Wifi Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Miễn Phí Wifi Marketing

Tại các quán cafe, cửa hàng, trà sữa, thật không khó để bạn sử dụng wifi miễn phí. Một nghiên cứu từ Cisco, hãng điện tử viễn thông hàng đầu Hoa Kỳ đã chỉ ra rõ, có tới 96% khách hàng tại Việt Nam thích ghé thăm các cửa hàng có cung cấp mạng wifi miễn phíHọ thậm chí còn có xu hướng quay trở lại các cửa hàng trên để mua hàng trong những lần sau.

Wifi Marketing hẳn là đóng vai trò quan trọng với các doanh nghiệp trong việc cải thiện customer experience – trải nghiệm khách hàng.

Nhưng Wifi Marketing có phải đơn giản chỉ là cung cấp hệ thống mạng wifi cho những người sử dụng dịch vụ? Bản chất khái niệm Wifi Marketing là gì? Có những cách nào để doanh nghiệp có thể tạo cho mình một hệ thống Wifi Marketing miễn phí, hiệu quả? Hãy cùng Uplevo tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Các bài viết có liên quan:
Trước tiên hãy cùng khám phá:

1. Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing, hiểu đơn giản chính là việc các doanh nghiệp, cửa hàng cung cấp hệ thống mạng Wifi trực tiếp tới khách hàng, đồng thời, sử dụng hệ thống kết nối này để truyền tải thông điệp Marketing và truyền thông phù hợp.

Wifi marketing là gì?

Như vậy, chỉ cần có hệ thống mạng Wifi có độ phủ sóng bao quát, và phần mềm thiết lập Wifi Marketing chuyên biệt, là bạn có thêm một kênh truyền thông hữu hiệu tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Ngoài ra, với Wifi Marketing, bạn hoàn toàn có thể thu thập data từ khách hàng (tên, tuổi, số điện thoại,..), yêu cầu họ tương tác với các nền tảng mạng xã hội của cửa hàng để kết nối và sử dụng Wifi (như like, share trang Facebook,…). Đây là phương thức thu thập dữ liệu khách hàng hiệu quả mà cũng vô cùng “tế nhị”.

>>> 15 Cách Tăng Like Fanpage Facebook, Có Nên Mua Like Facebook?

Wifi Marketing hoạt động như thế nào?

Đây là phương thức hoạt động của Wifi Marketing:

Khách hàng tới cửa hàng và truy cập vào mạng Wifi. Khi kết nối với hệ thống, thiết bị di động của khách sẽ ngay lập tức trỏ về 1 trang landing page, yêu cầu khách nhập số điện thoại, email, hoặc like, share trang Facebook của cửa hàng để sử dụng mạng.

Bên cạnh những thông tin yêu cầu ở bên trên, doanh nghiệp có thể lồng ghép các thông điệp quảng cáo, truyền thông của mình ở phía bên dưới để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Landing Page Wifi Marketing

Quả là một mũi tên trúng hai đích: Vừa thu thập dữ liệu của khách hàng, vừa tiện tay quảng bá chương trình Marketing của cửa hàng mà không bị quá “lố”.

2. Lợi ích của Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing không chỉ đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích trông thấy, khách hàng cũng được hưởng lợi khi sử dụng mạng Wifi hoàn toàn miễn phí với thao tác chuyển đổi đơn giản:

Với khách hàng:

  • Sự tiện lợi: Khách có thể kết nối mạng Internet với tốc độ nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng mạng 3G, 4G có sẵn thông thường.
  • Cải thiện customer experience: Theo một khảo sát, có tới 62% doanh nghiệp thừa nhận rằng khách hàng sử dụng dịch vụ lâu hơn ở các cửa hàng có cung cấp Wifi miễn phí. Đây là bằng chứng cho thấy, trải nghiệm khách hàng được cải thiện khi các doanh nghiệp sử dụng Wifi Marketing.

Với doanh nghiệp, cửa hàng:

  • Tăng trưởng doanh số: Mục tiêu của bất kỳ doanh nghiệp nào là tăng trưởng doanh số. Điều này đúng với các cửa hàng cung cấp hệ thống Wifi free. Khách hàng sẵn sàng chi thêm tiền cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khiến họ cảm thấy hài lòng.
  • Thấu hiểu khách hàng hơn: Wifi Marketing là phương cách lý tưởng để doanh nghiệp bạn thu thập các thông tin về khách. Không chỉ là các thông tin dữ liệu đơn thuần, bạn còn có cơ hội thấu hiểu thêm về tần suất khách tới cửa hàng, thời gian họ sử dụng dịch vụ,…
  • Tối ưu hóa các hoạt động Marketing khác: Một trong những điểm thú vị của Wifi Marketing, là bạn có thể sử dụng các thông tin đã thu thập từ khách hàng cho các hoạt động tiếp thị khác, như Email Marketing, Marketing qua các nền tảng mạng xã hội,…
  • Quảng bá sản phẩm / chiến dịch Marketing mới: Rõ ràng, bạn có thể tận dụng Wifi Marketing để quảng bá các chiến dịch Marketing mới của doanh nghiệp mình. Biết đâu, khách sẽ hứng thú với những thông điệp bạn truyền tải?

3. Hướng dẫn tạo miễn phí hệ thống Wifi Marketing

Hiểu rõ những lợi ích của Wifi Marketing, đã đến lúc bạn thiết lập hệ thống Wifi miễn phí và tận dụng chúng để quảng bá, tiếp thị cho cửa hàng của mình.

