem.

 

Một số ý tưởng, mẫu Card Visit đẹp để bạn tham khảo

Thiết kế card visit chính là thứ trả lời câu hỏi bạn là ai với người nhận. Nếu được làm tốt, nó không chỉ tạo được những ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, mà nó còn khiến người nhận card visit sẽ nhớ mãi về bạn không thể quên. Cùng tham khảo một số ý tưởng, mẫu thiết kế card visit đẹp và sáng tạo dưới đây nhé.

1. Card visit đẹp của trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ

 card visit của trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ

2. Mẫu Card visit của huyến luyện viên yoga

 card visit của huấn luyện viên yoga

3. Card visit cạo phô mai sáng tạo

 card visit cạo phô maicard visit cạo phô mai

4. Card visit đẹp của luật sư ly hôn

 card visit của luật sư ly hôncard visit của luật sư ly hôn

5. Mẫy Card visit sáng tạo thảm tập yoga

 card visit thảm tập yoga

6. Card visit đẹp huấn luyện viên fitness

 card visit huấn luyện viên fitness

7. Card visit mầm cây

 card visit mầm câycard visit mầm cây

8. Card visit của đơn vị y tế

 card visit của đơn vị y tế

9. Card visit chụp ảnh sự kiện

 card visit chụp ảnh sự kiện

10. Card visit của bác sĩ nha khoa

 card visit của bác sĩ nha khoa

11. Card visit co giãn

 card visit co giãn

12. Card visit của thợ cắt tóc

 card visit của thợ cắt tóccard visit của thợ cắt tóc

13. Card visit đẹp làm đầu lọc điếu thuốc

 card visit làm đầu lọc điếu thuốccard visit làm đầu lọc điếu thuốc

14. Card visit của người chuyên thử rượu

 card visit của người chuyên thử rượucard visit của người chuyên thử rượu

15. Mẫu Card visit đơn vị trang điểm

 card visit đơn vị trang điểm

16. Mẫu Card visit đẹp làm dụng cụ sửa xe

 card visit làm dụng cụ sửa xe

card visit làm dụng cụ sửa xe 2

17. Card visit đẹp làm lọ đựng muối của nhà hàng

 card visit làm lọ đựng muối cho nhà hàng

18. Card visit làm sân tenis

 card visit làm sân tenis

Tham khảo thêm các bài viết khác:

1. Thiết Kế Profile, Thiết Kế Hồ Sơ Năng Lực
2. 14 Phong Cách Thiết Kế Cần Biết
3. 10 Mẫu Thiết Kế Phong Bì Ấn Tượng 
4. Hướng Dẫn Thiết Kế Bao Bì Đẹp
5. 5 Quy Tắc Thiết Kế Biển Quảng Cáo


Trên Uplevo có rất nhiều công cụ thiết kế trực tuyến, tha hồ lựa chọn như: Facebook Ads, Facebook Post, Facebook Cover, Banner, Cover, Poster, Logo, Standee, Banner quảng cáo..., bạn có thể tìm thấy tại Website: https://www.uplevo.com/

đặt hàng dịch vụ thiết kế Card Visit Uplevo

 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status