1

Bạn chưa có ý tưởng thiết kế?

UPLEVO có hàng trăm ý tưởng giúp BẠN tự tạo thiết kế ưng ý nhất!
Thiết kế ngay

Design box

dịch vụ thiết kế Name card Uplevo

Mặc dù chúng ta đang sống và làm việc trong các văn phòng không còn sử dụng quá nhiều giấy tờ các loại như những năm trước, name card vẫn có những giá trị mà không thể xóa bỏ được. Nếu như bạn vẫn chưa có một thiết kế name card riêng nào cho mình, để có thể đưa trực tiếp cho khách hàng hoặc đối tác, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội marketing rất hiệu quả đấy.

9 mẹo thiết kế name card ấn tượng

 

Thiết Kế Name Card Là Gì?

Không phải bất cứ name card hay card visit nào cũng đều được thiết kế như nhau. Ngày nay, các doanh nghiệp, công ty nhỏ đều có thể tự mình thiết kế, sau đó đem đi in với chi phí cực thấp. Nhưng những sản phẩm đó thường không mang đủ sức nặng về thứ nó đại diện cho.

Vẫn có rất nhiều các sản phẩm thiết kế name card vô cùng “tệ” được hàng ngày cho ra mắt ngoài kia. Đây đồng thời là thách thức và cơ hội: Để nổi bật, bạn cần một name card thật ấn tượng, và tạo ra sự khác biệt.

Tạo những name card hiệu quả sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp, tạo dựng lòng tin với khách hàng và chiến thắng đối thủ.

Khám phá thêm các bài viết khác:
99 Mẫu Thiết Kế Tờ Rơi Đẹp Nhất 2018
Hướng Dẫn Thiết Kế Card Visit
8 Bí Quyết Thiết Kế Landing Page Có Tỷ Lệ Chuyển Đổi Cao
25 Thủ Thuật Để Thiết Kế Poster Lung Linh

 

10 Mẹo Thiết Kế Name Card Chuyên Nghiệp

 

01. Ghi Nhớ Những Nguyên Tắc Thiết Kế Cơ Bản

ghi nhớ những nguyên tắc thiết kế cơ bản

Thiết kế name card cũng giống như các sản phẩm thiết kế khác, nó cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định:

Giữ toàn bộ các phần thông tin cách mép viên ít nhất 5mm
Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao (tối thiểu 300dpi)
Cân bằng kích cỡ chữ dễ đọc
Sử dụng màu CMYK

Rất nhiều designers cũng lựa chọn dạng lưới để sắp xếp bố cục name card, điều này sẽ giúp bạn tối ưu cho nội dung hơn để mắt người xem dễ dàng đọc chúng.

 

02. Sáng tạo trong khuôn khổ

sáng tạo trong khuôn khổ

Có một số size quy chuẩn cho thiết kế name card, phụ thuộc vào việc bạn sống ở đâu ( hoặc có thể kích cỡ ví của quốc gia bạn thế nào nữa). Size thiết kế name card thông thường là 55 x 85mm.

Xác định các thông tin bạn muốn đưa lên, thường là tên, số điện thoại, và địa chỉ email, sau đó đưa ra các ý tưởng sáng tạo để thể hiện các thông tin này.

 

03. Tránh các bẫy hay gặp

tránh các bẫy hay gặp

Bạn cần để ý tới một số bẫy mà designer hay gặp trong quá trình thiết kế name card. Hãy để ý tới “bleed-thuật ngữ in ấn để chỉ vùng vượt ra ngoài mép của tờ giấy” trong quá trình đi in. Bleed thường để từ 3mm đến 5mm, có thể tùy thuộc vào công ty in hoặc một số máy in cụ thể.

 

04. Thành phần đặc biệt

thành phần đặc biệt

Một cách nhanh nhất để thêm sự hiệu quả của thiết kế name card là sử dụng các thành phần đặc biệt. Ví dụ như giấy bạc, tia UV, mực kim loại,.. nó sẽ thêm một phần chi phí cho quá trình in ấn. Đây là cơ hội để biến name card của bạn chở nên ấn tượng, khiến người xem khó quên hơn.

 

05. Cắt

cut into your card

Một cách khá hay để tạo sự độc đáo cho thiết kế name card là bạn cắt bỏ một số phần trên card. Bạn có thể sử dụng những khuôn khác nhau để thay đổi hình dáng của name card.

Các khuôn nếu được đem đi in lần đầu thì sẽ khá tốn kém,mặc dù hiện này rất nhiều đơn vị in đã ứng dụng cắt bằng laser để tiết kiệm khoản tạo ra các khuôn thiết kế này.

 

06. Thử những chất liệu đặc biệt.

thử những chất liệu đặc biệt

Hầu hết các name card hiện tại được in bằng giấy thông thường. Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất để cho ra được một name card. Nếu như bạn muốn có chất sáng tạo hơn trong đó, bạn có thể lựa chọn in lên các chất liệu đặc biệt khác như: nhựa, kim loại, gỗ hoặc kể cả đá. 
Hãy nhớ rằng, name card cần phải dễ dàng cầm, nắm và cất đi, nhưng sáng tạo bằng các chất liệu khác sẽ giúp thiết kế của bạn khác biệt hoàn toàn so với nhữung thứ còn lại.

 

07. Sự Hữu Dụng

Hãy nhìn ví dụ về một thiết kế name card dưới đây, một name card ở bên trong có chứa các hạt mầm non sẽ chồi lên sau vài ngày ngâm trong nước, rất sáng tạo phải không?

sự hữu dụng của name card

 

08. Tự thiết kế name card

tự thiết kế name card

Nếu như bạn thấy rằng mình có khả năng sáng tạo, tại sao không tự thiết kế một name card cho mình? Dành thời gian nghiền ngẫm và đưa ra các ý tưởng biết đầu lại khiến mình cảm thấy thích thú hơn so với thuê designer bên ngoài.

 

09.  Kiếm tra lại sản phẩm thiết kế

kiểm tra lại sản phẩm thiết kế

Không có gì tệ hơn bằng việc sau khi in xong phát hiện ra lỗi sai tên, sai chữ, sai logo trên name card. 
“ Biết rồi, khổ lắm, nói mãi”
Nhưng nhớ kiếm tra lại thiết kế của mình lần nữa nhé.

Brochure là gì? Hướng dẫn Thiết Kế Brochure

Tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: http://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)

Inbox Fanpage để biết thêm chi tiết nha: http://m.me/uplevo

nguồn: creativebloq

 

 

DMCA.com Protection Status