1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

chọn lựa màu sắc hoàn hảo cho card visit của bạn

Để có thể chọn lựa màu sắc hoàn hảo cho card visit của bạn, trước tiên, hãy mở ví, hoặc bất cứ vật dụng gì bạn sử dụng để đựng card visit. Điều gì khiến bạn chú ý tới đầu tiên? Liệu có yếu tố gì khiến bất cứ ai nhận card visit từ bạn phải cảm thấy thích thú ngạc nhiên hoặc bất ngờ hay không?

Nếu như card visit của bạn chỉ có 2 màu duy nhất trắng và đen, có lẽ bạn sẽ cần phải thay đổi lại ngay đó. Bởi vì theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, con người có xu hướng cất giữ các card visit có màu sắc cao gấp 10 lần so với chỉ 2 màu cơ bản trắng đen.

Màu RGB và Màu CMYK

Tìm hiểu mọi thứ về In Card Visit 

>>> Tham gia Hội Thiết kế Thực chiến để tìm Designer thiết kế Card visit

hội thiết kế thực chiến

 

Hơn thế nữa, một số dải màu cho card visit còn có thể tăng cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới cũng như chốt được nhiều sale hơn cho công việc kinh doanh của bạn. Màu sắc có thể tác động trực tiếp tới cảm xúc của người xem, có nghĩa rằng chúng có khả năng thúc đẩy chúng ta tiến tới hành động.

màu sắc của card visit

 

Hướng Dẫn Thiết Kế Bao Bì Đẹp
10 Mẫu Thiết Kế Phong Bì Ấn Tượng
Thiết Kế Profile Thiết Kế Hồ Sơ Năng Lực Chuyên Nghiệp

Bài viết này sẽ giúp các bạn chọn lựa màu sắc cho thiết kế card visit của mình một cách tốt nhất.

 

Nguyên lý màu sắc

nguyên lý màu sắc

Màu sắc đóng một vai trò lớn trong sự tác động tới mối liên hệ giữa người xem và cảm xúc của họ. Để có thể thiết kế được card visit hiệu quả, bạn cần hiểu về nguyên lý màu sắc và cách kết hợp chúng.

 

Thấu hiểu nguyên lý màu sắc

thấu hiểu cách áp dụng nguyên lý màu sắc

Thấu hiểu nguyên lý màu sắc là những việc bạn cần nắm được như ý nghĩa của từng màu sắc, khi đứng đơn lẻ chúng là gì, và khi kết hợp lại thì sao cho hiệu quả.

Nguyên lý màu sắc tồn tại trong chính những sự vật thiên nhiên ngoài cuộc sống, từ ảnh bình mình, hoàng hôn, dòng sông, các sự vật hiện tượng đều đem đến cho bạn những mảng màu tuyệt vời được kết hợp lại.

Việc bạn ghi nhớ và quan sát ngoài thực tiễn cũng giúp khả năng xử lý màu sắc của bạn được nâng tầm.

 

Tâm lý về màu sắc

tâm lý về màu sắc

Designer cũng cần phải hiểu ý nghĩa và tâm lý về màu sắc để chọn ra một màu phù hợp cho thiết kế card visit. Ví dụ như:

Màu vàng đem lại cảm giác lạc quan và ấm áp
Màu cam thể hiện sự vui nhộn và tự tin
Màu đỏ mang lại sự trẻ trung, nhiệt huyết.

Xem thêm một số ý nghĩa về màu sắc khác tại:
Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế Logo và nhận diện thương hiệu

tâm lý về màu sắctâm lý về màu sắc

 

Ứng dụng màu sắc vào trong thiết kế card visit

Đối với ngành sản phẩm và dịch vụ cho trẻ em, các thiết kế sống động kết hợp yếu tố màu sắc đỏ và vàng rất được ưa thích, trong khi đó, các doanh nghiệp về luật thường sử dụng màu xanh ngọc, xám hoặc màu lạnh để thể hiện sự tin tưởng. Do đó khi quyết định lựa chọn màu sắc, bạn hãy nghĩ tới tác động của nó lên thiết kế đầu tiên.