Uplevo xin chia sẻ phần hướng dẫn tạo miễn phí hệ thống Wifi Marketing theo quy trình như sau:

#1: Lắp đặt hệ thống truyền dẫn mạng Wifi

Để tạo quảng cáo Wifi Marketing miễn phí, trước hết bạn phải lắp đặt hệ thống truyền dẫn mạng Wifi cho cửa hàng của mình trước đã.

Tất nhiên, bạn cần lắp đặt mạng Internet, trang bị modern và cục Wifi để truyền dẫn mạng Internet bao quát cửa hàng.

Xong thao tác này, về cơ bản là cửa hàng bạn đã sẵn sàng để cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí cho khách hàng. Nhưng, nếu chỉ dừng lại ở bước này, bạn tạo lập hệ thống Wifi Marketing theo đúng nghĩa. Bạn cần có công cụ bổ trợ:

#2: Sử dụng phần mềm tạo Wifi Marketing miễn phí

Đúng vậy, muốn lồng ghép nội dung, thông điệp quảng cáo thông qua mạng Wifi, bạn cần các phần mềm chuyên dụng. Uplevo xin giới thiệu bạn 4 phần mềm tạo Wifi Marketing hoàn toàn miễn phí, mà dễ dàng cài đặt, tính chỉnh và thiết lập:

SmartWifi

SmartWifi là một trong những phần mềm tạo Wifi Marketing nổi tiếng trên thị trường Việt Nam.

Với những thao tác kết nối, tính chỉnh đơn giản, tính năng yêu cầu khách login bằng Facebook, Google, email, mà lại hoàn toàn miễn phí, đây là lựa chọn hàng đầu cho các chủ quán cafe, nhà hàng có thể tận dụng mạng lưới Wifi của mình để thu thập data khách hàng, cũng như quảng bá cho thương hiệu của mình.

Dưới đây là video hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt Wifi Marketing miễn phí qua phần mềm SmartWifi:

HiCity

HiCity là doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp Wifi Marketing chuyên dụng. Bạn không chỉ sử dụng HiCity để thực hiện các thao tác cài đặt, thiết lập hệ thống Wifi đa nền tảng, mà còn có thể phân tích dữ liệu khách hàng đã thu thập được từ phần mềm.

HiCity

Hiện nay, các doanh nghiệp và cửa hàng có nhu cầu sử dụng có thể tham khảo giá cung cấp dịch vụ của HiCity trên trang chủ của hãng.

WRT-Link

WRT Wifi cung cấp cho bạn trọn gói xây dựng và thiết lập hệ thống Wifi Marketing cho chủ cửa hàng, doanh nghiệp, từ thiết bị phần cứng (như cục router, bộ swift,…) cho tới phần mềm quản lý và hỗ trợ hệ thống (như tạo landing page, quản lý và thu thập dữ liệu khách truy cập mạng,…).

WRT-Link

TMT Solutions

TMT Solutions cũng là một trong những nhà cung cấp giải pháp Wifi Marketing nổi tiếng tại Việt Nam. Doanh nghiệp hỗ trợ thiết kế phần mềm quản lý Wifi Marketing đồng bộ trên mọi nền tảng, tư vấn chiến lược miễn phí cho khách hàng,…

TMT-Solutions

>> Tìm hiểu thêm:

4. Xây dựng chiến lược Wifi Marketing hiệu quả

Sau khi lựa chọn phần mềm tạo Wifi Marketing, các cửa hàng cần xác định chiến lược Marketing hiệu quả để truyền thông điệp tới khách hàng mục tiêu thông qua nền tảng Wifi.

Chiến lược đó có thể liên quan tới các chương trình Promotion ở từng cửa hàng, hoặc đó có thể là chiến dịch Marketing chung, tổng quan của toàn bộ các chi nhánh.

Ngoài ra, bạn cần lập sẵn các dữ liệu, thông tin của khách hàng mình muốn thu thập và phân tích. Bạn cần số điện thoại, địa chỉ email của họ để remarketing, hay cần họ tiếp cận kênh mạng xã hội của doanh nghiệp mình?

>> 5 Bí Quyết Xây Dựng Chiến Lược Marketing Hiệu Quả

5. Thông báo cho khách hàng biết về sự hiện diện của Wifi

Công sức xây dựng hệ thống Wifi Marketing của bạn sẽ uổng phí, nếu khách hàng không biết tới sự tồn tại của hệ thống mạng Wifi trong cửa hàng.

Đừng quên thông báo tới khách hàng về sự hiện diện của mạng Wifi miễn phí thông qua các phương thức khác nhau: Bảng thông báo đặt trong cửa hàng, trong hóa đơn ngay khi khách trả tiền dịch vụ, hoặc trên menu giới thiệu của cửa hàng.

Thông báo Wifi Miễn phí

Ngoài ra, khi truy cập Wifi, khách hàng có thể sẽ có đôi chút bỡ ngỡ. Bạn đừng quên training nhân viên trong cửa hàng về cách hướng dẫn khách truy cập hệ thống Wifi. Wifi Marketing có thể nâng cao customer experience, hoặc ngược lại, khiến trải nghiệm của họ trở nên kém dễ chịu hơn.

Tìm hiểu thêm những bài viết về Marketing trên Uplevo.


Wifi Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Miễn Phí Wifi Marketing
5 (100%) 1 vote