ứng dụng của màu sắc trong thiết kế card visit

Ở trong những sự kiện, buổi họp, nơi mà người ta thường trao đổi card visit cho nhau, điều gì sẽ giúp thiết kế của bạn trở nên nổi bật? Bạn cần đảm bảo rằng card visit của mình phù hợp với hình ảnh của thương hiệu, giúp người xem dễ nhận diện hơn. Ngay cả những thiết kế tối giản nhất chỉ nhờ màu sắc cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

>>> Xu hướng thiết kế tối giản

Hãy nhớ rằng dải màu sắc mà bạn lựa chọn cần mang đầy đủ mọi yếu tố mà bạn xây dựng sẵn có cho thương hiệu của mình. Chúng cần đồng bộ với logo, bảng hiệu, website,.. để giữ được sự nhất quán trong thông điệp.

 

2.Thiết Kế Card Visit

Các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn để ý tới các chi tiết nhỏ nhất, họ thấu hiểu cách sắp xếp layout, bố cục, sử dụng các khoảng trắng để sản phẩm của mình giữ vững được tính thẩm mỹ lẫn hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp.

 

Màu sắc của Logo

màu sắc của logo trong thiết kế card visit

Đầu tiên, hãy đánh giá về logo của bạn. Đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế card visit, do đó bạn cần lựa chọn những màu sắc phù hợp với logo. Designers cần phải dành nhiều thời gian để chọn lựa các mảng màu có liên quan tới màu của logo để đảm bảo nhất quán trong nhận diện thương hiệu.

 

Vị trí đặt màu sắc

vị trí đặt màu sắc

Thứ hai, bố cục, vị trí sắp xếp màu sắc cũng là điều bạn cần xác định ngay từ đầu. Yếu tố chính phụ, tương phản sẽ giúp bạn giải quyết bài toán này. Hãy tránh sử dụng các màu sắc mà khiến các thông tin quan trọng trên card visit của bạn bị lấn át.

 

Fonts chữ và đồ họa

fonts chữ và đồ họa

Khi chọn lựa màu sắc cho font chữ và các yếu tố đồ họa, hãy nhớ rằng độ tương phản cũng là chìa khóa tạo nên sự thành công. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng tên và thông tin của bạn cần là yếu tố ưu tiên thể hiện rõ ràng. Đối với các nền sáng, màu đen sẽ là một sự lựa chọn an toàn. Đối với bất cứ yếu tố đồ họa nào bạn muốn thêm vào card visit, đừng màu sắc của chúng lấn át các thông tin quan trọng. Bạn có thể sử dụng các biến thể cùng tone màu nếu đã phát ngán với màu gốc, chỉ cần chắc chắn rằng chúng sẽ không bị khó đọc khó tìm thấy mà thôi.

 

Card Visit một mặt và hai mặt

card visit một mặt và hai mặt

Bạn sẽ cần quyết định thêm 1 yếu tố nữa rằng card visit của mình được thiết kế một mặt hay hai mặt. Card visit một mặt có thể cho bạn những khoảng trống để đặt slogan hoặc note. Nhưng loại hai mặt thì bạn có thể đặt logo mặt này và thông tin ở mặt còn lại. Và quan trọng nhật, card visit hai mặt sẽ cho bạn cơ hội sử dụng các loại màu sắc khác nhau ở mỗi mặt, nếu bạn thấy cần thiết.

 

3. Sự nhất quán trong thiết kế card visit

Cũng giống như các ấn phẩm marketing truyền thông về thương hiệu khác, card visit cũng cần phải mang một màu sắc đồng nhất với thương hiệu.

sự nhất quán trong thương hiệu

 

Cân nhắc yếu tố văn hóa của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp cũng cần được thể hiện rõ ràng trên card visit của bạn, tìm ra đặc điểm của doanh nghiệp, đặc điểm của đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết được màu sắc nào sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Hướng Dẫn Thiết Kế Card Visit

 

Thiết kế card visit hiệu quả

Thiết kế card visit cũng được coi là một phần của bộ mặt thương hiệu doanh nghiệp. Chính vì thế các lựa chọn về màu sắc luôn cần phải sẵn sàng truyền tải thông điệp của doanh nghiệp một cách đúng đắn, nhanh chóng và hiệu quả.

Uplevo là công cụ thiết kế online đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp thiết kế trên nền tảng digital như: Facebook ads, Facebook postbanner, cover, posterstandee,….

đặt hàng dịch vụ thiết kế card visit Uplevo

nguồn: Tổng Hợp
Dịch: Uplevo

 

 

thicao thiết kế thương hiệu cao cấp
DMCA.com Protection Status